4 quyển sách giúp trẻ mạnh dạn tự tin trong giao tiếp phụ huynh nên đọc

Việc giúp trẻ mạnh dạn tự tin trong giao tiếp tạo cho trẻ tự tin hơn khi tiếp xúc với bạn bè, giúp cho con bạn không bị nhúc nhác trong nói chuyện. Việc tự tin và mạnh dạn sẽ làm cho trẻ có những mối quan hệ tốt giữa mọi người, học tập và công việc sau này.

Vậy là như thế nào để trẻ trở nên mạnh dạn và biết cách giao tiếp tốt với mọi người? Nếu bạn gõ vài từ khóa liên quan sẽ có rất nhiều thông tin chia sẻ những vấn đề này, trong đó sách được xem là một kiến thức hiệu quả về những phương pháp để trẻ có thể mạnh dạn, tự tin và dũng cảm trong giao tiếp.

4 quyển sách giúp trẻ mạnh dạn tự tin trong giao tiếp.

1. 42 bí quyết giúp trẻ tự tin và dũng cảm trong quan hệ bạn bè.

Trong rất nhiều kỹ năng thì kỹ năng về giao tiếp là rất cần thiết để giúp cho trẻ có được những mối quan hệ tốt trong đó có những mối quan hệ bạn bè. Hiện nay, có rất nhiều trẻ bị nhúc nhác, thiếu tự tin khi tiếp xúc với đám đông cũng như không biết giao tiếp với bạn bè như thế nào, vấn đề khiến trẻ như vậy một phần là do ngay từ nhỏ trẻ đã rất ít tiếp xúc và bạn đã bao bọc trẻ quá kỹ.

Ngoài ra, việc rèn trẻ biết cách giao tiếp tốt trong các mối quan hệ bạn bè cũng giúp cho trẻ có thể dễ dàng biết cách truyền đạt những thông tin dễ hiểu hơn. Trẻ cũng sẽ biết cách lắng nghe cũng như là thấu hiểu được những vấn đề mà người khác nói.

sách giúp trẻ mạnh dạn tự tin trong giao tiếp

42 bí quyết giúp trẻ tự tin và dũng cảm trong quan hệ bạn bè.

Có một kỹ năng giao tiếp tốt cũng góp phần tránh bị những tình trạng như trẻ bị bắt nạt hay bị tẩy chay ngay trong lớp và lúc này trẻ sẽ tìm đến sự giúp đỡ của những bạn khác hoặc người lớn để giúp trẻ thoát ra những vấn đề này.

Có thể nói đây là những kỹ năng thực sự cần thiết cho những trẻ ở bậc tiểu học, trung học và đây cũng là một nền tảng vững chắc trong giao tiếp xã hội của trẻ đến lúc trưởng thành. Tạo nên sự tự tin và độc lập của bản thân, có những mối quan hệ tốt sau này.

Qua cuốn sách 42 kỹ năng giúp trẻ tự tin và dũng cảm trong quan hệ bạn bè cung cấp đầy đủ những kỹ thức về các kỹ năng trong xã hội hết sức cần thiết và rất cụ thể cho trẻ. Đây được xem là một cuốn sách cần thiết trong quá trình rèn luyện kỹ năng giao tiếp ở trẻ nhỏ.

Nội dung của cuốn sách 42 bí quyết giúp trẻ tự tin và dũng cảm trong quan hệ bạn bè.

Chương 1: nắm bắt cơ hội, chia sẻ những kiến thức trước khi làm quen với bạn bè cũng như là muốn tham gia vào nhóm nào đó hoặc xử lý khi tham gia nhưng bị từ chối.

Chương 2: truyền tải cảm xúc và suy nghĩ của bản thân, những nội dung làm sao trẻ cũng như bạn bè của trẻ hiểu được những cảm xúc của nhau. Cách làm sao để có thể mạnh dạn đưa ra những ý kiến một cách khéo léo.

Chương 3: làm dịu cảm xúc của bản thân, biết kiềm chế bản thân sẽ giúp cho trẻ dễ dàng giải quyết được những vấn đề xảy ra như trẻ bị cười khi thất bại, không thích hợp tác với những người mình không ưa, mời mà bị từ chối, khi bị thất hứa, nổi giận.

2. Giúp con tự lập từ 0 – 6 tuổi – Kinh nghiệm của người Nhật.

Bạn có biết rằng khi con tự lập ngay từ nhỏ không chỉ giúp cho cha mẹ khỏe hơn mà đây là những kỹ năng sẽ giúp cho trẻ tự tin hơn, độc lập hơn, mạnh dạng hơn. Trẻ sẽ tự lập hơn khi trưởng thành và bạn cũng sẽ cảm nhận được những bước tiến mới của con mỗi ngày.

sách giúp trẻ mạnh dạn tự tin trong giao tiếp

Giúp con tự lập từ 0 – 6 tuổi – Kinh nghiệm của người Nhật.

Để tập cho trẻ tính tự lập bạn cũng cần phải kiên nhẫn và tập cho trẻ từng thối quen một ngay từ nhỏ. Cũng có rất nhiều bà mẹ và ông bố thường có thối quen so sánh con mình với những đứa trẻ khác, điều này sẽ sàng làm mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái trở nên căng thẳng hơn.

Với cuốn sách Giúp con tự lập từ 0 – 6 tuổi của người Nhật là những kiến thức thực tế khi mà các bà mẹ Nhật đã thực hiện. Nội dung là những hình ảnh và các kỹ năng giúp cho trẻ hình thành những thói quen tốt ngay từ nhỏ từ những việc cơ bản nhất.

Nội dung của quyển sách Giúp con tự lập từ 0 – 6 tuổi của người Nhật.

Chương 1: chia sẻ những kỹ năng giúp cho trẻ hình thành những thói quen trong ăn uống ngay từ khi trẻ bắt đầu ăn dặm và tập cho trẻ trong thói quen ăn uống.

Chương 2: thói quen ngủ, những thói quen trước khi đi ngủ và thức dậy. Chia sẻ những thói quen sai lầm khi đi ngủ.

3. Kinh nghiệm của người Nhật – 43 kĩ năng kiểm soát tức giận.

Giao tiếp tốt thì việc kiểm soát được tức giận cũng là một trong những kỹ năng cần thiết. Chính vì vậy mà ngay khi còn nhỏ các bậc phụ huynh cũng cần phải giúp cho trẻ biết cách kiểm soát được tức giận trong bất kỳ những tình huống nào.

sách giúp trẻ mạnh dạn tự tin trong giao tiếp

Kinh nghiệm của người Nhật – 43 kĩ năng kiểm soát tức giận.

Việc kiểm soát tức giận không có nghĩa là không nên nổi nóng ở bất kỳ hoàn cảnh nào mà là cách để giúp cho những cơn tức giận đó không chi phối bản thân, làm ảnh hưởng đến người khác. Vậy cần phải có những kỹ năng gì để giúp cho trẻ cũng như bạn biết cách kiểm soát được cơn tức giận.

Với quyển sách 43 kĩ năng kiểm soát tức giận theo kinh nghiệm của người Nhật cung cấp những kiến thức cơ bản giúp cho cha mẹ cũng như trong nhà trường dạy trẻ có thể làm chủ được cảm xúc và phòng tránh những vấn đề bạo lực trong học đường.

Sách giúp cho phụ huynh cũng như trẻ hiểu được tức giận là gì, tốt xấu như thế nào. Vì sao trẻ có những cơn giận dữ và làm thế nào để có thể kiểm soát được những cơn giận này. Có đôi khi trẻ bị chọc, bát nạt hay bỗng dưng cảm thấy buồn chán, thất vọng thì quyển sách này sẽ giúp cho bạn những cách để giúp trẻ kiểm soát cảm xúc, những cơn nóng giận một cách hiệu quả.

4. 49 bí quyết giúp trẻ lắng nghe và truyền đạt.

Làm sao để trẻ có thể biết cách truyển đạt thông tin một cách rõ ràng đồng thời cũng giúp cho trẻ biết cách lắng nghe. Đây là những kỹ năng cũng rất cần thiết cho trẻ mà bạn cần phải rèn luyện ngay từ nhỏ. Biết cách lắng nghe và truyền đạt thông tin tốt.

sách giúp trẻ mạnh dạn tự tin trong giao tiếp

49 bí quyết giúp trẻ lắng nghe và truyền đạt.

Hiện nay, cũng có rất nhiều trẻ không giỏi những kỹ năng lắng nghe và cũng không biết thể hiện cảm xúc của chính bản thân mình và khả năng để trẻ có thể tự mình giải quyết những vấn đề thông qua giao tiếp cũng rất hạn chế. Vậy là như thế nào để có thể nâng cao những kỹ năng này cho trẻ.

Qua quyển sách 49 bí quyết giúp trẻ lắng nghe và truyền đạt giúp cho phụ huynh có những phương pháp và những bài tập thực hành dành cho trẻ biết làm sao để có thể lắng nghe những câu chuyện của bạn bè một cách tốt nhất, làm thế nào để trò chuyện hiệu quả và giải quyết những mâu thuẩn và xung đột.

Nội dung của quyển sách 49 bí quyết lắng nghe và truyền đạt.

Trước tiên quyển sách giúp cho trẻ biết cách để lắng nghe thật tốt những câu chuyện của người khác, những câu chuyện của một người bạn đang ủ rủ, đang gặp rắc rối, đang khóc hay đang bị bắt nạt. Trẻ còn biết cách để khen ngợi và cổ vũ bạn bè.

Tiếp theo là làm sao để có thể truyền đạt thông tin của bản thân cho người khác một cách khéo léo và đầy cảm xúc? làm sao để có thể chào hỏi xã giao, học cách nói lời cảm ơn, lời xin lỗi. Cách làm sao để có thể bắt chuyện với những bạn lần đầu mình gặp, biết lễ phép đối với những người lớn hơn mình, cách để gia nhập nhóm.

Kết luận.

Đây là những quyển sách được đánh giá là rất hữu ích trong phương pháp rèn luyện những kỹ năng giúp trẻ mạnh dạn tự tin trong giao tiếp. Bộ sách không phải là những kiến thức xuông mà là các bài tập thực hành dành cho trẻ để có thể rèn luyện những kỹ năng cần thiết trong giao tiếp.

Trong 4 quyển sách trên thì mỗi quyển rèn luyện những kỹ năng khác nhau cần phải có trong giao tiếp. Tuy nhiên, thì những quyển sách như 42 bí quyết giúp trẻ tự tin và dũng cảm trong quan hệ bạn bè, 43 kĩ năng kiểm soát tức giận và 49 bí quyết giúp trẻ lắng nghe và truyền đạt rất đáng để mua nhất.

Có thể bạn muốn xem: 5 quyển sách dạy con kiểu Nhật bạn nên đọc

1 Comment

Leave a reply

8  +    =  11

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare