Sách cha mẹ Nhật dạy con tự lập mẹ Việt không thể bỏ qua

Tác giả của quyển sách cha mẹ Nhật dạy con tự lập là Sugahara Yuko đã từng xuất bản cuốn Trò chuyện yêu thương và rất nhiều đọc giả Nhật yêu thích. Tác giả cũng đã mở những buổi tọa đàm mang tên “Trò chuyện yêu thương” do hiệp hội phụ huynh và giáo viên Nhật Bản tổ chức.

Tác giả viết ra quyển sách Dạy con tự lập với mong muốn các bậc cha mẹ hãy cùng cố gắng để đáp lại sự tin tưởng, tình yêu của trẻ, đón nhận trẻ bằng trái tim bao dung nhất.

Quyển sách cũng sẽ trả lời cho bạn biết thời điểm nào là phù hợp nhất để dạy con tự lập, đó là lúc trẻ muốn làm mọi thứ như con muốn tự mặc quần áo, xúc cơm hay tự đi vệ sinh. Và lúc ấy cha mẹ hãy tiếp nhận ý muốn của con như một nềm vui về sự trưởng thành của con thay vì cấm con làm hay nghỉ con còn nhỏ để làm.

Sách cũng đã chỉ ra rằng dưới sự yêu thương, trách nhiệm mà cha mẹ đã can thiệp quá sâu vào cuộc sống của con và đã khiến cho trẻ không thể phát huy được năng lực của mình. Cách tốt nhất để trẻ học được những kỹ năng sống là hãy để cho trẻ được trải nghiệm, tiếp xúc với xã hội.

Trong giai đoạn từ 4 – 5 tuổi là thời điểm bắt đầu tiếp xúc nhiều với xã hội, nhưng trẻ cứ bám chặc cha mẹ, còn cha mẹ thì cứ chỉ thị cho con làm từng tí. Chính vì điều này mà trẻ sẽ mất đi cơ hội để tự mình được trải nghiệm.

Cuốn sách còn hướng dẫn cho các bậc phụ huynh những điều nên nói với trẻ, cách để dạy cho trẻ bài học về yêu thương, trách nhiệm và hạnh phúc. Khi con làm sai cha mẹ nên hành động như thế nào cho đúng.

Điều quan trọng nữa mà quyển muốn truyền tải đến các bậc phụ huynh là đừng bao giờ biến con mình thành những kẻ độc thân ăn bám. Việc cha mẹ Việt và Nhật dạy con cũng không khác nhiều, những bài học mà quyển sách mang lại thực sự rất đáng trân trọng.

Nội dung quyển sách Cha mẹ Nhật dạy con tự lập.

Chương 1: Vai trò của của cha mẹ là gì?

Chương 2: 3 bài học cha mẹ nên dạy con.

Chương 3: Những bài học giúp con hạnh phúc.

Chương 4: Lắng nghe và truyền tải để kết nối yêu thương.

Chương 5: Cha mẹ tự tạo ra hạnh phúc cho mình.

Câu chuyện “Chiếc bình nứt”

Tham khảo giá về đến nơi bán.

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

5  +  5  =  

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare