2 quyển sách thời kỳ nhạy cảm của trẻ nên đọc

Trong giai đoạn từ 0 – 6 tuổi là thời kỳ nhạy cảm của trẻ từ sự trật tự, chú ý, giác quan, ngôn ngữ, kỹ năng hoạt động và các mối quan hệ trong xã hội. Với những cuốn sách thời kỳ nhạy cảm của trẻ sẽ có ích để giúp bạn và con vượt qua thời kỳ này.

Vậy trong giai đoạn này phụ huynh cần dạy trẻ như thế nào cũng như làm sao để con hiểu, biết tự lập cũng như là rèn luyện trí não của trẻ. Áp dụng phương pháp montessori như thế nào trong quá trình giáo dục trẻ dưới 6 tuổi, từng giai đoạn sẽ có những cách dạy trẻ khác nhau.

2 quyển sách thời kỳ nhạy cảm của trẻ dưới 6 tuổi.

1. Sách Phương pháp giáo dục Montessori thời kỳ nhạy cảm của trẻ.

Montessori là một phương pháp giáo dục trẻ với những gì có xung quanh cuộc sống, với phương pháp này là những đạo cụ sẵn và những tình huống trong thực tế, cha mẹ chỉ cần biết cách áp dụng đúng thời điểm vào trong cách dạy con. Phương pháp Montessori áp dụng ở nhiều cách khác nhau để dạy trẻ từ cuộc sống hằng ngày đến giáo dục trong trường lớp.

Việc hiểu được từng thời kỳ nhạy cảm và các giai đoạn phát triển của trẻ sẽ giúp cho cha mẹ biết cách để áp dụng hiệu quả phương pháp Montessori vào trong cách giáo dục. Từ đó cũng giúp cho bạn thúc đẩy được những tiềm năng bên trong con người trẻ một cách dễ dàng và hiệu quả.

Trong quá trình phát triển của trẻ từ 0 – 6 tuổi chịu được những chi phối của sức sống nội tại và trong một giai đoạn nào đó trẻ sẽ chú ý đến những sự vật, sự việc đặc trưng nào đó và nó sẽ lặp lại trong quá trình thực tiễn và khi vượt qua thời kỳ nhạy cảm trẻ sẽ được nâng lên một tầm cao mới.

sách thời kỳ nhạy cảm của trẻ

Sách Phương pháp giáo dục Montessori thời kỳ nhạy cảm của trẻ.

Và ở thời kỳ này sẽ rất quan trọng cho sự phát triển trong quá trình học tập cũng như là tinh thần và thể chất của trẻ sau này. Chính vì vậy mà trong quá trình dạy con bạn cũng cần phải tôn trọng những hành động tự nhiên của trẻ đồng thời cũng nên đưa ra những định hướng để giúp cho con mình không bỏ lỡ những cơ hội nào.

Nội dung của quyển sách Phương pháp giáo dục Montessori thời kỳ nhạy cảm của trẻ gồm những gì?

Chương 1: Coi trọng thời kì nhạy cảm của trẻ, chia sẻ những thắc mắc, hiểu được những hành vi trong thời kỳ nhạy cảm cũng như sự ảnh hưởng của thời kỳ này đối với cuộc đời của trẻ. Một số đặc điểm của thời kỳ nhạy cảm.

Chương 2: Thời kỳ nhạy cảm về ngôn ngữ từ 0 – 6 tuổi, bạn có biết tại sao bé hay thích lặp lại 1 từ và hay bắt chước giọng người lớn? Việc nói lắp từ nhỏ có ảnh hưởng gì không, tìm hiểu về từng giai đoạn phát triển ngôn ngữ từ 0 – 6 tuổi. Chia sẻ bí quyết để giúp bạn biết cách rèn luyện trẻ biết ăn nói.

Chương 3: Thời kỳ nhạy cảm về trình tự trong giai đoạn từ 2 – 4 tuổi, những cảm giác trình tự từ bên ngoài, mối quan hệ giữa bản thân và môi trường bên ngoài, biết đâu là gối của ba và mẹ, cách xếp giày dép ngay ngắn, tình tự trong mặc quần áo. Những cảm giác khiến trẻ an toàn và  làm sao để đối xử hòa bình với trẻ trong giai đoạn nhạy cảm trật tự.

Chương 4: Thời kỳ nhạy cảm về cảm quan từ 0 – 6 tuổi, bạn có biết rằng thời gian quan trọng nhất để phát triển thị giác là khi trẻ dưới 1 tuổi và làm sao để thúc đẩy vấn đề này? Các giác quan khác như thính giác, khứu giác, vị giác, xúc giác sẽ phát triển như thế nào trong thời kỳ này cũng như để rèn luyện qua những trò chơi.

Chương 5: Thời kỳ nhạy cảm với những sự vật nhỏ bé xung quanh trẻ từ 1,5 – 4 tuổi, việc trẻ hứng thú với những sự vật nhỏ bé xung quanh trẻ, đây cũng là cánh cửa khơi gợi trí tuệ ở trẻ. Hiểu một số lí do như tại sao trẻ thích nhặt đồ bỏ đi, thích những sự vật nhỏ? Bạn cũng cần hiểu và khoan dung những hành động với những hành vi mà bé đang tìm hiểu.

Chương 6: Thời kỳ nhạy cảm động tác của trẻ từ 0 – 6 tuổi, những dấu hiệu để bạn biết được sự phát triển của các cơ lớn, cơ nhỏ, cánh tay, cảm giác giữ thăng bằng. Những trò chơi để giúp trẻ phát triển các động tác trong giai đoạn này.

Chương 7: Thời kỳ nhạy cảm về phát triển xã hội hóa từ 2,5 – 6 tuổi, kỹ năng phát triển xã hội sẽ là một món quà đặc biệt mà cha mẹ dành cho trẻ, thực tế nhất và yêu thương nhất dành cho con cái. Bạn cũng nên biết những vấn đề như trẻ hay làm trái ý cha mẹ, những vật gì của trẻ là trẻ không cho đụng vào….Những mối quan hệ phụ thuộc với cha mẹ sẽ ảnh hưởng đến cả cuộc đời của bé.

Chương 8: Thời kỳ nhạy cảm tập viết từ 3,5 – 4,5 tuổi, trong thời kỳ này phụ huynh cần làm gì để giúp trẻ không còn là những gánh nặng cho trẻ.

Chương 9: Thời kỳ nhạy cảm về tập đọc từ 4,5 –  5,5 tuổi, tập đọc cần tạo cho trẻ sự hứng thú, cách để trẻ nhớ khi đọc và háo hức để đọc chữ, chính vì vậy mà bạn cần phải tạo cho trẻ thói quen cũng như là làm cho trẻ xem sách như một người bạn tốt. Bạn cũng nên biết rằng trong từng giai đoạn khác nhau trẻ sẽ có cách đọc khác nhau.

Chương 10: Thời kỳ nhạy cảm về văn hóa từ 6 – 9 tuổi, có thể nói ngay từ lúc trẻ 3 tuổi đã cảm nhận về âm nhạc, quan tâm đến động thực vật, sự hứng thú về thiên văn, nghiên cứu địa lí. Bạn cũng cần tạo ra môi trường văn hóa phong phú và phù hợp, ngoài ra cũng nên cho trẻ chơi những trò chơi có tính thẩm thấu văn hóa.

2. Sách Cùng con bước qua thời kì nhạy cảm từ 3 – 6 tuổi.

Bạn có biết rằng giai đoạn từ 3 – 6 tuổi là thời kỳ phát triển tâm lý vô cùng quan trọng, đây cũng là giai đoạn mà trẻ học hỏi rất nhiều và trẻ có thể phát sinh sự yêu thích vô cùng vào những sự vật hay sự việc hoặc một hành động cụ thể nào đó. Đây là một thời kỳ mà trẻ phát huy các loại năng lực cũng như khả năng học hỏi vô cùng tốt.

Tuy nhiên, trong giai đoạn này cũng có những vấn đề mà nếu cha mẹ không kịp dạy dỗ và chấn chỉnh sẽ ảnh hưởng đối với trẻ sau này, cha mẹ cũng khó khăn trong việc dạy con. Bạn cần phải có một phương pháp dạy con đúng đắn nhầm giúp trẻ phát huy được khả năng của mình đồng thời cũng định hướng đúng cho con.

sách thời kỳ nhạy cảm của trẻ

Sách Cùng con bước qua thời kì nhạy cảm từ 3 – 6 tuổi.

Trong quyển sách Cùng con bước qua thời kỳ nhạy cảm từ 3 – 6 tuổi giúp cho phụ huyn có được những kiến thức để nghiên cứu và hiểu rõ những đặc điểm cần thiết của trẻ trong giai đoạn nhạy cảm này. Để từ đó sẽ có những biện phát ứng phó cho phù hợp trong từng tình huống.

Một quyển sách với một cách viết giúp cho phụ huynh hiểu được nội tâm của trẻ một cách chân thực nhất, để từ đó giúp cho bậc cha mẹ có những biện pháp xử lý đúng đắn trong cách dạy con trẻ. Và từ đó cùng con bước qua giai đoạn nhạy cảm một cách nhẹ nhàng, đồng thời cũng giúp con phát huy tối đa tiềm năng của con.

Nội dung của sách được chia thành 8 thời kỳ vàng trong giai đoạn từ 3 – 6 tuổi, để từ đó giúp cho phụ huynh có được một lộ trình nuôi dạy con một cách phù hợp, khơi gợi sự sáng tạo của con để trở thành một đứa trẻ tốt, sáng tạo và ưu tú.

Kết luận.

Qua 2 quyển sách thời kỳ nhạy cảm của trẻ giúp cho phu huynh lý giải được những vấn đề mà trẻ thường gặp phải, những hành động của trẻ cũng như hiểu rõ hơn về con mình để từ đó giúp cho con vượt qua thời kỳ này một cách dễ dàng đồng giúp con phát triển toàn diện hơn.

Mỗi một quyển sách là những phương pháp dạy con với những đặc điểm khác nhau, như quyển sách Montessori thời kì nhạy cảm của trẻ áp dụng phương pháp dạy con từ 0 – 6 tuổi toàn diện. Còn sách Cùng con bước qua thời kỳ nhạy cảm từ 3 – 6 tuổi chia sẽ những vấn đề về tâm lý và cách để giúp con phát huy khả năng của mình.

Có thể bạn muốn xem: 3 bộ sách phương pháp giáo dục Montessori đáng để mua

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

  +  43  =  45

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare