10 mẫu xe điều khiển từ xa địa hình bạn nên xem qua

Những mẫu xe điều khiển có khả năng chạy trên địa hình không chỉ trẻ nhỏ yêu thích mà đây cũng là những đam mê của nhiều người lớn. Trên thị trường có nhiều dòng xe điều khiển từ xa địa hình khác nhau và có thiết kế phù hợp ở từng độ tuổi khác nhau.

Cần chọn những chiếc xe như thế nào cho phù hợp với độ tuổi cũng như giá thành vừa phải. Xe có những tính năng gì, những mẫu xe liệu có nâng cấp được hay không. Những mẫu xe điều khiển địa hình nào phù hợp cho người lớn và loại nào phù hợp cho trẻ em.

Xe điều khiển từ xa địa hình là gì?

Xe điều khiển từ xa địa hình là những mẫu xe được thiết kế chuyên sử dụng để chạy trên những địa hình không bằng phẳng. Sử dụng động cơ mạnh cùng với vỏ xe có khả năng bám đường tốt giúp cho việc leo dóc dễ dàng hơn.

Hiện nay, những dòng xe có khả năng chạy địa hình như thật mà có khả năng nâng cấp đang rất được ưa chuộng, đây là những dòng xe được người lớn lựa chọn. Ngoài ra có những mẫu rất phù  hợp cho các trẻ nhỏ.

Lưu ý khi lựa chọn xe điều khiển từ xa địa hình.

Khi lựa chọn một mẫu xe địa hình bạn cần phải xem các đánh giá của những khách hàng đã mua trước đó xem mẫu xe này có tốt không, khả năng điều khiển và chất lượng phục vụ của cửa hàng có vấn đề gì không, để tránh mua những mẫu xe không ưng ý.

Tính năng của những mẫu xe điều khiển, đương nhiên tính năng quan trọng nhất của những mẫu xe này là khả năng vượt địa hình. Ngoài ra, có những mẫu xe có khả năng cao và hạ gầm để có thể vượt qua những đình hình khó hoặc những mẫu có khả năng chạy theo chiều ngang.

Độ an toàn, do là những chiếc xe có thể vượt địa hình nên thường sử dụng ở những khu vực không bằng phẳng và ẩm ướt. Tuy nhiên, những mẫu xe giá rẻ lại không có khả năng chống thấm nước, điều này sẽ làm cho xe rất dễ bị hỏng.

xe điều khiển từ xa địa hình

Lưu ý khi lựa chọn xe điều khiển từ xa địa hình.

Khả năng nâng cấp, đây là điều thú vị dành cho dân đam mê những dòng xe điều khiển, gần đây có những mẫu xe khi mua về bạn có thể nâng cấp và những phụ kiện nâng cấp cũng rất dễ tìm, giá cũng rất vừa phải cho những bạn đam mê dòng xe này mà tài chính lại hạn chế.

Phù hợp với độ tuổi, xe điều khiển địa hình khả năng chơi tốt nhất cho trẻ từ 5 – 6 tuổi trở lên. Đặc biệt, có những dòng xe không chỉ dành cho trẻ em mà người lớn vẫn chơi được. Hiện nay, có những câu lạc bộ RC hoạt động rất sôi nổi.

Về giá, xe điều khiển địa hình hiện nay có nhiều mức giá khác nhau từ vài trăm đến hơn chục triệu đồng mỗi chiếc. Những trẻ nhỏ bạn có thể lựa chọn những mẫu xe từ 200.000 – 400.000 đồng là phù hợp. Nếu có điều kiện hơn bạn có thể chọn những mẫu có cấu tạo như một mẫu xe thật từ 500.000 đồng trở lên.

Đây là xe địa hình và phải chọn những khu vực có địa hình để chơi nhưng những khu vực này thường ít người đến. Chính vì vậy khi lựa chọn nên xem những khu vực nào an toàn và cũng không nên cho trẻ chơi ở những nơi nguy hiểm.

10 mẫu xe điều khiển từ xa địa hình nên xem.

1. Xe điều khiển từ xa địa hình WPL C34.

Một mẫu xe cũng vừa xuất hiện gần đây nhưng được rất nhiều bạn ưa chuộng, từ thiết kế đến cấu tạo của xe gần giống như những chiếc xe thật. Xe có tỉ lên 1:16 và có mức giá trên 1 triệu, sản phẩm phù hợp cho trẻ từ 6 tuổi trở lên và đây cũng là mẫu xe mà người lớn mua rất nhiều.

xe điều khiển từ xa địa hình

Xe điều khiển từ xa địa hình WPL C34.

Đây là mẫu xe của thương hiệu WPL, nguyên bản ban đầu của xe chủ yếu sử dụng chất liệu nhựa, khi mua về bạn có thể mua những phụ kiện bên ngoài để nâng cấp cho dòng xe này. Xe sử dụng pin 6V, bạn cũng có thể nâng cấp xe để có thể sử dụng pin 7V giúp cho xe leo địa hình tốt hơn.

Xem giá và đến nơi bán.

2. Xe điều khiển từ xa địa hình WPL C24.

Cũng là một mẫu xe của thương hiệu WPL, dựa theo mẫu xe Toyota rất nổi tiếng. Thiết kế cũng được rất nhiều bạn trẻ và người lớn ưa chuộng. Cấu trúc của xe cũng giống như một mẫu xe thật có bộ giảm sốc, trục cardan.

xe điều khiển từ xa địa hình

Xe điều khiển từ xa địa hình WPL C24.

Nguyên bản xe sử dụng pin 6V và bạn cũng có thể nâng cấp từ bộ điều khiển, trục, cardan và động cơ có hộp số đem đến cảm giác điều khiển như một chiếc xe thật. Bạn cũng có thể nâng cấp khả năng chống thấm nước cho xem.

Xem giá và đến nơi bán.

3. Xe địa hình điều khiển từ xa JJRC Q64.

Một mẫu xe quân sự điều khiển từ xa rất được ưa chuộng. Từ kiểu thiết kế đến màu sắc và cấu tạo của xe rất giống như những chiếc xe quân sự thật và có khả  năng vượt địa hình rất tốt. Xe phù hợp với trẻ từ 6 tuổi trở lên và người lớn vẫn có thể chơi được những mẫu xe này.

xe điều khiển từ xa địa hình

Xe địa hình điều khiển từ xa JJRC Q64.

Ngoài ra, mẫu xe JJRC 64 cũng có những linh kiện dễ dàng nâng cấp giúp cho xe hoạt động tốt trên những địa hình khó và mang đến cảm giác lái như những chiếc xe thật. Xe cũng có mức giá vừa phải, nên cũng được nhiều bạn lựa chọn.

Xem giá và đến nơi bán.

4. Xe địa hình điều khiển từ xa JJRC Q65 – Jeep.

Một mẫu xe quân sự có tỉ lệ 1:10 tuy nhiên kiểu dáng khá nhỏ gọn chính vì vậy tỉ lệ không tương xứng với xe. Xe hoạt động 4 cầu và cũng có khả năng nâng cấp. Xe cũng có kiểu thiết kế như một mẫu xe thật nên cũng được nhiều bạn ưa chuộng.

xe điều khiển từ xa địa hình

Xe địa hình điều khiển từ xa JJRC Q65 – Jeep.

Tuy xe có tỷ lệ 1:10 nhưng lại sử dụng pin 4.8V khá yếu so với tỉ lệ của xe, nếu bạn muốn nâng cấp dòng xe này thì cũng có linh kiện để bạn có thể thực hiện điều này. Xe có 2 màu xanh quân đội để có thể lựa chọn. Tuy có tỉ lệ lớn nhưng mức giá chỉ từ 600.000 – 800.000 đồng.

Xem giá và đến nơi bán.

5. Xe điều khiển từ xa vượt địa hình JJRC Q70.

Xe có tỉ lệ 1:16 và có thiết kế rất phù hợp cho trẻ từ 6 tuổi trở lên, xe có 2 tính năng có thể chạy trên những địa hình bằng phẳng hoặc trên địa hình offroad bằng cách nâng hoặc hạ gầm xe. Một mẫu xe mà trẻ có thể yêu thích ngay từ cái nhìn đầu tiên.

xe điều khiển từ xa địa hình

Xe điều khiển từ xa vượt địa hình JJRC Q70.

Mẫu xe này không có khả năng nâng cấp, không khả năng chống nước chính vì vậy không nên cho trẻ chơi ở những khu vực có nước. Tuy có cấu tạo khá phức tạp nhưng mức giá thì rất phù hợp từ 270.000 đồng và có 3 màu đỏ, đen, xám để lựa chọn.

Xem giá và đến nơi bán.

6. Xe điều khiển địa hình A979B.

Một mẫu xe không chỉ có thể chạy trên địa hình mà vẫn có khả năng chạy ở tốc độ cao. Xe được thiết kế với 4 bánh lớn giúp cho xe bám đường tốt hơn, bộ giảm sốc giúp xe hoạt động êm ái. Xe có 2 màu đó trắng tạo cho chiếc xe trở nên mạnh mẽ hơn.

xe điều khiển từ xa địa hình

Xe điều khiển địa hình A979B.

Xe có tỉ lệ 1:18 hoạt động 2 cầu giúp cho xe có thể chạy trên địa hình trơn trượt. Chạy trên đường trường xe có thể đạt đến tốc độ 70 km/h, xe sử dung pin 7.4V với dung lượng 1400mAh giúp xe hoạt động từ 8 – 10 phút và thời gian sạc khoảng 2 tiếng.

Xem giá và đến nơi bán.

7. Xe địa hình điều khiển từ xa Drift Rock Crawler.

Xe có thiết kế khá đặt biệt ở phần bánh xe, kiểu thiết kế này không chỉ giúp cho xe vượt địa hình tốt mà trẻ có thể điều khiển chạy ngang hoặc xoay 360 độ tại chỗ. Một số mẫu như CRAWLER 6688 và KY-1819 hiện đang được ưa chuộng và là một quà tặng lý tưởng cho trẻ.

xe điều khiển từ xa địa hình

Xe địa hình điều khiển Drift Rock Crawler.

Sử dụng pin 6V và khả năng leo dóc 45 độ, xe có khả năng hoạt động 2 cầu, tốc độ cao nhất của xe là 30km/h. Xe cũng được trang bị thêm phần âm giúp cho xe trở nên thật hơn. Xe có kích thước vừa với trẻ từ 6 tuổi trở lên.

Xem giá và đến nơi bán.

8. Xe địa điều khiển từ xa D90.

Một mẫu xe được nhiều bạn trẻ cũng như người lớn lựa chọn và khi mua về xe được nâng cấp như một chiếc xe vượt địa hình như thật. Xe hoạt động 2 cầu và có nhiều màu như đỏ, xanh, vàng và mức giá cũng vừa phải nên đã làm thỏa đam mê xe điều khiển của nhiều bạn.

xe điều khiển từ xa địa hình

Xe địa điều khiển từ xa D90.

Xe có tỉ lệ 1:12 khá lớn và sử dụng pin 7.4V cho thời gian hoạt động từ 20 – 30 phút. Bạn có thể nâng cấp để xe có thể hoạt động tốt ở những địa hình khó và cho cảm giác lái tốt cho người điều khiển. Xe có mức giá từ 800.000 đồng trở lên tùy vào linh kiện bằng nhưa hoặc kim loại mà có giá khác nhau.

Xem giá và đến nơi bán.

9. Xe điều khiển địa hình Rock 116.

 Xe điều khiển từ xa địa hình Rock 116 là một mẫu xe đang được nhiều trẻ em lựa chọn, xe có kích thước nhỏ nhưng vượt địa hình khá tốt. Xe hoạt động 2 cầu bằng 2 motor ở bánh trước và sau. Phần bánh cũng được thiết kế giúp cho xe bám đường tốt.

xe điều khiển từ xa địa hình

Xe điều khiển địa hình Rock 116.

Nếu chạy trên đường bằng phẳng thì có thể đạt được tốt độ 45 km/h. Ngoài ra, xe cũng được trang bị bộ giảm sốc giúp cho việc điều khiển cũng như khả năng lái tốt hơn. Pin kèm theo xe có dung lượng 1500mAh nên thời gian chơi cũng khá lâu.

Xem giá và đến nơi bán.

10. Xe điều khiển từ xa vượt địa hình WLtoys.

Đây là những mẫu xe vượt địa hình được xem là khá tốt, dòng xe WLtoys có tỉ lệ lệ 1:12 và 1:10 nhưng mức giá thì rất phù hợp. Khác với một vài dòng xe địa hình kể trên, những mẫu xe này hoạt động bằng trục cardan trông như một mẫu xe thật.

xe điều khiển từ xa địa hình

Xe điều khiển từ xa vượt địa hình WLtoys.

Xe sử dụng pin 7.4V có dung lượng 1500mAh cho thời gian chơi liên tục tầm khoảng 10 phút. Nếu muốn chơi lâu hơn bạn có thể mua thêm pin dự phòng để thay trong lúc chơi. Xe không có khả năng chóng nước, nếu chạy trong môi trường này bạn nên chỉnh sửa một chút đế chóng thấm nước cho các mạch điện.

Xem giá và đến nơi bán.

Kết luận.

Trên thị trường có nhiều dòng xe điều khiển từ xa địa hình phù hợp cho trẻ nhỏ và cả người lớn, tùy vào đam mê mà bạn lựa chọn một mẫu xe yêu thích, bạn cũng có thể lựa chọn dòng xe giá rẻ cho trẻ, nếu yêu thích nâng cấp thì lựa chọn những dòng WPL hoặc JJRC.

Như mình cũng vừa nói ở trên nếu bạn đam mê nâng cấp và chơi những dòng xe có thiết kế giống như xe thật thì bạn nên lựa dòng xe WPL, D90 là tốt nhất, còn nếu chỉ chơi địa hình và tỉ lên lớn như 1:10 thì bạn có thể chọn mẫu WLtoys, còn cho trẻ nhỏ chỉ cần chọn những mẫu Rock 116 hoặc Drift Rock Crawler.

Xem thêm: 5 mẫu xe điều khiển từ xa 2 cầu giá rẻ đáng để mua

1 Comment
  1. […] Xem thêm: 10 mẫu xe điều khiển từ xa địa hình bạn nên xem qua […]

Leave a reply

23  +    =  24

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare