Tại sao phải mua đồ chơi xếp hình – Những lợi ích của đồ chơi xếp hình

Mua đồ chơi xếp hình nào phù hợp cho trẻ, vậy lợi ích mà mẫu đồ chơi này đem đến cho trẻ là gì? Tại sao các phụ huynh điều ít nhiều cũng phải mua một bộ.

Hiện nay hầu như gia đình nào có bé điều mua sắm ít nhất một bộ đồ chơi xếp hình bằng nhựa hoặc bằng gỗ. Có rất nhiều mẫu và mô hình khác nhau để bạn hoặc bé thỏa thích lựa chọn những mô hình mà mình yêu thích.

Lợi ích mà bộ đồ chơi xếp hình này mang đến thì rất nhiều, từ việc sẽ giúp cho trẻ kích thích trí não, khả năng tư duy và sáng tạo. Với một trí tưởng tượng phong phú của bé sẽ tạo ra những mô hình đồ chơi với những câu chuyện thật hấp dẫn.

Những mẫu xếp hình còn giúp trẻ phát triển rất tốt về thị giác. Đầu tiên là giúp trẻ có thể nhận biết các màu sắc thông qua các khối xếp hình, từ đó bé sẽ biết được những màu sắc xung quanh của bé.

Rèn luyện khả năng nhớ lâu, thông qua các màu sắc và hình dạng khác nhau của những khối ghép hình sẽ giúp cho trẻ có thể ghi nhớ những hình dạng của khối ghép có màu gì.

Phát triển tốt về thể chất, khi lắp ghép bé phải sử dụng đôi tay để lắp ghép chúng lại với nhau, sự vận động này sẽ giúp tay của trẻ trở nên khéo léo cùng với đó là sự tinh mắt và kết hợp một cách nhịp nhàng giữa tay và mắt.

Tạo tính hòa đồng cùng với tập thể, bộ đồ chơi xếp hình không chỉ để một mình trẻ chơi mà có rất nhiều trẻ cùng chơi chung với nhau hoặc có thể ba, mẹ cũng có thể chơi cùng bé và dạy cho bé biết thế giới xung quanh thông qua các khối ghép hình.

Mua đồ chơi xếp hình ở độ tuổi nào cho phù hợp.

Có rất nhiều mẫu đồ chơi khác nhau cho các trẻ từ 1 – 12 tuổi. Tùy vào từng độ tuổi mà bạn mua những bộ ghép hình cho phù hợp. Khi mua bạn có thể cho bé tự chọn những mô hình lắp ghép mà mình thích, điều này sẽ giúp cho trẻ tự quyết những vấn đề của mình.

Đối với những trẻ dưới 3 tuổi bạn nên mua những mẫu ghép hình có thích thước lớn. Vì trong độ tuổi này bé  thường xuyện cho những chi tiết lắp ghép vào miệng, bạn có thể mua những đồ chơi bằng gỗ bên ngoài không phủ lớp sơn màu an toàn.

Những trẻ từ 3 – 5 tuổi bạn có thể yên tâm hơn khi mua những đồ chơi có kích thước nhỏ. Tuy nhiên trong độ tuổi này bạn không cần mua những mẫu ghép hình có rất nhiều chi tiết.

Từ 6 tuổi trở lên là bé hoàn toàn có thế lắp ghép mô hình đồ chơi có rất nhiều chi tiết nhỏ. Trong độ tuổi này bạn có thể mua cho bé những mẫu đồ chơi lego, những mẫu lắp ghép khác nhau.

Nên mua đồ chơi xếp hình bằng gỗ hay bằng nhựa

Cả 2 mẫu đồ chơi xếp hình điều giúp cho trẻ phát triển tốt về trí não lẫn thể chất. Tùy theo từng độ tuổi khác nhau mà bạn lựa chọn những mẫu lắp ghép phù hợp.

Đồ chơi xếp hình bằng gỗ phù hợp cho trẻ dưới 6 tuổi. Việc lắp ghép có phần đơn giản hơn so với nhựa. Khi lắp ghép trẻ chỉ cần chồng các khối gỗ lên nhau. Đồng thời gỗ cũng là một chất liệu tốt nên an toàn cho bé.

Đồ chơi xếp hình bằng nhựa điều phù hợp cho trẻ từ 1 – 12 tuổi, đồ chơi xếp hình có rất nhiều mẫu khác nhau bé có thể lựa chọn những bộ mình yêu thích. Việc lắp ghép cũng có phần khó hơn một chút đòi hỏi bé phải rèn luyện sự khéo léo của đôi tay.

Một số đồ chơi xếp hình bạn có thể xem qua.

Đồ chơi sâu chuỗi bằng gỗ.

Các chi tiết được làm từ gỗ và kim loại bên ngoài phủ một lớp sơn an toàn, các chi tiết được gắn kết với nhau rất chắc chắn, chịu được va đập. Mõi khối gỗ được vát trọn và có nhiều màu sắc khác nhau.

Thường có thiết kế 3 hoặc 6 đường ray với mõi đường ray và các khối gỗ sẽ có màu sắc khác nhau, điều này sẽ giúp cho trẻ phát triển tốt về thị giác nhận biết các màu sắc.

Khi chơi bé cũng phải tập trung và suy nghĩ một các logic để tìm đường ngắn nhất cho khối gỗ. Khi di chuyển khối gỗ cũng giúp cho đôi tay của trẻ trở nên khéo léo hơn.

Đồ chơi xếp hình khối.

Được làm từ gỗ hoặc nhựa với nhiều hình dạng khác nhau như vuông, trụ, tạm giác. Trên mỗi khối cũng được sơn màu sắc khác nhau, những chi tiết điều có kích thước lớn. Những trẻ từ 2 tuổi trở lên mới có thể chơi được trò này.

Bé có thể lắp ghép thành những ngôi nhà thậm chí là cả một thành phố chỉ bằng những khối gỗ. Bé thỏa sức lắp ghép mọi thứ với bộ đồ chơi xếp hình khối này.

Đồ chơi xếp hình khối

Đồ chơi xếp hình khối

Mõi khối gỗ là một màu sắc và hình dạng khác nhau, việc này sẽ có ích cho trẻ trong việc rèn luyện trí nhớ, phận biệt màu sắc và kích thước của những khối gỗ.

Đồ chơi xếp hình nam châm.

Sản phẩm được là từ chất liệu nhựa phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên, việc lắp ghép cũng rất đơn giản vì trên mỗi chi tiết điều cho những cục nam châm giúp các chi tiết gắng chặc lại với nhau.

Những chi tiết là những hình dạng 2D như hình vuông, tròn, tam giác, bán nguyệt. Bé có thể lắp ghép thành những chiếc xe buýt, máy bay, hay những con vật thậm chí bé cũng có thể lắp ghép thành một mộ hình đu quay đứng.

Những bộ đồ chơi nam châm bé có thể chơi cùng với bạn bè hoặc các phụ huynh cũng có thể chơi cùng bé, điều này sẽ giúp cho trẻ dễ hòa đồng với mọi người hơn.

Đồ chơi LEGO.

Một bộ đồ chơi khá nổi tiếng, những sản phẩm LEGO thường phù hợp cho những trẻ 3 tuổi hoặt 6 tuổi trở lên. Những chi tiết được thiết tránh gây thương tích cho trẻ và có nhiều kích thước, màu sắc khác nhau.

Những bộ đồ chơi LEGO không chỉ dành cho trẻ em mà ngay cả người lớn chúng ta cũng điều rất thích. Trên thế giới đã có những cuộc thi lắp ghép LEGO dành cho người lớn.

Bạn cũng nên lựa chọn một bộ LEGO cho bé nhà mình. Việc này cũng phần nào giúp ích cho sự phát triển toàn diện cho trẻ nhỏ.

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

60  +    =  64

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare