6 cuốn sách lần đầu làm cha không thể bỏ qua

Việc chăm con không chỉ riêng các bà mẹ mà ông bố cũng cần phải biết cách hỗ trợ và giúp đỡ chăm sóc con. Đặc biệt là những ai lần đầu làm cha sẽ khó khăn hơn rất nhiều, không biết phải chăm như thế nào cho đúng cách.

Có rất nhiều ông bố rất băn khoăn không biết mình làm vầy có đúng không, làm như thế nào là tốt và rất nhiều những thắc mắc khác. Bạn có thể tham khảo những thông tin trên những công cụ online hoặc lựa chon những quyển sách phù hợp.

6 quyển sách lần đầu làm cha nên đọc.

1. Sách lần đầu làm cha.

Có lẻ làm cha lần đầu tiên sẽ rất bỡ ngỡ trong cách chăm bà bầu như thế nào đến khi con chào đời từ những việc đơn giản khi chăm con cũng là khó khăn đối với các ông bố. Chính vì vậy mà trước khi mang thai những ông bố cần có những kiến thức cần thiết dựa vào những thông tin trên video hay những quyển sách về cách chăm sóc trẻ.

lần đầu làm cha

Sách lần đầu làm cha.

Với quyển sách Lần đầu làm cha được xem là một cuốn cẩm nang đặc biệt dành cho các ông bố tương lai. Những nội dung trong quyển sách không giáo điều, không chỉ dạy mà là những câu chia sẻ chân thực của một ông bố đã có những kinh nghiệm trong việc chăm con, những mẹo hay cũng như là những lời khuyên hữu ích dành cho ông bố tương lai.

Với những câu hỏi như khi nào biết giới tính trẻ, nếu không tham dự được ca sinh có phải là một ông bố tồi, cách chuẩn bị sữa cho bé như thế nào, những ông bố có buồn chán sau khi có con, công việc căng thẳng nhưng phải thức đêm chăm con vậy có cách nào để thu xếp ổn thỏa và nhiều vấn đề mà quyển sách chia sẻ với những ông bố trẻ.

120.000
102.000

2. Vô cùng tàn nhẫn – Vô cùng yêu thương.

Một quyển sách nuôi dạy con theo phương pháp của người Do thái được tác giả Sara Imas biên soạn. Đây là phương pháp nuôi dạy con của một bà mẹ Do thái sinh ra và lớn lên tại Trung Quốc và bà đã giáo dục con mình trở thành một triệu phú. Cuốn sách là những bài học về tình yêu thương nên được đặt đúng chỗ.

lần đầu làm cha

Vô cùng tàn nhẫn – Vô cùng yêu thương.

Quyển sách có 5 chương gồm:

Chương 1: Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương.

Chương 2: Yêu con trong nguyên tắt có làm có hưởng.

Chương 3: Trì hoãn sự thỏa mãn trên danh nghĩa của tình yêu.

Chương 4: Càng yêu con càng cần lùi bước.

Chương 5: Cha mẹ nhẫn tâm để yêu thương con sâu đậm.

3. Vô cùng tàn nhẫn – Vô cùng yêu thương phần 2.

Để dạy con tốt thì cha mẹ phải là người tốt, những ý thức nơi công cộng của trẻ sẽ phản chiếu lại những ý thức của cha mẹ, trẻ luôn có những tính cách và hành động thường theo bố mẹ. Nếu chúng ta không ngừng học tập và khám phá thì trẻ cũng sẽ nhìn thấy mà làm theo. Việc thắng thua thực sự sẽ quyết định ở những khúc cua.

lần đầu làm cha

Vô cùng tàn nhẫn – Vô cùng yêu thương phần 2.

Một đứa trẻ ngoan luôn được nuôi dạy theo quy tắc trong gia đình, vậy người Do thái lập ra quy tắc như thế nào và áp dụng với trẻ ra sao là một trong những nội dung đươc chia sẻ trong phần 2 của quyển sách. Bạn cũng cần chia sẻ làm thế nào để giúp trẻ vượt qua sự cám dỗ.

Nghịch cảnh tạo ra nề nếp để con nếm trải khổ cực, nuôi dưỡng cho trẻ đối mặt với những khó khăn, thách thức và có nên dùng tiền để khuyến khích con. Bạn hãy coi trẻ là một cá thể riêng biệt, nên tôn trọng trẻ nhưng không thể buông thả, những vấn đề như có nên để cho ông bà trông trẻ, nên cai sữa kịp thời, tàn nhẫn nhưng cần phải đưa tay đúng lúc là những nội dung được đề cập trong quyển sách.

Bạn cũng cần phải có những kỹ năng để tạo ra gia phong tốt, việc nuôi dạy con cũng giống như nấu nướng cần phải chuẩn bị, chăm chút và thêm những gia vị phù hợp mới có thể tạo ra một món ăn ngon. Bạn cũng nên biết rằng tình thân quan trọng hơn giáo dục, chính vì vậy mà khi giáo dục con cũng nên đặt tình thân lên trên.

4. Phương pháp giáo dục con của người Do thái.

Người Do thái được xem là dân tộc thông minh nhất Thế giới, có rất nhiều nhà khoa học cũng như tỷ phú là người Do thái. Vây họ dạy con như thế nào, rèn luyện khả năng tư duy cho trẻ ra sao và làm sao để những đứa trẻ Do thái có thể có một tư duy tính cực, cách ứng xử và giao tiếp tốt.

Đối với trẻ em Do thái luôn xem trí tuệ là một tín ngưỡng và được tôn thờ, chính vì vậy mà những đứa trẻ ngay từ nhỏ đã có được một tư duy tích cực để từ đó có những mục tiêu phát triển bản thân và tạo ra những thối quen tốt trong học tập cũng như trong công việc.

lần đầu làm cha

Phương pháp giáo dục con của người Do thái.

Khi trẻ còn nhỏ việc cần phải rèn luyện tính tự lập, tự cường để sau này lớn lên trẻ có thể tự lập và có được những kỹ năng sinh tồn cho bản thân. Ngay từ lúc trẻ 2 tuổi đã bắt đầu phải lao động, biết dũng cảm và có những biện pháp trừng phạt hợp lý.

Một kỹ năng cơ bản nữa mà trẻ cần phải có đó là quản lý tài chính, từ lúc trẻ 3 tuổi đã bắt đầu học cách nhận biết đồng tiền và 5 tuổi đã biết cách để kiếm tiền. Bạn cần phải dạy con biết rằng cho dùng chỉ có 1 đô cũng phải kiếm, dạy con biết thành tín là nguyên tắc của trong kinh doanh.

Ứng xử cũng là một kỹ năng không thể thiếu trong việc giáo dục trẻ của người Do thái ngay khi con còn nhỏ. Biết cách đối xử lễ phép với những thành viên trong gia đình, biết cách giao tiếp với những người xung quanh. Bạn cũng cần rèn luyện cho trẻ cách giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Sách cũng đề cập đến việc giáo dục của người lớn ảnh hưởng rất lớn đến trẻ, những vấn đề giáo dục đạo đức cho con cũng được người Do thái chú trọng. Người Do thái cũng hiểu rằng sức khỏe là rất quan trọng và cũng là tiền đề của hạnh phúc.

5. Nuôi con không phải là cuộc chiến.

Thoạt nghe tiêu đề của quyển sách sẽ có nhiều bạn nhầm lẫn rằng quyển sách này chia sẻ cách để con ăn ngoan, cách để con tăng cân hay là cách để làm sao con nghe lời. Thực sự không phải, đây là một quyển sách chia sẻ sự phát trẻ của trẻ ở từng thời kỳ để từ đó phối hợp cuộc sống trong gia đình và thời kỳ và trẻ để giáo dục trẻ hiệu quả.

lần đầu làm cha

Nuôi con không phải là cuộc chiến.

Có thể nói đây là một quyển sách giúp cho cha mẹ biết cách chăm con trong những tháng đầu đời, cha mẹ cũng bớt lo, bớt mệt mỏi, tạo nềm vui để chăm sóc và yêu thương con nhiều hơn. Sách có 2 phần chính gồm nuôi con và dạy con không phải là cuộc chiến.

Nội dung của quyển sách Nuôi con không phải là cuộc chiến gồm:

Phần 1: Nuôi con không phải là cuộc chiến.

– Ăn ngủ tự lập – mẹ nhàn con ngoan.

– Tuần phát triển kỹ năng và tinh thần.

– Ăn dặm bé chỉ huy.

– Dinh dưỡng cho bé.

Phần 2: Dạy con không phải là cuộc chiến.

– An toàn cho trẻ, an tâm cho cha mẹ.

– Tự lập từ trong nôi.

– Kỹ luật tích cực.

– Con đi nhà trẻ.

– Bé đi du lịch.

6. Dạy con yêu sách , gieo mầm tính cách.

Sách là nguồn tri thức vô tận, đọc sách nhiều giúp cho trẻ có được những kiến thức vô cùng bổ ích. Đọc sách cũng giúp cho trẻ phát triển trí não, sự nhạy bén và có một tư duy tốt. Nhưng đối với trẻ thường không thích đọc sách mà chỉ thích xem những bộ phim hoạt hình, những trò chơi, vậy có cách nào đề giúp trẻ yêu sách, thích đọc sách.

lần đầu làm cha

Dạy con yêu sách , gieo mầm tính cách.

Qua quyển sách Dạy con yêu sách, gieo mầm tính cách giúp cho bạn có thể lựa chọn những quyển sách phù hợp với từng độ tuổi, chia sẻ những mẹo nhỏ giúp cho bạn có thể tương tác với con khi đọc sách. Ngoài ra, sách còn giúp cho bạn gỡ rối những vấn đề khi bạn cùng con đọc sách.

Nội dung của quyển sách Dạy con yêu sách, gieo mầm tính cách gồm những gì?

– Vun đắp tình yêu sách cho con  từ khi còn nhỏ và lựa chọn những quyển sách phù hợp ở từng độ tuổi.

– Vun đắp “bầu không khí sạch” quanh con.

– Vun đắp hứng thú cho trẻ bằng những tương tác với trẻ khi đọc sách.

Kết luận.

Đây là những quyển sách mà những ông bố lần đầu làm cha nên đọc, những quyển sách cung cấp những kiến thức bổ ích để chuẩn bị làm bố lần đầu. Có những kiến thức mà bạn sẽ không thể tìm được ở những trang thông tin khác mà nó được chia sẻ trong quyển sách.

Những quyển sách nào cũng mang đến những kiến thức hữu ích, tuy nhiên đối với cuốn sách Lần đầu làm cha, Vô cùng tàn nhẫn – vô cùng yêu thương và Gieo mầm yêu sách được nhiều đọc giả đón đọc nhất trong những quyển sách mình vừa kể trên.

Có thể bạn muốn xem: 5 quyển sách nuôi dạy con thông minh bạn nên đọc

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

  +  40  =  48

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare