10 quyển sách giáo dục giới tính cho trẻ nên đọc

Khi một đứa trẻ sinh ra và lớn lên, ngoài việc chăm sóc từ ăn uống đến rèn luyện thể chất, trí não và tập tính tự lập cho trẻ thì vấn đề về giáo dục giới tính cũng khá quan trọng. Internet có thể nói là một kho kiến thức rất lớn đối với chúng ta và những cuốn sách giáo dục giới tính cho trẻ rất đáng để chú ý.

Bộ sách giáo dục giới tính không chỉ đơn thuần là chia sẻ về cách giáo dục trẻ nhận biết về giới tính và những thông tin trong giáo dục giới tính mà còn có những kiến thức rất hữu ích giúp cho trẻ có thể tự bảo vệ mình, việc vệ sinh các nhân, phép lịch sự khi đi vệ sinh hay những trò đùa ác ý là như thế nào.

10 quyển sách giáo dục giới tính cho trẻ nên mua.

1. Luôn cảnh giác với người lạ mặt.

Hiện nay, với hàng loạt những vụ việc xâm hại trẻ em đang được phanh khui, điều này đã đặc ra rất nhiều sự lo lắng đối với cha mẹ. Các bậc phụ huynh cần phải làm như thế nào có thể cung cấp những thông tin và kỹ năng cần thiết để con mình có thể tự bảo vệ bản thân mà không phải vẽ đường cho hưu chạy.

sách giáo dục giới tính cho trẻ

Luôn cảnh giác với người lạ mặt.

Khi một người lạ đến gần và tỏ vẽ thân thiện với mình thì phải làm như thế nào? Cuốn sách sẽ kể một câu chuyện mà một cô bé suýt gặp nguy hiểm vì gặp và chơi với một người đàn ông lạ mặt. Thông qua cuốn sách cũng giúp cho cha mẹ biết vì sao cần phải cảnh giác khi gặp người lạ và cần phải làm như thế nào khi gặp nguy hiểm.

Tham khảo giá và đến nơi bán.

2. Con đã lớn rồi.

Khi cha mẹ dạy về giáo dục giới tính cho con thì việc trước tiên là cần phải học để hiểu và tránh việc giáo dục con sai lệch. Thông qua những câu chuyển trong quyển sách là những tâm lý, đưa ra những lời khuyên trong giáo dục giới tính của trẻ. Cha mẹ cũng hiểu và có thể giải đáp những thắc mắc của con vấn đề về giới tính mà độ tuổi này đang tò mò.

sách giáo dục giới tính cho trẻ

Con đã lớn rồi.

Thông qua cuốn sách giúp cho cha mẹ và con hiểu được quá trình lớn lên của mình, những thay đổi trong cơ thể khi mình lớn lên. Nội dung trong quyển sách với những câu chuyện rất gần với cuộc sống của trẻ, giúp trẻ có thể hình dung cũng như cha mẹ sẽ rất dễ dàng hơn trong việc giáo dục con.

Tham khảo giá và đến nơi bán.

3. Khác biệt giới tính.

Tại sao khi đi vệ sinh con trai thì đứng, còn con gái thì lại ngồi? nếu như bạn, thì sẽ trả lời với trẻ như thế nào là cho đúng nhất. Qua quyển sách Giáo dục giới tính – Khác biệt giới tính kể về câu chuyển của một bé gái muốn đứng khi đi vệ sinh như em trai của mình, giúp cho trẻ cũng như phụ huynh biết cách giáo dục cho trẻ và con bạn cũng sẽ hiểu vì sao con trai và con gái khi đi vệ sinh lại khác nhau.

sách giáo dục giới tính cho trẻ

Khác biệt giới tính.

Em Bi thấy chị cười trêu chọc liền bước ra khỏi bồn tắm, lon ton chạy đến chỗ bồn cầu, đứng cách đó 1 đoạn và bắt đầu đi tiểu, câu bé khoái trá quay sang hỏi chị: “Chị có làm được giống em không? Chị không thể đứng tè được đúng không?”. Đây là một trong những rất nhiều trường hợp mà phụ huynh cần phải biết cách để giải quyết.

Tham khảo giá và đến nơi bán.

4. Con được sinh ra như thế nào.

“Mẹ nói mẹ yêu mình nhất trên khắp thế gian này, bố cũng nói yêu mình nhất. Nhưng bố mẹ đều nói dối mình và mình nghĩ mẹ yêu bố nhất và bố cũng yêu mẹ nhất” hay “Tại sao bố nói mình sắp có em, nhưng bụng mẹ nhỏ vậy thì em bé trốn ở đâu được cơ chứ?”. Những thắc mắc của trẻ làm sao chúng ta lý giải nếu không có đủ kiến thức và giải thích đúng.

sách giáo dục giới tính cho trẻ

Con được sinh ra như thế nào.

Qua quyển sách Con được sinh ra như thế nào lý giải cho bé hiểu rằng em bé được sinh ra từ đâu. Quyển sách kể một câu chuyện về cô bé đang đợi em mình chào đời, với rất nhiều thắc mắc mà cha mẹ có thể dễ dàng giải đáp, cũng như giúp trẻ hiểu được quá trình hình thành cho đến khi sinh ra.

Tham khảo giá và đến nơi bán.

5. Những trò đùa ác ý.

Quyển sách kể về một câu chuyện của một cậu bé trai luôn thích bày trò để khiến cho người khác xấu hổ “Hùng rón rén đến gần Sơn, lấy 2 đầu ngón tay và chọc vào mông bạn ấy. Sơn giật mình kêu toáng lên: “Ôi đau quá!” và khi thấy bạn giật mình, Hùng bất cườii khanh khách.” Qua câu chuyện cũng giúp cho bé hiểu được đâu là những trò đùa ác ý, có nên thực hiện hay không và làm thế nào để tránh.

sách giáo dục giới tính cho trẻ

Những trò đùa á ý.

Có những câu hỏi như “Vì sao không được tốc váy trêu các bạn gái ?”. Không chỉ hiểu được những trò đùa ác ý là như thế nào mà còn giúp cho con bạn biết được rằng chúng ta không nên trêu chọc quá đà với bạn bè.

Tham khảo giá và đến nơi bán.

6. Không phải lỗi của con.

Một đêm nọ, Lan giật mình tỉnh giấc và hét lên thất thanh, mồ hôi lấm tấm trên trán, tim đập thình thịch liên hồi. Lan không thể quên được đã xảy ra mấy ngày trước, mặc dù cô bé rất muốn quên đi, nhưng sự việc thỉnh thoảng lại hiện về. Đây là câu chuyện mà một cô bé đã đi theo người lạ và bị quấy rối.

sách giáo dục giới tính cho trẻ

Không phải lỗi của con.

Khi bị quấy rối thì bạn nên nói chuyện với ai? Có nhiều trẻ khi bị không dám nói với ai thậm chí cả cha mẹ mình, điều này đã làm cho sự việc trở nên xấu hơn. Việc hướng dẫn cho con cách giải quyết vấn đề bị quấy rối thì cần phải làm như thế nào, đồng thời cũng có những hướng dẫn về việc không nên theo người lạ.

Tham khảo giá và đến nơi bán.

7. Cô bé đá bóng và câu bé múa ba lê.

Một bé gái 5 tuổi đang học mẫu giáo và rất thích chơi đá bóng và ước mơ của bé là trở thành một cầu thủ bóng đá và một bé trai cũng 5 tuổi nhưng lãi rất thích múa ba lê và múa rất đẹp, ước mơ của bé trai là sau này trở thành một vũ công ba lê. Nhưng cha mẹ nói rằng “Con gái mà muốn làm cầu thủ bóng đá ư, nếu muốn trở thành một thiếu nữ xinh đẹp thì không thể chơi bóng đá và bóng đá chỉ dành cho con trai”.

sách giáo dục giới tính cho trẻ

Cô bé đá bóng và câu bé múa ba lê.

Vậy bạn đã bao giờ thấy một cô bé thích đá bóng và câu bé thì thích múa ba lê? Quyển sách kể về câu chuyện câu bé và cô bé luôn làm những điều mình thích và bất chập định kiến của mọi người xung quanh.

Tham khảo giá và đến nơi bán.

8. Giáo dục giới tính – Nói “không”.

Nam đến nhà ông bà ngoại chơi, ông bà ngoại liền chạy ra đón: “Lại đây với ông bà nào !. Trông cháu lớn hơn hẳn lần trước mà ông bà gặp rồi đấy !”. Rồi ông bà ôm chặt lấy Nam, vòng tay của ông bà thật ấm áp. Hay Nam biểu diễn những bài hát và điệu nhảy trong trường cho ông bà xem, ông thì khen cháu giỏi con bà thì ôm cháu và mỉm cười.

sách giáo dục giới tính cho trẻ

Giáo dục giới tính – Nói “không”.

Ngoại trừ ông bà ra thì con bạn đã bao giờ khó chịu cứ mỗi khi bị người khác ôm hay hôn chưa? Quyển sách kể về câu chuyển của một em bé không thích bị người khác chạm vào, kể cả người cô mà mình yêu quý, sau khi đọc quyển sách trẻ sẽ biết mình nên làm gì khi không thích người khác chạm vào mình.

Tham khảo giá và đến nơi bán.

9. Phép lịch sự khi đi vệ sinh.

Trẻ sẽ thắc mắc rằng “Tại sao chỉ được cởi quần sau khi đã bước vào nhà vệ sinh và đã đóng cửa lại?” Đây cũng là một câu chuyện của một câu bé vừa dạy em khi đi vệ sinh đúng cách vừa tự sửa những thói quen xấu khi đi vệ sinh của mình. Đây là một trong những nội dung mà quyển sách sẽ đề cập đến.

sách giáo dục giới tính cho trẻ

Phép lịch sự khi đi vệ sinh.

Thông qua quyển sách không chỉ giúp cho trẻ hiểu được vì sao cần phải có một phép lịch sự khi đi vệ sinh cũng như làm như thế nào tạo một thói quen lịch sự khi đi vệ sinh. Sau khi đọc xong quyển sách bạn sẽ biết cách giải quyết những phép lịch sự khi đi vệ sinh.

Tham khảo giá và đến nơi bán.

10. Vệ sinh cá nhân.

Quyển sách kể về hai chị em sinh đôi được mẹ mua cho đồ lót mới. Vì quá thích bộ đồ này mà cả hai không chịu thay đồ mới ra và chuyện gì sẽ đến với hai bạn này? Qua quyển sách giúp cho bé hiểu được tầm quan trọng của việc thay đồ lót hàng ngày cũng như là vệ sinh sạch sẽ cá nhân.

sách giáo dục giới tính cho trẻ

Vệ sinh cá nhân.

Bạn có thể lựa chọn bộ gồm 10 quyển sách sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những kiến thức trong việc giáo dục giới tính cho con. Với những hình ảnh trong bộ sách vô cùng ngộ nghĩnh để trẻ có thể hiểu rõ hơn cũng như ý thức hơn về vấn đề giới tính.

Tham khảo giá và đến nơi bán.

Kết luận.

Với bộ sách giáo dục giới tính cho trẻ là những kiến thức cần thiết giúp cho cha mẹ có những thông tin vô cùng bổ ích trong quá trình giáo dục giới tính cho trẻ. Bộ sách không chỉ dành cho cha mẹ mà đó còn là những câu chuyện tranh trẻ sẽ rất thích thú khi đọc và trẻ sẽ hiểu được những vấn đề xoay quanh giới tính.

Một bộ sách sách có giá khoảng 400 nghìn đồng, nếu tài chính hạn chế bạn có thể lựa chọn mua từng quyển một. Bạn có thể lựa chọn trước những quyển sách như Luôn cảnh giác với người lạ mặt, Không phải là lỗi của con, Khác biệt giới tính, Những trò đùa ác ý.

Có thể bạn muốn xem: 4 quyển sách giúp trẻ mạnh dạn tự tin trong giao tiếp phụ huynh nên đọc

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

  +  41  =  47

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare