5 quyển sách kỹ năng làm cha mẹ được đọc nhiều

Làm cha mẹ ai cũng muốn mang đến điều tốt nhất cho con, chính vì thế mà chúng ta dễ mắc sai lầm ảnh hưởng đến sự phát triển của con ngay từ nhỏ. Với những lý do này mà bạn cũng cần phải có những kỹ năng thông qua việc học hỏi hoặc qua những cuốn sách sách kỹ năng làm cha mẹ.

Khi làm cha mẹ lần đầu rất nhiều những câu hỏi cũng như băn khoăn trong quá trình nuôi dạy con, để trả lời những thắc mắc đó thông thường chúng ta tìm kiếm câu trả lời trên các trang thông tin. Ngoài ra, qua những cuốn sách về kỹ năng làm cha mẹ cũng giúp cho bạn có được những kiến thức trong quá trình chăm con rất tốt.

5 quyển sách kỹ năng làm cha mẹ nên xem qua.

1. Vô cùng tàn nhẫn – Vô cùng yêu thương.

Người xưa thường nói “thương cho rôi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”, tuy nhiên dạy con không phải chúng ta la mắng hay phạt con bằng những trận đòn rôi, nếu làm thường xuyên sẽ con bạn trở nên chay lì hay sợ hãy ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần cũng như thể chất của trẻ.

sách kỹ năng làm cha mẹ

Vô cùng tàn nhẫn – Vô cùng yêu thương.

Vậy làm như thể nào để dạy con đúng cách nhưng vẫn cứng rắn đối với con? Qua bộ sách Vô cùng tàng nhẫn – Vô cùng yêu thương là những phương pháp của người Do thái trong cách nuôi dạy con cũng như khi dạy con thì một người cha, mẹ phải như thế nào để giúp cho phát triển tốt.

Nội dung của quyển Vô cùng yêu thương – Vô cùng tàn nhẫn cuốn 1.

– Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương, giáo dục con đạt được ước mơ lớn và chia sẻ những sai lầm lớn trong cách yêu thương con.

– Rèn luyện và yêu con trong nguyên tắc phải có làm mới có hưởng, không có gì cho không nếu ta không làm.

– Cách trì hoãn sự thỏa mãn của con trên danh nghĩa yêu thương, con phải biết cách lựa chọn đúng và thực sự yêu thích những gì mình muốn.

– Càng yêu con bạn cũng cần phải lùi bước, để con chúng ta tự lập tự làm những gì có thể ở từng độ tuổi.

– Cha mẹ nhẫn tâm để yêu thương sâu đậm, đôi khi chúng ta trở nên yếu mềm khi chăm con. Thay vì con có thể làm được nhưng bạn vẫn giúp vì cảm thấy thương con nhưng những vấn đề trong ăn uống, vệ sinh cá nhân.

Nội dung của quyển Vô cùng yêu thương – Vô cùng tàn nhẫn cuốn 2.

– Cha mẹ tốt mới nuôi dạy con tốt, con cái là một tấm gương phản chiếu ý thức của cha mẹ, hành động của cha mẹ khiến con sẽ dễ học theo chính vì vậy để nuôi dạy con tốt thì cha mẹ cũng cần phải có một tính cách tốt.

– Những đứa trẻ ngoan thường được nuôi dưỡng trong một gia đình có quy tắc, việc tạo ra những quy định, nguyên tắc sẽ rèn luyện cho con tính kỹ luật cũng như giáo dục con hiệu quả trong gia đình.

– Nghịch cảnh giúp cho con có nề nếp hơn đồng thời cũng để cho con nếm trải những khổ cực trong cuộc sống để từ đó con có ý thức hơn và trở thành một người tự lập sau ngày.

– Trong chương cuối cùng của quyển sách Vô cùng yêu thương – Vô cùng tàn nhẫn 2 chia sẻ 10 kỹ năng để tạo ra gia phong tốt.

2. Bộ sách thực hành giáo dụng theo phương pháp Montessori.

Montessori là một phương pháp giáo dục tự học, việc này giúp cho con tiếp thu những kiến thức thông qua những công việc cũng như trong quá trình tự học. Có rất nhiều cách để giáo dục con theo phương pháp này và có những đạo cụ thực hành cũng như những công việc trong cuộc sống hằng ngày.

sách kỹ năng làm cha mẹ

Bộ sách thực hành giáo dụng theo phương pháp Montessori.

Hiện nay, cũng có rất nhiều những bài viết, những video, khóa học hay những quyển sách kỹ năng làm cha mẹ hướng dẫn áp dụng phương pháp này. Bạn có thể lựa chọn những khóa học giáo dục sớm cho trẻ từ 0 – 6 tuổi hay những cuốn sách hướng dẫn thực hiện phương pháp Montessori trong quá trình dạy con.

Có thể nói trong giai đoạn từ 0 – 6 tuổi là thời kỳ quan trọng nhất để giúp cho con tự học tập và trưởng thành, việc áp dụng phương pháp Montessori ở độ tuổi này là cực kỳ quan trọng. Qua quyển sách Phương pháp Montessori cho trẻ từ 0 – 6 tuổi giúp cho bạn hiểu rõ hơn về Motessori, những bước đầu trong việc áp dụng phương pháp này.

Ngoài ra, cha mẹ cũng cần phải hiểu rõ hơn về quá trình phát triển của con ở các giai đoạn, để từ đó biết và thực hiện phương pháp Montessori ở từng giai đoạn cho phù hợp. Vậy ở giai đoạn từ 0 – 3 và 3 – 6 tuổi cần có những hoạt động gì khi áp dụng phương pháp Montessori, đây là những gì sẽ được học trong quyển sách Phương pháp giáo dục Montessori cho trẻ từ 0 – 6 tuổi.

Để áp dụng hiệu quả hơn phương pháp Montessori không chỉ những bài học mà còn là những công việc bé làm hằng ngày. Ngoài quyển sách mình vừa kể trên thì bạn cũng nên lựa chọn cuốn sách Các bài hướng dẫn thực hành cuộc sống theo phương pháp Montessori, qua quyển sách giúp cho những bà mẹ ông bố biết cách vận dụng những công việc thường ngày trong cuộc sống của trẻ theo phương pháp Montessori.

3. Nuôi con không phải là cuộc chiến.

Trong quá trình nuôi dạy con sẽ có rất nhiều vấn đề sẽ xảy ra như từ khi trẻ chào đời phải chăm như thế nào cho đúng cách như cho con bú, tắm cho con, vệ sinh rốn, giúp trẻ ngủ đúng. Và phải xây dựng nếp sống cho con làm sao để trẻ có thể tự ngủ và rất nhiều những vấn đề khiến cho việc chăm con như một cuộc chiến.

sách kỹ năng làm cha mẹ

Nuôi con không phải là cuộc chiến.

Trên thị trường có 2 bộ sách gồm Nuôi con không phải là cuộc chiến 1 là những nôi dung về việc nuôi con trong cách ăn uống, ngủ, di dưỡng cho trẻ cho đến những phương pháp dạy con. Tiếp theo sách Nuôi con không phải là cuộc chiến 2 được chia thành 3 quyển, mỗi quyển là những phương phương chăm sóc và nuôi con giai đoạn từ lúc sơ sinh.

Nuôi con không phải là cuộc chiến 2 quyển 1 những vấn đề của trẻ sơ sinh từ lúc vượt cạn cho đến quá trình phát triển và những sinh hoạt của trẻ sơ sinh. Bạn cũng hiểu về những tiếng khóc của con và những cách để giúp trẻ điều chỉnh và thích nghi với Thế giới bên ngoài.

Nuôi con không phải là cuộc chiến 2 quyển 2 chia sẻ về nếp sống và sinh hoạt của bé, tìm hiểu về những tình tự sinh hoạt theo từng giai đoạn của trẻ từ đó giúp cho cuộc sống trở nên dễ dàng. Ngoài ra những lỗi thường mắc phải trong quá trình chăm con cũng được đề cập trong quyển này.

Nuôi con không phải là cuộc chiến 2 quyển 3 nói về cách để giúp cho bé ngủ để cha mẹ trở nên thư thái, quyển sách cũng đề cập đến cách để xoa dịu khi trẻ khóc và một bảng sinh hoạt ăn ngủ của trẻ. Hướng dẫn những tư thế ngủ, những chuẩn bị trước khi trẻ ngủ và những hướng dẫn các tư thế bé ngủ phố biến

4. Con không ngốc, con chỉ thông minh theo cách khác.

Trong quá trình nuôi dạy con có rất nhiều bà mẹ cũng như ông bố mắc rất nhiều sai lắm mà đôi khi cho đó là đúng. Khi trẻ làm không đúng một vấn đề nào đó hay thành tích học của con không tốt, thông thường chúng ta sẽ la mắng hay có những câu nói sẽ khiến cho trẻ trở nên chán nản và không còn nghị lực.

sách kỹ năng làm cha mẹ

Con không ngốc, con chỉ thông minh theo cách khác.

Qua quyển sách giúp cho cha mẹ biết cách để truyền cảm hứng cho con mình, giúp cho con mình tin rằng mình luôn thông minh, luôn cố gắng và để từ đó con có nghị lực trong cuộc sống và học tập. Một quyển sách mà những bà mẹ ông bố không thể bỏ qua, bạn không nên nghĩ con mình ngốc mà hãy nghĩ con đang làm một cách khác để tốt hơn.

Nội dung của quyển sách Con không ngốc, con chỉ thông minh theo cách khác.

Phần 1: Sinh mệnh được nhặt lại.

Phần 2: Chú chim lạc loài bay chậm.

Phần 3: Nhìn thấy thiên tài trong chính mình.

5. 90% trẻ thông minh nhờ cách trò chuyện đúng đắn của cha mẹ.

Trò chuyện thường xuyên sẽ giúp cho mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái trở nên thân thiết hơn, con có thể chia sẽ những điều thầm kính nhất với mình. Tuy nhiên, để con có thể cởi mở và trò chuyên thì cha mẹ cũng cần phải biết cách chia sẻ cũng như cách để không làm con sợ hãi và không muốn trò chuyện tiếp với mình. Việc trò chuyện cùng cha mẹ cũng góp phần phát triển thông minh ở trẻ.

sách kỹ năng làm cha mẹ

90% trẻ thông minh nhờ cách trò chuyện đúng đắn của cha mẹ.

Có rất nhiều bà mẹ ông bố thường không biết cách để trò chuyện với con khiến con cũng ngại nói chuyện với chúng ta, qua quyển sách 90% trẻ thông minh nhờ cách trò chuyện với cha mẹ giúp cho bạn biết cách khai thác sức mạnh đó theo nhiều gốc độ khác nhau. Qua quyển sách chắc chắn sẽ thay đổi trong cách trò chuyện với con và ngược lại.

Nội dung của quyển sách 90% trẻ thông minh nhờ cách trò chuyện đúng đắn của cha mẹ.

– Tính cách của trẻ sẽ phụ thuộc vào những lời nói của cha mẹ, có thể nói lời nói ảnh hưởng rất lớn đến thái độ tiêu cực hay tích cực ở trẻ.

– Để con thay đổi  thì cha mẹ cũng cần phải thay đổi, những lời chê trách sẽ ảnh hưởng tiêu cục, còn những câu nói khích lệ sẽ giúp cho con có một thái độ tích cực.

– Trong chương 2 của quyển sách tác giả chia sẻ những câu nói mà làm ảnh hưởng và thay đổi tích cách của con theo hướng tích cực hay tiêu cực mà cha mẹ thường hay nói ra.

– Khi nói chuyện với con thì cần có những câu từ cần phải thay đổi và đó là những câu cửa miệng bạn cần phải chỉnh sửa. Những nội dung này sẽ được đề cập trong chương 3 của quyển sách.

Kết luận.

Đây là những quyển sách kỹ năng làm cha mẹ nên đọc, thông qua bộ sách giúp cho phụ huynh có được những kiến thức cần thiết quá trình nuôi dạy con. Việc thay đổi bản thân khi nuôi dạy con là rất cần thiết trong đó lời nói là quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng rất lớn đối với tính cách và thái độ của trẻ sau này.

Trong những quyển sách vừa kể trên, mình thích nhất là quyển sách Vô cùng tàn nhẫn – Vô cùng yêu thương, Con không ngốc – Con chỉ làm theo cách khác và 90% trẻ thông minh khi trò chuyện với cha mẹ. Đây là những cuốn sách giúp cho bạn vừa có được những kỹ năng trong quá trình nuôi dạy con cũng như cách để con có thể cởi mở và trò chuyện như những người bạn với chúng ta.

Có thể bạn muốn xem: 5 quyển sách nuôi dạy con thông minh bạn nên đọc

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

  +  12  =  15

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare