3 khóa học hướng dẫn tự học kế toán thuế tại nhà từ A đến Z

Kế toán được xem là một bộ phận không thể thiếu trong tất cả các công ty, đối với những công ty nhỏ thông thường thuê bên ngoài hoặc tự làm. Như vậy với những khóa học tự học kế toán thuế tại nhà sẽ giúp cho bạn có những kiến thức cần thiết trong quá trình thực hiện khai thuế.

Nếu bạn là người quản lý 1 doanh nghiệp hay mới thành lập nhưng không biết về kế toán thuế sẽ là một việc không tốt cho doanh nghiệp mình.Chính vì vậy dù thuê dịch vụ hay tự làm bạn cần phải có những kiến thức cần thiết.

Những ai có thể tự học kế toán thuế tại nhà?

Các sinh viên hiện đang học theo học chuyên nghành kế toán và những khóa học này sẽ bộ sung thêm những kiến thức thực tế, sinh viên cũng có thể dễ dàng học tại nhà và mức học phí cũng rất phù hợp với tài chính.

Bạn đang là chủ của một doanh nghiệp và cần phải hiểu về kế toán thuế. Công ty của bạn mới thành lập với quy mô nhỏ và muốn tự mình làm báo cáo thuế để giảm chi phí thuê ngoài, đây là những khóa học để giúp cho bạn tìm hiểu thêm cách để làm báo cáo thuế.

Những bạn đang làm kế toán nhưng vẫn chưa có kinh nghiệm trong việc làm báo cáo thuế hay muốn nâng cao kiến thức để có thể tự mình làm báo cáo thuế doanh nghiệp thì đây là bộ khóa học cũng đáng để tham khảo.

3 khóa học tự học kế toán thuế tại nhà từ A đến Z.

1. Kinh nghiệm kê khai và xử lý thuế giá trị gia tăng từ A đến Z.

Ở bất kỳ doanh nghiệp nào nói đến Thuế giá trị gia tăng (GTGT) người ta nghĩ ngay đến là những khoản thuế mà người mua hàng phải chịu, thông thường là 10% và còn tùy thuộc vào từng loại sản phẩm. Vậy khi một doanh nghiệp làm báo cáo thuế giá trị gia tăng thì phải thực hiện như thế nào? những đối tượng nào chịu thuế và không chịu thuế, những vấn đề liên qua đến thuế gia trị gia tăng.

Qua khóa học Kinh nghiệm kê khai và xử lý thuế giá trị gia tăng giúp cho các học viên hiểu được công việc thực tế của một kế toán thuế, biết cách để xử lý những trường hợp khấu trừ thuế GTGT đặc thù, những tiêu chí trên một tờ khai thuế GTGT.

tự học kế toán thuế tại nhà

Trọn bộ kinh nghiệm kê khai và xử lý thuế giá trị gia tăng từ A đến Z.

Khóa học cũng giúp cho các học viên nắm rõ hơn về quy trình thực hiện các bước khai báo cũng như xử lý thuế GTGT. Thực hiện thành thạo việc khai báo thuế GTGT từ chính đến những tờ khai bổ sung. Nắm rõ được những thời điểm ghi nhận thuế GTGT và cách để xử lý khi sai thời điểm.

Nội dung khóa học Kinh nghiệm kê khai và xử lý thuế gia trị gia tăng.

Trọn bộ khóa học có tất cả 71 bài giảng được chia thành 7 phần học và được thiết kế từ căn bản đến nâng cao giúp cho học viên có thể hiểu được những quy định đến cách tính thuế, khấu trừ và thực hành khai báo thuế. Trong khóa học bạn cũng sẽ được học thử một số bài về những đối tượng nào chịu thuế, không chịu thuế GTGT và người nộp thuế giá trị gia tăng.

Quy định chung về thuế giá trị gia tăng, hiểu rõ về những trường hợp không phải kê khai hay nộp thuế, thời điểm nào xác định thuế GTGT, những đối tượng nào chịu và không chịu thuế.

Căn cứ tính thuế giá trị gia tăng, trong phần này các học viên được học cách căn cứ để tính thuế GTGT, thuế suất thuế giá trị gia tăng.

Phương pháp tính thuế GTGT, tiếp đến học viên sẽ được học những phương pháp tính thuế như tính thuế trực tiếp trên giá trị gia tăng, trực tiếp trên doanh thu, phương pháp để tính thuế khấu trừ. Những nguyên tắc trong việc tính thuế GTGT, hiểu được những điều kiện nào được khấu trừ, thanh toán không dùng tiền mặt là như thế nào và lực chọn phương pháp tính thuế giá trị gia tăng.

Khấu trừ thuế GTGT trong một số trường hợp, ở phần này khóa học sẽ liệt kê những trường hợp được khấu trừ thuế. Trong phần này sẽ có 11 trường hợp khấu trừ thuế GTGT bạn nên biết.

Kê khai thuế giá trị gia tăng, khi đã tìm hiểu về những quy định, căn cứ tính thuế như thế nào, nhưng phương pháp đế tính thuế và biết được trường hợp nào được khấu trừ thuế GTGT thì bạn cũng cần phải hiểu những nguyên tắt, quy định thực hiện kê khai thuế GTGT.

Sau khi đã hoàn chỉnh các vấn đề trong việc kê khai thuế GTGT, giờ chúng ta bắt tay thực hành khai thuế. Trong mỗi phần học, ở bài cuối là những câu trắc nghiệm giúp cho học viên cũng cố lại những kiến thức đã học qua từng phần.

Hoàn thuế gía trị gia tăng, học viện cũng cần phải biết những trường hợp nào được hoàn thuế và làm hồ sơ hoàn thuế GTGT như thế nào sẽ được hướng dẫn trong phần cuối của khóa học.

THAM GIA KHÓA HỌC 

2. Kinh nghiệm kê khai và quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Khi thực hiện báo cáo thuế không chỉ có phần báo cáo thuế GTGT mà các báo cáo thuế thu nhập cũng cần phải biết và trong khóa học này các học viên sẽ được hướng dẫn cách để thực hiện một báo cáo và quyết toán thuế thu nhập cáo nhân một cách hoàn chỉnh.

tự học kế toán thuế tại nhà

Kinh nghiệm kê khai và quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Qua khóa học giúp cho học viên hiểu rõ hơn về hệ thống pháp luật thuế Thu nhập cá nhân (TNCN), cách để khai và quyết toán thuế TNCN. Làm sao để có thể tối ưu thuế phải nộp cho người lao động cũng như là nắm rõ quy trình để kê khai thuế TNCN cho một doanh nghiệp.

Nội dung khóa học Kinh nghiệm kê khai và quyệt toán thuế thu nhập doanh nghiệp.

Khóa học có tất cả 69 bài và được chia thành 5 phần học. Cũng giống như trong khóa học khai thuế GTGT thì trong phần này cũng có những phần học căn bản đến nâng cao giúp cho người học hiểu được những quy định đến việc thực hiện một tờ khai thuế TNCN.

Giới thiệu và những quy định chung, trong phần đầu tiên học viên cần phải hiểu thuế TNCN là gì? những thông tin cần biết về người nộp thuế cá nhân cũng như là điều kiện để xác định cá nhân cư trú, không cư trú. Trong phần đầu tiên này học viên sẽ được học thử miễn phí.

Thu nhập chịu thuế từ tiền lương tiền công, những khoản thu nhập nào phải chịu thuế và khoản nào là không chịu thuế thu nhập cá nhân. Cách để thu thập những thông tin để được miễn thuế TNCN. Cuối là bài tập thực hành cách tính thu nhập miễn thuế.

Căn cứ tính thuế TNCN, những trường hợp nào sẽ được tính thuế TNCN, những khoản nào cần được giảm trừ cũng như những nguyên tắc để giảm trừ cho bản thân và người phụ thuộc. Hiểu được người phụ thuộc gồm những ai và cách để đăng ký người phụ thuộc, cách để lập bảng lương và đăng ký mã số thuế cho người lao động và rất nhiều vấn đề bạn cần phải học trong việc căn cứ tính thuế.

Kê khai và quyết toán thuế thu nhập cá nhân, khi đã hiểu được cách để tính thuế, căn cứ vào những gì để biết được người đó có chịu thuế không và việc tiếp theo là thực hiện quyết toán thuế cho người lao động. Tiếp đến là những bài tập thực hành kê khai thuế và thực hành quyết toán thuế TNCN.

Vậy làm sao để hoàn thuế lại cho người lao động và cách để khai báo bổ sung điều chỉnh thuế thu nhập cá nhân.

THAM GIA KHÓA HỌC 

3. Kinh nghiệm kê khai và quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp từ A đến Z.

Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) cũng được xem là phần không thể thiếu trong việc báo cáo thuế cho một doanh nghiệp. Cũng như thuế thu nhập cá nhân, một kế toán cũng cần phải nắm rõ những quy định, quy trình để thực hiện khai báo và quyết toàn thuế TNDN.

tự học kế toán thuế tại nhà

Trọn bộ kinh nghiệm kê khai và quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp từ A đến Z.

Qua khóa học kê khai và quyết toán thuế TNDN giúp cho một kế toán viên cũng như quản lý nắm được những công việc thực tế cần phải làm để thực hiện báo cáo thuế TNDN theo tháng, quý, năm. Nắm được những chỉ tiêu trên tờ khai quyết toán, quy trình để thực hiện kê khai và quyết toán thuế TNDN.

Nội dung của khóa học Kinh nghiệm kê khai và quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp.

Khóa học có tất cả 80 bài giảng và được chia thành 6 phần học giúp cho học viên nắm rõ về doanh thu tính thuế và thu nhập khác, hiểu về những khoản nào được miễn thuế. Biết cách để xử lý chi phí được trừ và không được trừ, làm sao trích lập dự phòng tiền lương cũng như cách để phân biệt thời điểm nào ghi nhận doanh thu để tính thuế TNDN.

Trong khóa học cũng sẽ hướng dẫn khá căn kẻ về cách ước tính doanh thu chi phí để tạm nộp thuế TNDN. Những hướng dẫn về cách điều chỉnh tăng giảm lợi nhuận theo pháp luật thuế, làm sao để bóc tách chi phí, những trường hợp nào chuyển lỗ khi tính thuế.

Hướng dẫn cách  tính thuế TNDN và làm như thế nào để không bị phạt nộp chậm, làm sao để tối ưu chi phí nộp thuế và hướng dẫn học viên thực hành làm mộ tờ khai thuế TNDN và những tờ khai bổ sung.

Phần 1: Giới thiệu và những quy định chung  về người nộp thuế, kỳ nộp thuế và cách tính thuế.

Phần 2: Doanh thu tính thuế, hiểu được thời điểm nào để xác định doanh thu, tính thuế trong một số trường hợp.

Phần 3: Xử lý những chi phí được trừ và không được trừ. Những tình huống và những câu hỏi thường gặp về chi phí tiền lương và xử lý những chi phí khác.

Phần 4: Thu nhập khác, thu nhập miễn thuế và chuyễn lỗ.

Phần 5: Hướng dẫn tạm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp.

Phần 6: Hướng dẫn khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp.

THAM GIA KHÓA HỌC 

Kết luận.

Đây là trọn bộ khóa học kế toán thuế giúp cho người quản lý, kế toán viên hay những bạn sinh viên chuẩn bị ra  trường hiểu về cách tính thuế, quy trình khai báo và quyết toán thuế cho một doanh nghiệp. Việc tự học kế toán thuế tại nhà cũng giúp cho bạn cũng cố thêm những kiến thức mà nhiều nhiều năm giảng viên đã tổng hợp với hướng dẫn cho bạn.

Cả 3 khóa học trên là cần thiết cho một doanh nghiệp, chính vì vậy khi học kế toán thuế thì nhất thiết không nên bỏ qua những khóa học này. Đây là những khóa học căn bản nhất trong việc làm báo cáo thuế của một doanh nghiệp. Bạn nên học theo thứ tự mà mình đã sắp xếp trong bài viết này.

Xem thêm: Tự học Word Excel văn phòng qua 6 khóa học tại nhà

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

2  +  4  =  

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare