Thảm nhạc là gì? – Có nên mua thảm nhạc cho bé không?

Hiện nay, rất nhiều phụ huynh đang có xu hướng lựa chọn những loại thảm nhạc cho trẻ hơn là những đồ chơi kệ chữ A. Một sản phẩm gần như rất tiện dụng dễ mua, dễ sử dụng và cũng làm cho trẻ nhỏ thích thú hơn so với những loại đồ chơi khác.

Tuy nhiên, thảm nhạc cũng là mẫu đồ chơi khá mới và cũng có một số phụ huynh chưa biết rõ về những sản phẩm này. Cũng có nhiều câu hỏi đặt ra là liệu loại thảm nhạc này có tốt không, có thực sự nên mua không, nếu mua thì lưa chọn như thế nào, mua ở đâu là tốt. Để trả  lời những câu hỏi này, bạn hãy xem những nội dung sau.

Thảm nhạc là gì?

Thảm nhạc là một loại đồ chơi dành cho trẻ từ 0 – 36 tháng tuổi. Thảm nhạc được thiết kế với một chiếc nệm êm ái kết hợp với kệ treo với những mô hình chơi xinh xắn, ngoài ra phần dưới chân trẻ là chiếc đàn piano khi trẻ đạp vào sẽ phát ra tiếng nhạc.

Vậy loại thảm nhạc và kệ chữ A có khác gì? đây là 2 mẫu sản phẩm gần như có cùng tính năng và thích hợp cho trẻ sơ sinh, mức giá của 2 sản phẩm gần như bằng nhau. Tuy nhiên, một điểm mà thảm nhạc được nhiều phụ huynh lựa chọn hơn so với kệ chữ A là do loại thảm này có rất nhiều tính năng và tiện dụng để trẻ chơi hơn so với kệ chữ A.

Có nên mua thảm nhạc cho bé không?

1. Giúp trẻ phát triển các giác quan: thông qua những màu sắc, những tiếng nhạc và những động tác để phát nhạc,… sẽ làm cho trẻ phát triển hoàn thiện các giác quan. Những tiếng nhạc sẽ giúp trẻ phát triển thính giác, nhận biết vị trí phát ra âm thanh. Phát triển thị giác qua các màu sắc, con vật. Phát triển xúc giác qua việc cầm nắm và cảm nhận đồ chơi.

2. Rèn luyện phát triển thể chất: thảm nhạc không chỉ hỗ trợ cho trẻ phát triển các giác quan mà còn giúp trẻ rất nhiều trong quá trình phát triển thể chất. Đối với những trẻ sơ sinh, việc cầm nắm sẽ rèn luyện vững chắc của đôi tay. Đàn Piano được đặt dưới chân trẻ sẽ rèn luyện cho đôi chân mạnh mẽ. Loại đồ chơi thảm nhạc cũng giúp cho trẻ tập lật và ngồi hiệu quả.

thảm nhạc cho bé

Có nên mua thảm nhạc cho bé không?

3. Sản phẩm đa năng: như mình cũng vừa đề cập ở trên, thảm nhạc là một sản phẩm đa năng cho trẻ từ 0- 36 tháng. Trẻ có thể vừa chơi những loại chơi như giống như đồ chơi kệ chữ A hay có thể chơi đàn Piano hay đơn giản là một chiếc thảm nằm chơi ở bất kỳ đâu. Phần khung làm bằng vải cũng có thể làm đồ chơi cho trẻ cầm nắm.

4. Không chỉ dùng cho trẻ nhỏ nằm chơi mà loại thảm nhạc này còn có thể dùng có trẻ đã biết ngồi chơi dễ dàng. Phần đàn piano có thể xoay nên trẻ có thể tự ngồi đàn hoặc ngồi chơi những mô hình đồ chơi treo trên thảm.

5. Có giá thành phù hợp: tuy là một loại đồ chơi đa năng cho trẻ sơ sinh, nhưng giá của những mẫu thảm nhạc rất phù hợp với tài chính của bạn. Mức giá có thể thấp hơn những loại đồ chơi kệ chữ A cao cấp. Bạn hoàn toàn có thể mua làm quà tặng cho bé.

Thảm nhạc cho bé có an toàn không?

1. Chất liệu sử dụng: Các chi tiết như đàn piano hay những mô hình đồ chơi treo được làm từ nhựa ABS không chất BPA hoặc vải mềm. Những chi tiết như thảm nằm hay phần khung để treo đồ chơi được bọc vải mềm giúp cho trẻ nằm êm ái và cầm nắm không bị đau tay.

2. Các chi tiết của sản phẩm: Do được thiết kế cho trẻ sơ sinh nên những chi tiết được làm bằng nhựa điều có kích thước lớn và các góc cạnh được bo tròn. Còn vải được dùng để làm phần mệm cho trẻ nằm và cũng giúp cho phần kệ treo đồ chơi mềm mại, trẻ có thể cầm nắm dễ dàng hơn. Các chi tiết được gắn rất chắc chắn.

thảm nhạc cho bé

Thảm nhạc có an toàn không?

3. Khả năng chịu lực cao khi trẻ chơi: là dòng sản phẩm cho trẻ dưới 3 tuổi, nên phải được thiết kết chắc chắn, chịu va đập. Đồ chơi thảm nhạc cũng không ngoại lệ, những chi tiết trên thảm nhạc điều có khả năng chịu lực cao trong quá trình trẻ chơi.

4. Thiết kế vừa với tay và chân của trẻ: các nhà sản xuất đã thiết kế phần kệ sao cho vừa với tầm tay khi nằm chơi, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Trẻ có thể với tay và dễ dàng cầm nắm những đồ chơi treo trước mặt. Ngoài ra, phần đàn piano cũng được thiết kết sao cho trẻ có thể dùng chân đạp dễ dàng và phát nhạc.

5. Dễ dàng vệ sinh: tuy là một sản phẩm đa năng, nhưng cũng giống như bao đồ chơi khác, việc vệ sinh cũng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần tháo những chi tiết trên thảm nhạc ra và dễ sinh dễ dàng.

Cách chọn thảm nhạc phù hợp cho trẻ.

1. Lựa chọn theo độ tuổi: thảm nhạc chỉ thích hợp cho trẻ dưới 3 tuổi, đặc biệt là trẻ sơ sinh từ 3 tháng tuổi trở lên. Tuy nhiên, nếu con bạn đã từ 12 tháng trở lên thì bạn không cần phải mua loại đồ chơi này. Vì từ độ tuổi này trẻ đã biết bò và biết đi, bạn nên chọn những đồ chơi phù hợp với giai đoạn này.

2. Lựa chọn theo màu sắc: cũng rất cần thiết, đối với những bé gái bạn nên chọn những màu sắc nhẹ nhàng, nữ tính. Còn với bé trai bạn cho những màu tươi và có những hình ảnh như động vật hoặc mô hình phương tiện giao thông sẽ rất thích hợp.

thảm nhạc cho bé

Cách chọn thảm nhạc phù hợp cho trẻ.

3. Lựa chọn theo kiểu dáng: thảm nhạc có 2 kiểu dáng, loại thứ nhất là hình chữ nhật, kiểu kệ treo đồ chơi 1 vòng cung, loại này được nhiều phụ huynh lựa chọn hơn. Loại thứ 2 là dạng tròn, có 2 vòng cung chéo nhau để treo đồ chơi, loại này thường có mức giá cao hơn.

4. Nên mua ở những cửa hàng uy tín: hiện nay có rất nhiều cửa hàng kinh doanh loại thảm nhạc này. Trước khi quyết định mua, bạn nên xem các đánh giá của người dùng về chất lượng sản phẩm cũng như phục vụ của họ như thế nào, để tránh mua những sản phẩm kém chất lượng.

5. Lựa chọn theo giá phù hợp: hiện nay các trang TMĐT rất phát triển và cũng có rất nhiều cửa hàng bán sản phẩm của mình trên đây. Việc này cũng giúp cho bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và so sánh giá cũng nhưng đánh giá chất lượng phục vụ của cửa hàng để bạn quyết định chọn giá phù hợp và mua ở cửa hàng tốt nhất.

3 loại thảm nhạc cho bé bạn nên tham khảo.

1. Thảm nhạc cho bé màu hồng và xanh nhạc.

Thảm nhạc có những màu sắc này trông rất xinh xắn mang đến cho không gian rất nhẹ nhàng. Với màu sắc này giúp cho chiếc thảm trở nên dễ thương hơn. Xu hướng những bà mẹ thường chọn những loại thảm có màu sắc này cho các bé gái hơn là bé trai.

thảm nhạc cho bé

Thảm nhạc cho bé màu hồng và xanh nhạc.

Loại thảm này thường có hoa văn đơn giản, các màu sắc không quá sặc sở. Các màu chủ đạo của thảm nhạc này là hồng, trắng, xanh. Đồ chơi chủ yếu trên phần treo là những chú gấu và trẻ có thể cầm nắm và phát ra âm thanh rất thú vị.

Xem giá và đến nơi bán.

2. Thảm nhạc cho bé hình động vật có màu tươi sáng.

Màu sắc của những chiếc thảm rất tươi sáng và cũng rất đa dạng màu sắc. Loại thảm này rất hợp cho các bé trai, tuy nhiên bạn cũng có thể lựa chọn cho các bé gái cũng rất phù hợp. Loại thảm này thường có mức giá dưới 200.000 đồng.

thảm nhạc cho bé

Thảm nhạc cho bé hình động vật có màu tươi sáng.

Loại thảm này thường có nhiều họa văn đẹp mắt hơn so với những loại thảm trên. Trẻ rất thích thú và khám phá những gì có trên chiếc thảm này, những mô hình treo trên cũng rất đa dạng để bạn có thể lựa chọn.

Xem giá và đến nơi bán.

3. Thảm nhạc cho bé dạng tròn.

Thiết kế dạng hình tròn hoặc hình vuông có 4 chân, các tính năng cũng giống như những loại thảm trên. Tuy nhiên, loại thảm này sẽ rộng hơn một chút so với những loại thảm tai thỏ và cũng có mức giá cao hơn rất nhiều.

thảm nhạc cho bé

Thảm nhạc cho bé dạng tròn.

Loại thảm nhạc phù hợp cho cả bé trai và bé gái. Có 2 dạng thảm có đàn piano dưới chân và loại không có, chính vì vậy khi mua bạn nên để ý tránh mua sai sản phẩm.

Xem giá và đến nơi bán.

Những cửa hàng bán thảm nhạc cho bé uy tín.

Những sản phẩm mình giới thiệu dưới đây được lựa chọn theo các tiêu chí như đánh giá của những khách hàng đã mua, số lượng đơn hàng đã được bán, mức giá và chất lượng phục vụ của những cửa hàng này.

thảm nhạc cho bé

Những cửa hàng bán thảm nhạc cho bé uy tín.

Khi mua một sản phẩm, ngoài việc bạn xem những hình ảnh minh họa mà cửa hàng cung cấp cho bạn thì bạn cũng cần phải xem phần mô tả khi mua sản phẩm đó thì sẽ có những phụ kiện gì kèm theo, để tránh trường hợp mua nhầm hoặc mua bị thiếu phụ kiện.

Xem giá và đến nơi bán thảm nhạc tại Hà Nội.

Xem giá và đến nơi bán thảm nhạc tại Hồ Chí Minh.

Kết luận.

Việc lắp ghép và sử dụng thảm nhạc cũng khá đơn giản, trong mỗi sản phẩm điều có những cuốn sách hướng dẫn lắp ráp và cách lắp đặt, điều này cũng dễ dàng hơn khi bạn mua. Thảm nhạc rất dễ tháo lắp nên bạn cũng cần phải vệ sinh thường xuyên, đặc biệt là thảm nằm cho trẻ.

Trong những loại thảm nhạc mình vừa kể trên thì loại thảm có màu sắc tươi sáng và nhiều hình ảnh động vật sẽ thích hợp nhất. Loại thảm này sẽ giúp cho trẻ dễ dàng nhận biết các màu sắc hoặc những hình ảnh có trên thảm. Thảm nhạc là một bộ đồ chơi nên mua cho trẻ từ 3 tháng tuổi.

Xem thêm: 5 mẫu đồ chơi kệ chữ A nên mua

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

78  +    =  85

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare