Những cuốn sách chia sẻ cách rèn tính tự giác cho trẻ

Tập luyện cho trẻ những thối quen tốt ngay từ nhỏ sẽ giúp cho cha mẹ nhàn nhã hơn trong quá trình nuôi dạy con và việc làm sao để rèn tính tự giác cho trẻ có là một chủ mà rất nhiều phụ huynh quan tâm. Vậy làm sao để biết cách rèn trẻ ngay từ nhỏ đúng phương pháp.

Nếu bạn gõ vài từ khóa liên quan đến vấn đề như rèn luyện con tự giác học sẽ có rất nhiều bài viết liên quan đến những vấn đề này. Tuy trong việc rèn con, cũng cần phải áp dùng nhiều cách với từng trường hợp và những quyển sách dưới đây giúp cho cha mẹ hiểu và có những phương pháp đúng trong cách rèn luyện con trẻ.

4 cuốn sách chia sẻ cách rèn tính tự giác cho trẻ.

1. Giúp con tự giác học mà không cần nhắc nhở.

Có cha mẹ nào mà không hy vọng, đặt niềm tin, niềm hy vọng và ước mơ vào con của mình. Đồng thời cũng mong ước cho con mình thông minh, học giỏi và thành đạt sau này. Một điều lo lắng lớn nhất thường gặp ở cha mẹ đó là làm sao để con có thể tự giác học.

rèn tính tự giác cho trẻ

Giúp con tự giác học mà không cần nhắc nhở.

Để con có thể tự học, điều quan trọng nhất là sự thấu hiểu giữa cha mẹ và con cái, cần phải biết tôn trọng sự trưởng thành của con. Trong mỗi đứa trẻ điều có một người lực học tập vô cùng mạnh mẽ và làm sao để có thể mở khóa nguồn lực này? Đơn giản là mối quan hệ tin cậy giữa cha mẹ và con cái.

Nội dung quyển sách Con tự giác học mà không cần nhắc nhở.

Chương 1: Cách ứng xử làm sao để con tự giác học tập dành cho cha mẹ, việc đầu tiên phải làm là không nên ra lệnh cho con, phải khích lệ con khi làm sai  và giúp cho con hiểu được tầm quan trọng của việc học và sự nỗ lực. Đặc biệt cần phải quan tâm đến những đứa trẻ ít mắc lỗi.

Chương 2: 14 cách để dạy con trưởng thành bền vững, đó là những cách để tạo nguồn động viên cho con, khích lệ, cứng rắn nhưng cũng cần phải đồng cảm với con của mình. Cha mẹ cũng cần phải biết phê bình con đúng cách, hiểu được sở thích của con và rất nhiều điều mà bạn cần phải biết thông qua chương này.

Chương 3: bạn có biết vì sao trẻ học kém đi, trong chương này chia sẻ những vấn đề mà cha mẹ thường hay mắc phải trong quá trình theo dõi học tập của con. Cha mẹ cần phải có những biện pháp phù hợp đồng thời cũng cần phải để con có sự riêng tư, sự kém học cũng có thể là nguyên nhân của việc thiếu kỹ năng sống. Những bế mẹ mà chắc chắn sẽ làm hư con.

Chương 4: trẻ học tốt khác với trẻ lười học ở đâu? con sẽ trưởng thành hơn khi cha mẹ ủng hộ và khích lệ con, những hoạt động ngoại khóa giúp cho con có được những đức tính như kiên trì và năng động. Bạn cũng nên để trẻ thấy được mục tiêu mà nỗ lực phấn đấu và cha mẹ cũng không nên áp đặt con.

2. Phương pháp dạy con không đòn rôi.

Một điều mà chúng ta thường bắt gặp ở các cha mẹ Việt đó là thường hay quát mắng, đòn rôi khi con bướng bỉnh hoặc làm sao một việc nào đó, liệu rằng đây có phải là cách dạy con khôn ngoan? Nếu phương pháp này sử dụng đúng trường hợp, đúng thời điểm và phải có tiết chế nhưng phải đảm bảo tính chất “đánh cho con tỉnh, mắng cho con ngộ ra” thì cũng mang lại hiệu quả trong quá trình giáo dục con.

rèn tính tự giác cho trẻ

Phương pháp dạy con không đòn rôi.

Đôi khi bạn có một phương pháp dạy con tốt nhưng sự kiềm chế không có cũng sẽ không mang đến hiệu quả trong cách nuôi dạy con. Với quyển sách Dạy con không đòn rôi giúp cho cha mẹ có thể kỷ luật con cái nhưng vẫn đề cao mối quan hệ, sự tôn trọng, không nên tranh cải.

Ngoài ra, bạn có thể bồi dưỡng và xây đắp mối quan hệ giữa con cái và cha mẹ ngày một tốt hơn, để từ đó có thể đưa ra những quyết định đúng đắn trong cách dạy trẻ. Đồng thời cũng giúp cho trẻ biết suy nghĩ, đưa ra những quyết định đúng đắn và có được một hành trang bước vào đời.

Nội dung của quyển sách Phương pháp dạy con không đòn rôi.

– Khuyến khích hợp tác khi xây dựng trí não trẻ.

– Nghĩ lại về kỷ luật.

– Bộ não trong vấn đề về kỷ luật.

– Từ cơn thịnh nộ đến sự Thanh thản.

– Sự kết nối Không – Rắc rối trong Hành động.

– Kỷ luật 1-2-3 định hướng lại cho hôm nay và ngày mai.

– Xử lý hành vi.

– Bốn thông điệp hy vọng: không có cây đũa thần, hãy là con người, tái kết và thay đổi.

– Một số lưu ý cho những người chăm sóc trẻ.

– 20 sai lầm trong kỷ luật

– 12 chiến lược để nuôi dưỡng trí tuệ đang phát triển của trẻ.

3. Buông tay để con bay – giải pháp để con tự lập và mẹ tự do.

Con tự lập, tự phục vụ cho bản thân, tự học, thông minh, hạnh phúc và có chính kiến là những điều mà bậc cha mẹ điều mong muốn. Đôi khi những điều trên không cần phải có những phương pháp nào hay hoặc phải kèm con học, đăng ký cho con tham gia vào các trại hè rèn luyện kỹ năng mà chỉ cần 1 từ đơn giản đó là “buông”.

rèn tính tự giác cho trẻ

Buông tay để con bay – giải pháp để con tự lập và mẹ tự do.

Nhưng để “buông” được đòi hỏi cha mẹ cần phải có sự dũng cảm, vượt qua những lo sợ, nhất là khi Thế giới xung quanh lại đi ngược lại ý muốn của chúng ta. Buông cũng cần phải kiên trì, sự vất vả mới có thể dạy cho con tính tự lập mà con đường này không phải là lối tắt.

Quyển sách Buông tay để con bay – giải pháp để con tư lập và mẹ tự do là những câu chuyện nhỏ trong gia đình bé Xum Sim, đây có thể nó là sự chia sẻ và cũng có thể là những gợi ý cho những cha mẹ đang trong quá trình nuôi dạy con nhỏ, đó là một hành trình khám phá, xậy đắp và hạnh phúc.

Nội dung quyển sách Buông tay để con bay – giải pháp để con tự lập và mẹ tự do.

Chương 1: Từ nhà.

– Để con tự lập.

– Để con hạnh phúc.

– Làm bạn cùng con.

Chương 2: Đến trường.

Chương 3: Ra phố.

Chương 4: Để mẹ hạnh phúc.

4. 100 bí quyết nuôi dạy con trai thành công.

Việc dạy con trai có lẻ sẽ khó khăn hơn đối với cha mẹ so với con gái, bởi vì từ khi sinh ra đã mang nhiễm sắc thể “Y” thích mạo hiểm, tính cách thường hay ngang bướng, bố mẹ càng khống chế thì trẻ càng đối kháng. Làm việc gì thường không để ý xung quanh, rất nhạy cảm, chính vì vậy mà nếu bố mẹ không thấu hiểu và tôn trọng sẽ rất dễ làm tổn thương chúng.

Con trai sẽ có hormone Testosterone, chính vì vậy mà sẽ có những cá tính đặc biệt, trẻ thường sẽ không ngồi yên một chỗ, hiếu thắng, thích cạnh tranh với các bạn. Các bé trai thường có tính tò mò, sáng tạo, khám phá. Có nhiều vấn đề của các bé trai sẽ khiến cho cha mẹ cảm thấy rất phiền phức và bực mình.

rèn tính tự giác cho trẻ

100 bí quyết nuôi dạy con trai thành công.

Tuy nhiên, để nuôi dạy con trai tốt, trở thành một đứa trẻ ngoan, thông minh và trở thành một người tài gỏi. Cha mẹ cần phải biết những về giới tính, tâm lý của con trai và quyển sách sẽ đưa ra 100 vấn đề về việc giáo dục con trai trong cuộc sống, học tập, cách quản lý tiền bạc, bồi dưỡng cá tính và những điều nên tránh trong quá trình dạy con trai.

Với 100 bí quyết nuôi dạy con trai thành công sẽ được gói gọn trong 4 nguyên tắc chính.

Nguyên tắc 1: Ngay từ khi con trai còn nhỏ hãy để chúng biết rằng mình là nam tử hán tài giỏi.

Nguyên tắc 2: Làm bạn với con trai.

Nguyên tắc 3: Không nên để con trai quá “giàu có”.

Nguyên tắc 4: Những tính cách quyết định thành công cần được bòi dưỡng ngay từ khi còn nhỏ.

Kết luận.

Với những quyển sách rèn tính tự giác cho trẻ giúp cha mẹ có được những kiến thức trong phương pháp dạy con ngay từ nhỏ, để từ đó cha mẹ nhẹ nhàng hơn trong quá trình nuôi dạy con. Tuy nhiên, trước khi dạy con việc kiềm chế cảm xúc là điều vô cùng quan trọng trong quá trình dạy con.

Trong những quyển sách trên thì quyển sách Giúp con tự giác học mà không cần nhắc nhở và Buông tay để con bay được nhiều phụ huynh lựa chọn. Đây là những quyển sách khá hay để giúp cho con có được những tính cách và tự lập ngay từ nhỏ.

Xem thêm: 4 quyển sách về cách dạy trẻ thông minh từ nhỏ nên đọc

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

4  +  2  =  

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare