Sách vải là gì? – 8 mẫu sách vải nên mua cho bé

Sách được xem là nguồn tri thức vô tận của con người, có rất nhiều đầu sách khác nhau phục vụ cho nhiều độ tuổi và các nhu cầu trong cuộc sống. Trong đó sách dành cho trẻ em cũng được rất nhiều nhà xuất bản chú ý. Hiện nay, đã xuất hiện thêm những mẫu sách vải cho bé.

Nói đến sách vải thì có vẻ khá mới lạ đối với một số phụ huynh, liệu rằng loại sách này có tốt cho trẻ không, phù hợp cho trẻ ở độ tuổi nào? Loại sách vải này có gì khác so với sách giấy và mức giá có phù hợp hay không và rất nhiều câu hỏi mà nhiều mẹ băn khoăn.

Sách vải là gì?

Sách vải là gì? là một quyển sách được làm hoàn toàn từ chất liệu vải, một chất liệu được xem là an toàn cho trẻ dưới 3 tuổi. Ngoài đọc sách trẻ còn có thể tương tác trên quyển sách này. Đặc biệt, có những loại sách vải dành cho trẻ sơ sinh.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều thương hiện cũng như đầu sách vải. Tuy nhiên, nổi tiếng và được nhiều phụ huynh lựa chọn nhiều nhất đó là những quyển sách vải mang thương hiệu PipoVietnam. Bạn cũng nên tham khảo thêm thương hiệu này trước khi quyết định mua.

Sách vải cho bé có khác gì so với sách giấy?

Điểm khác biệt đầu tiên mà bạn dễ nhìn thấy nhất đó là chất liệu. Sách vải sử dụng chất liệu hoàn toàn bằng vải có khả năng chịu nước nên không bị rách trong quá trình trẻ đọc và đặc biệt phù hợp cho trẻ dưới 3 tuổi, còn những quyển sách giấy thì không có những điểm này.

Phù hợp với mọi độ tuổi, nếu bạn sử dụng sách giấy cho trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ từ 1 – 2 tuổi thì trong quá trình sử dụng trẻ rất dễ làm rách những quyển sách, chính vì vậy chỉ thích hợp để bạn đọc cho trẻ nghe. Còn đối với sách vải thì bạn hoàn toàn yên tâm để trẻ tự khám phá mà không sợ bị rách những quyển sách.

sách vải cho bé

Sách vải cho bé có khác gì so với sách giấy?

Thao tác trực tiếp trên những quyển sách vải, không chỉ trẻ đọc tìm hiểu các thông tin như những quyển sách giấy thì những quyển sách vải trẻ còn có thể tương tác trực tiếp với những hình ảnh trên quyển sách, trẻ tự do tìm hiểu sáng tạo và tìm kiếm thông tin trực quan trên quyển sách.

Về giá, nói đến sách vải có thể nhiều bạn sẽ nghĩ rằng mức giá sẽ cao hơn rất nhiều so với những quyển sách được làm từ giấy. Điều này bạn nên yên tâm vì mức giá của sách làm từ vải bằng hoặc có thể thấp hơn so với những quyển sách bằng giấy.

Những lưu ý khi mua sách vải cho bé.

Lựa chọn theo độ tuổi, tùy theo từng độ tuổi bạn có thể lựa chọn những đầu sách phù hợp, nếu trẻ còn đang rất nhỏ thì bạn có thể chọn những loại sách có thêm tính năng ngậm nướu. Còn những trẻ lớn hơn bạn có thể chọn những quyển sách về động vật, trí tuệ hoặc sách theo các chủ đề khác nhau.

Sách vải cũng như sách giấy điều có khả năng thấm nước, chính vì vậy bạn cũng nên tránh việc để sách ở những nơi dễ tiếp xúc với nước và cũng không nên để ở những nơi ẩm ướt hoặc có nhiều bụi. Điều này không tốt trong quá trình sử dụng của trẻ.

sách vải cho bé

Những lưu ý khi mua sách vải cho bé.

Bạn có thể lựa chọn những đầu sách mà có thể giúp trẻ vừa học vừa chơi, điều này sẽ giúp trẻ dễ tiếp thu những kiến thức và nhớ lâu hơn. Đặc biệt, có những quyển sách vải giúp trẻ tập đếm những con số và nhận biết các mặt chữ, việc này sẽ làm cho trẻ quen dần các chữ số ngay từ nhỏ.

Mua theo bộ rẻ hơn là mua từng quyển sách, trên các trang TMĐT như Tiki, Shopee,… các cửa hàng ngoài việc bán lẻ từng quyển sách thì cũng có bán theo bộ và mức giá rẻ hơn so với bạn mua lẻ từng quyển gộp lại. Bạn cũng dễ dàng so sánh giá sách vải ở từng cửa hàng để chọn giá tốt nhất.

Lựa chọn theo thương hiệu, có rất nhiều nhà xuất bản sách vải nhưng thương hiệu được đánh giá cao và cũng được rất nhiều phụ huynh lựa chọn chọn đó là thương hiệu PipoVietNam. Tuy là thương hiệu có tiếng nhưng những sản phẩm cũng có mức giá rất thích hợp với tài chính của nhiều gia đình.

8 mẫu sách vải cho bé nên tham khảo.

1. Những bộ sách vải cho bé về động vật.

Một đầu sách nói về các loài động vật bao gồm cả ngôn ngữ Tiếng Việt và Tiếng Anh. Tuy được làm từ vải nhưng những màu sắc được in rất tươi sáng và rõ nét. Quyển sách phù hợp với trẻ từ 2 – 3 tuổi trở lên. Đây cũng là mẫu sách được nhiều phụ huynh lựa chọn.

sách vải cho bé

Những bộ sách vải cho bé về động vật.

Thông qua quyển sách bạn có thể giúp trẻ nhận biết được tên cả Tiếng Việt và Tiếng Anh, hình dáng của những con vật. Có những quyển sách, trẻ có thể thương tác trực tiếp vào những con vật, mẹ cũng có thể cho trẻ biết những tiếng kêu của từng con vật.

Xem giá và đến nơi bán.

2. Những bộ sách vải cho bé về các loại hoa quả.

Sách mang chủ đề về các loại hoa quả, rau củ. Những hình ảnh cũng như thông tin trong sách rất chi tiết và rõ nét để trẻ dễ dàng nhận biết hình sáng cũng như màu sắc của từng loại hoa quả. Sản phẩm thích hợp cho trẻ từ 2 – 3 tuổi trở lên.

sách vải cho bé

Những bộ sách vải cho bé về các loại hoa quả.

Cũng như những quyển sách về động vật, với những quyển sách vải về hoa quả rau củ sẽ giúp cho trẻ cách đọc tên bằng Tiếng Việt và Tiếng Anh. Mẹ cũng có thể dạy trẻ những loại rau củ hoặc những loại nào tốt cho sức khỏe hoặc ăn như thế nào và nhiều đều khác.

Xem giá và đến nơi bán.

3. Những bộ sách vải cho bé học đếm và học chữ.

Một quyển sách phù hợp cho trẻ tập đọc, tập đếm. Hình ảnh trong sách được in rất rõ và màu sắc tươi sáng, những con số chữ cái được in cùng với những hình ảnh sinh động giúp cho việc học cũng như chơi không làm trẻ nhàm chán.

sách vải cho bé

Những bộ sách vải cho bé học đếm và học chữ.

Thông qua những quyển sách vải cho bé học chữ số sẽ giúp rất nhiều trong viêc học tập, trẻ không bị bỡ ngỡ khi bắt đầu học đọc và viết chữ số. Việc học qua hình ảnh sẽ giúp cho trẻ có thể dễ nhớ và nhớ lâu hơn. Mẹ cũng dễ dàng dạy trẻ hơn.

Xem giá và đến nơi bán.

4. Những bộ sách vải cho bé về hình khối.

Một quyển sách giúp cho trẻ có thể nhận biết các hình dạng khối ngay từ nhỏ. Có 2 loại sách vải trẻ có thể đọc và tương tác trực tiếp như ghép những hình khối và những hình dạng khối đó giống như những hình dạng nào ngoài thực tế. Sản phẩm cũng chỉ thích hợp cho trẻ từ 1 – 3 tuổi trở lên.

sách vải cho bé

Những bộ sách vải cho bé về hình khối.

Cũng giống như những đầu sách vải dành cho bé mà mình vừa kể ở trên, với những quyển sách này giúp cho trẻ nhận biết các hình dạng khác nhau trong thực tế. Giúp cho trẻ phát triển tốt về khả năng quan sát và so sánh sự khác nhau của các hình dạng.

Xem giá và đến nơi bán.

5. Sách vải theo chủ để cho bé.

Giống như những quyển sách giấy, mỗi quyển sách có những chủ để hay câu chuyện khác nhau thì giấy vải cũng vậy. Nhưng những quyển sách vải ngoài việc đọc trẻ còn có thể tương tác hoặc khám phá những hình ảnh trên các cuốn sách vải.

sách vải cho bé

Sách vải theo chủ để cho bé.

Thông thường nội dung trong sách vải rất ích chữ mà chủ yếu để trẻ có thể tạo ra những câu chuyện thông qua những hình ảnh trên sách. Điều này rất có ích trong quá trình phát triển khả năng tư duy cũng như sáng tạo của trẻ.

Xem giá và đến nơi bán.

6. Các loại sách vải phát triển tư duy cho bé.

Dòng sách có thể nói là tập hợp những chủ đề mình vừa kể trên. Các hình ảnh trong sách đều hướng đến việc rèn luyện khả năng tư duy cũng như sự sáng tạo cho trẻ. Hình ảnh màu sắc rất tươi sáng và rõ nét nên cũng rất được nhiều bé yêu thích.

sách vải cho bé

Các loại sách vải ghép phát triển tư duy cho bé.

Trong các giai đoạn phát triển, phụ huynh luôn tìm kiếm những thông tin cũng như những gì giúp khơi gợi và giúp cho trẻ rèn luyện tốt về thể chất và trí nào. Thì đây là những quyển sách rất đáng để mẹ có thể lựa chọn để rèn luyện tư duy cho trẻ.

Xem giá và đến nơi bán.

7. Bộ sách vải cho bé về các phương tiện giao thông.

Một chủ để cũng khá được ưa chuộng cho trẻ, sách vải về phương tiện giao thông cũng được nhiều phụ huynh lựa chọn cho trẻ. Hiện cũng có 2 loại sách trẻ có thể đọc hoặc trẻ có thể tương tác với sách, điều này sẽ làm cho trẻ thích thú đọc hơn.

sách vải cho bé

Bộ sách vải cho bé về các phương tiện giao thông.

Thông qua những quyển sách vải về phương tiện giao thông giúp cho bé có thể biết tên và hình dáng của từng phương tiên giao thông. Điều này giúp ích rất nhiều trong quá trình phát triển thể chất và tư duy của trẻ nhỏ.

Xem giá và đến nơi bán.

8. Sách vải kèm theo ngậm nướu cho bé.

Một đầu sách được thiết kế dành riêng cho trẻ dưới 1 tuổi, ngoài chức năng đọc sách như những quyển sách vừa kể trên thì cuốn sách này có có thêm phần ngậm nướu được làm từ cao su để trẻ có thể dễ dàng cầm nắm và ngậm nướu.

sách vải cho bé

Sách vải kèm theo ngâm nướu cho bé.

Một điều lưu ý khi bạn sử dụng quyển sách này đó chính là vệ sinh, trẻ thường xuyên cầm và ngậm, nếu bạn không vệ sinh thường xuyên hoặc không để ở những nơi sạch thì việc bị vi khuẩn hoặc bụi bẩn tiếp xúc trực tiếp với trẻ là điều khó tránh, chính vì vậy bạn cần phải vệ sinh thường xuyên bằng nước, do là vải nên bạn cũng yên tâm.

Xem giá và đến nơi bán.

Kết luận.

Những cuốn sách vải cho bé được đánh ra là rất đáng để mua cho các bé nhỏ từ 1 tuổi trở lên. Vừa an toàn, vừa bền mà mức giá lại rất phù hợp. Nếu bạn muốn mua những quyển sách để giúp trẻ phát triển trí não thì bạn cũng cần phải xem qua những quyến sách này trước khi quyết định.

Trong những mẫu sách vải mình vừa kể trên thì mẫu sách về các chữ số và sách phát triển tư duy cho trẻ là rất đáng để bạn lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng nên xem qua những sản phẩm của PipoVietnam trước khi quyết định nhé!

Xem thêm: Những cuốn sách về cách dạy con ngoan và thông minh

1 Comment
  1. Reply
    Thùy Dung Nguyễn 21/09/2022 at 8:14 chiều

    Bài viết này rất hay, người đọc hiểu được sách vải có tác dụng gì? Cũng phân chia được những nhóm sách vải phù hợp. Cảm ơn bài viết

Leave a reply

  +  66  =  74

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare