Collagen là gì? và tác dụng Collagen với làn da

Collagen là gì? đây là một loại protein quan trọng cho cơ thể, tác dụng Collagen với làn da là giúp tăng cường đàn hồi và săn chắc cho da. Collagen đại diện cho 70% tổng protein trong da và được sản xuất tự nhiên bởi các tế bào.

Ngoài nhiệm vụ giúp da săn chắc, collagen cũng rất quan trọng đối với tóc, móng tay, cơ, dây chằng, gân và khớp.

Collagen có thể tìm thấy trong một số thực phẩm như thịt hoặc gelatin. Ngoài thói quen ăn uống, bạn cũng cần chú ý đến một số yếu tố bên ngoài có thể đẩy nhanh quá trình giảm collagen trong cơ thể như tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng Mặt Trời, tiêu thụ quá nhiều đường, hút thuốc và ô nhiễm. Đó là những lý do khiến cho một số người trong già hơn những người khác.

Theo một số nghiên cứu khoa học da đen suy giảm ít collagen và có thể duy trì độ đàn hồi tốt hơn do có nồng độ melanin cao cùng collagen chất lượng hơn. Đó là lý do tại sao người có tông màu da sẫm thường không bị ảnh hưởng khi tiếp xúc với ánh nắng. Da của họ dày hơn, đàn hồi hơn và chống lại các tác động của quá trình lão hóa.

tác dụng Collagen với làn da

Tác dụng Collagen với làn da

Không phải ai cũng cần phải bổ sung collagen, theo các chuyên gia, những người đã nạp đủ collagen qua chế độ ăn hằng ngày thì không cần phải sử dụng thêm thuốc. Tuy nhiên, nếu không thể hấp thụ collagen qua thực phẩm, bạn có thể phải sử dụng viên uống. Trong trường hợp này, collagen thủy phân được khuyên dùng nhiều nhất, do hấp thụ dễ dàng qua đường tiêu hóa.

Hãy nói chuyện với bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng viên uống collagen. Ngoài ra, một số yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình sản sinh collagen như vitamin C và D trong chế độ ăn uống, uống nhiều nước, luyện tập hoạt động thể chất và tiếp xúc với ánh nắng vừa phải.

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

40  +    =  46

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare