5 quyển sách nuôi dạy con thông minh bạn nên đọc

Để nuôi dạy con tốt trong thời đại hiện nay không chỉ là những kiến thức mà những người trước đã chỉ dạy cùng với những kiến thức đã tích lũy mà bạn cũng cần phải tham khảo thêm những quyển sách nuôi dạy con thông minh hoặc tìm các thông tin trên online.

Như vậy, những cuốn sách nào về nuôi dạy con thông minh được nhiều phụ huynh quan tâm hiện nay, những quyển sách mua ở đâu và giúp cho phụ huynh những gì trong quá trình nuôi dạy con. Dưới đậy là 5 quyển sách nuôi dạy con thông minh bạn nên xem qua.

5 quyển sách nuôi dạy con thông minh ưa chuộng.

1. Trọn bộ sách mẹ kể con nghe.

Thông thường để trẻ biết những hành vi hay cách xử đó là không tốt bạn thường nói chuyện và giải thích cho bé nghe. Tuy nhiên những cách này thường áp dụng khi trẻ đã mắc lỗi gì rồi, còn để làm sao trẻ không gặp những vấn đề này thì cũng cần phải có những phương pháp khác.

Vậy những phương pháp đó là gì? thông thường bạn sẽ lấy những ví dụ dạng hình ảnh hoặc video để dạy trẻ hoặc đơn giản là ngồi kể một câu chuyện cho trẻ nghe. Trong những phương pháp này thì việc giáo dục trẻ qua các hình ảnh như đọc truyện sẽ rất hiệu quả, bạn có thể vừa đọc truyện cho trẻ trước khi đi ngủ và kèm theo những lời giảng dạy thông qua câu chuyện đó.

sách nuôi dạy con thông minh

Trọn bộ sách mẹ kể con nghe.

Bộ truyện Mẹ kể con nghe gồm có 4 chủ đề khác nhau gồm cách ứng xử trong giao tiếp, rèn luyện thói quen tốt, nuôi dưỡng tính cách và bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc. Mức giá trọn bộ cũng khá phù hợp, hiện mức giá trọn bộ là 250.000 đồng nhưng hiện tại đang giảm còn 150.000 đồng.

Nội dung của bộ sách được chia thành 4 tập với 4 quyển khác nhau.

Quyển 1: Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc, có thể nói cảm xúc giúp cho trẻ gợi mở và phát triển trí tuệ, từ đó giúp cho trẻ phát triển thể chất một cách toàn diện. Nội dung của quyển sách là những câu chuyện về cảm xúc nhưng được chèn rất khéo léo vào câu chuyện và trong đó nhân vật là những loài vật rất đáng yêu. Qua quyển sách sẽ giúp cho trẻ hiểu được tình cảm trong gia đình, tình bạn bè, học cách khoan dung, phép lịch sự và chân thành.

Quyển 2: Giao tiếp ứng xử, trẻ sẽ được học 10 cách ứng xử thông qua 10 câu chuyện nhỏ của các bạn thỏ, khỉ, heo, chó và gấu. 10 câu chuyện ứng xử đó gồm: Chúng ta cùng ăn, Cùng nhau khiêng bánh, Cừu con bị thương, Chúng ta cùng chơi, Tớ sẽ giúp cậu, Đưa bạn về nhà, Chó con đi siêu thị, Tớ cảm ơn cậu, Chiếc cầu đặc biệt.

Quyển 3: Nuôi dưỡng tính cách, thông qua bộ truyện giúp cho trẻ phân biệt đâu là đúng, sai và đồng thời rèn luyện cho trẻ một phẩm chất tốt ngay từ nhỏ. Sách gồm có 10 câu chuyện gồm: Biện pháp hay, Cái đuôi của cáo con, Chó vàng thích ra oai, Chú lừa cố chấp, Con muốn tất cả, Cuộc phiêu lựu của dê con, Để tớ thử xem, Hóa ra là cậu, Lỗi là tại cháu, Thiên nhiên tươi đẹp.

Quyển 4: Rèn luyện thói quen tốt, là điều vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ và đây cũng là phần ảnh hưởng không nhỏ đến tính cách và hành vi của trẻ. Chính vì vậy, việc rèn luyện một thói quen tốt phải làm ngay từ nhỏ. Quyển sách gồm 10 câu chuyện: Vẫn còn dùng được, Gấu không lạc đường, Mèo con ăn cá, Lợn con xây nhà, Khỉ con nghịch ngợm, Hàng rào hoa hồng, Hà mã ngủ lười, Gấu tìm đồ chơi, Tự mặc quần áo, Mèo con câu cá.

2. Nuôi dưỡng và phát triển giác quan của trẻ.

Những đứa trẻ trong giai đoạn từ 0 – 6 tuổi có khả năng tiếp thu và học hỏi nhanh hơn nhiều so với những đứa trẻ có độ tuổi lớn hơn. Và đây là giai đoạn vô cùng quan trọng để các phụ huynh cần áp dụng phương pháp giáo dục sớm.

Tuy nhiên, có một thực trạng mà rất nhiều bạn đang gặp phải đó là quan niệm trẻ còn nhỏ cứ ăn và ngủ được là tốt rồi. Những ai đang có quan niệm này thì hãy xem lại và bạn cũng nên xem qua quyển sách này để có thể thay đổi tư duy cũng như cách chăm con ngay từ nhỏ.

sách nuôi dạy con thông minh

Nuôi dưỡng và phát triển giác quan của trẻ.

Với cuốn sách Nuôi dưỡng và phát triển giác quan của trẻ giúp cho bạn những kiến thức cần thiết để phát huy mức độ tiềm năng của trẻ. Cuốn sách được thiết kế có khoa học với những giải thích khá rõ ràng và dễ hiểu về quá trình phát triển của não bộ và thể chất ở trẻ.

Sách còn được thiết kế với phần mô tả quá trình phát triển trong từng giai đoạn phát triển của trẻ và từ đó bạn có theo dõi và kiểm tra quá trình phát triển của con mình. Ngoài ra còn có các bài tập hướng dẫn và hình ảnh chú thích khá rõ ràng.

Một một tiện ích thú vị nữa mà cuốn sách này hỗ trợ cho người đọc đó là phần lề của quyển sách được mở rộng giúp cho phụ huynh có thể ghi chép những kiến thức cần thiết trong quá trình đọc và áp dụng quyển sách này. Có thể nói đây là một cuốn cẩm nang vàng cho các bà mẹ muốn có một phương pháp giáo dục con tốt.

Để trở thành các bậc cha mẹ tốt thì việc đầu tiên là phải hiểu về con, hiểu sự phát triển của con. Qua quyển sách sẽ giúp cho bạn điều đó, đồng thời cũng góp phần tạo mối quan hệ tốt và tình yêu thương giữa cha mẹ và con cái.

3. Nuôi dạy con không phải là cuộc chiến.

Khi bé chuẩn bị chào đời có biết bao nhiêu thứ bạn cần phải chuẩn bị như những vật dụng cho trẻ, cách chăm sóc trẻ khi mới chào đời và dinh dưỡng như thế nào cho phù hợp. Ngoài ra, những lo lắng về tâm lý là những điều mà các bà mẹ ông bố đặ biệt là khi có đứa con đầu lòng.

Bộ sách Nuôi dạy con không phải là cuộc chiến gồm những nội dung đã được đúc kết từ rất nhiều những câu hỏi mà cha mẹ đặt ra về những vấn đề  từ lúc sinh ra cho đến khi chập chững bước đi. Những vấn đề trong ăn uống, ngủ và làm sao để nuôi con khỏe mạnh và khoa học nhất.

sách nuôi dạy con thông minh

Nuôi dạy con không phải là cuộc chiến.

Có thể nói việc dạy con chúng ta không biết ai đúng sai, theo khoa học hay cảm tính. Với bộ sách này được xem như là một một sĩ tâm lý hướng dẫn cho bạn biết được 3 tháng tiếp theo của trẻ sẽ như thế nào. Bao nhiêu lo lắng và những sai lầm trong quá trình nuôi dạy con điều được đề cập trong quyển sách này.

Nội dung của bộ sách được chia 3 quyển và đây là bộ sách đứng trong top 100 sách về làm cha mẹ được mua nhiều nhất.

Quyển 1: Chào con – nếp sống sơ sinh, là những kiến thức chung của cha mẹ cần biết về con từ lúc sơ sinh, giúp cho cha mẹ khởi động kỹ năng quan sát, lắng nghe và kết nối với con mình. Ngoài ra, ở quyển 1 còn giúp cho bạn cập nhật những thông tin một cách khoa học liên quan đến nếp sống, dinh dưỡng và sức khỏe của trẻ.

Quyển 2: E.A.S.Y – nếp sinh hoạt cho bé yêu, đi sâu giải quyết những vấn đề lớn nhỏ của những mốc độ tuổi khác nhau từ việc khủng hoảng ngủ đến những vấn đề sơ xa cách và bám mẹ…Sách còn gợi ý những giải pháp cho những vấn đề ngủ ngắn, làm sao để trẻ có thể ngủ qua đêm và những vấn đề khi ăn thiếu hiệu quả. E.A.S.Y tạo ra sự kết nối và tin tưởng giữa bé và những người xung quanh.

Quyển 3: Bé thơ tự ngủ – cha mẹ thư thái, tổng kết những phương pháp khuyến khích bé tự đưa mình vào giấc ngủ, trả lời những thắc mắc lớn nhỏ của các bật cha mẹ qua các mốc thời gian, cũng như ghi lại những kinh nghiệm quý báu của rất nhiều trường hợp áp dụng thành công.

4. 90% trẻ thông minh nhờ cách trò chuyện đúng đắn của cha mẹ.

Có những lúc bạn thường phát ra những câu nói như “Con lề mề đến bao giờ nữa hả?” hay “Chẳng được trò trống gì, đưa đây xem nào”, vậy bạn có biết những lời nói như vậy sẽ ảnh hưởng như thế nào đến với trẻ không. Những câu nói này sẽ rất ảnh hưởng đến tâm lý và khiến cho trẻ trở thành một người vô dụng, có những hành vi và lối sống không tốt.

sách nuôi dạy con thông minh

90% trẻ thông minh nhờ cách trò chuyện đúng đắn của cha mẹ.

Như vậy bạn cần phải làm như thế nào? nói như thế nào để khịch lệ con và đồng thời cũng răng dạy con hiệu quả. Trong cuốn sách sẽ giới thiệu cho bạn những câu nói có phép lạ và làm cho con bạn ttrở thành một đứa trẻ tự tin hơn và có ý thức hơn, đây hoàn toàn là những câu nói động viên con và giúp mở rộng tiềm năng vô hạn trong con.

Nội dung của quyển sách 90% trẻ thông minh nhờ cách trò chuyện đúng đắn của cha mẹ. Đây cũng là một quyển sách nằm trong top 100 sách làm cha mẹ bán chạy nhất.

Phần mở đầu: trước khi bước vào giải quét những vấn đề trong việc dạy con qua lời nói, bạn cũng cần phải hiểu những nguyên nhân và hành động khiến cho trẻ trở nên một con người có những hành vi và lối sống không tốt. Đây cũng là những vấn đề thường gặp nhất trong quá trinh nuôi dạy con của rất nhiều gia đình.

Chương 1: trước khi con thay đổi thì cha mẹ phải thay đổi, đưa ra những câu nói mà sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trẻ. Bạn cần phải thay đổi trong lời nói và ứng xử để có thể dạy con hiệu quả hơn.

Chương 2: vậy làm sao để con thay đổi bằng lời nói, trong chương này quyển sách sẽ chỉ cho bạn những câu nói có thể thay đổi tính cách của con và giúp cho con có thể tự tin, tự lập và phát triển thông minh qua lời nói.

Chương 3: đôi lúc bạn sẽ không tự kiềm chế mà phát ra những lời nói khiến cho con bị ảnh hưởng, bạn cần phải thay đổi ngay những câu cửa miệng, việc này sẽ giúp cho bạn có thể nói chuyện với con dễ dàng hơn. Hãy nói những lời yêu thương với con và luôn khích lệ và khen con.

5. Cha mẹ độc hại – Vượt qua di chứng tổn thương và giành lại cuộc đời.

Có khi nào bạn nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ làm hài lòng cha mẹ hoặc sẽ không bao giờ trở thành một người mà cha mẹ hằng mong muốn? Khi còn nhỏ bạn luôn bị cha mẹ chê trách hay thường xuyên sử dụng sự đau đớn của thể xác và tinh thần để kỹ luật bạn. Nếu dùng những vấn đề này để áp dụng cho con bạn sẽ như thế nào?

Một người con có cha mẹ độc hại thì người con đó cũng rất khó thành công trong cuộc sống và sự nghiệp, họ luôn cảm thấy mình là người tồi tệ và không có một chút năng lực nào. Để có thể giúp cho con được phát triển, để cách dạy con hiệu quả và thành công trong cuộc sống thì chính bạn là người cần phải thay đổi trước tiên.

sách nuôi dạy con thông minh

Cha mẹ độc hại – Vượt qua di chứng tổn thương và giành lại cuộc đời.

Đây là một quyển sách không phải dành cho con bạn là chính là bạn. Để có thể đọc và áp dụng quyển sách “90% trẻ thông minh nhờ cách trò chuyện đúng đắn của cha mẹ” thì trước hết bạn cần phải đọc qua quyển sách này.

Cuốn sách được chia làm 2 phần và đây cũng là một quyển sách nằm trong top 100 cuốn sách bán chạy nhất trong chủ đề Làm cha mẹ.

Phần 1: Cha mẹ độc hại thường bạo hành về tinh thần (lời nói), thể xác (đánh đập) hoặc xâm hại tình dục.

Phần 2: Tác giả gợi mở từng cách giải quyết cho mỗi một vấn đề. Giúp đối tượng bị tổn thương có thể thoát khỏi bóng đen và những nỗi đau quá khứ để sống một cuộc sống vui vẻ phía trước.

Kết luận.

Đây là những quyển sách nuôi dạy con thông minh được nhiều phụ huynh lựa chọn nhất. Việc dạy con đòi hỏi bạn cần phải có nhiều kỹ năng và có đủ kiến thức. Qua đó giúp cho trẻ phát triển thể chất và trí não toàn diện, giúp cho trẻ có một khả tư duy tốt, nhân cách tốt.

Trong những quyển sách dạy trẻ thông minh là những câu chuyên kể trước khi đi ngủ hoặc quyển sách là một hành trình dạy trẻ từ 0 – 6 tuổi, có những mô tả từng giai đoạn phát triển từ đó áp dụng là các bài tập, cách dạy trẻ qua lời nói như thế nào là hiệu quả. Mỗi một cuốn sách điều có những ưu điểm khác nhau mà bạn lựa chọn phù hợp.

Xem thêm: 6 quyển sách dạy con làm người được nhiều bạn đọc

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

71  +    =  76

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare