10 mẫu xe đồ chơi trẻ em bạn nên tham khảo trước khi mua

Xe đồ chơi trẻ em được xem là một trong những món đồ chơi không thể thiếu ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là các bé trai. Có rất nhiều loại xe đồ chơi khác nhau, tùy vào độ tuổi mà bạn lựa chọn loại xe phù hợp cho trẻ nhất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất xe đồ chơi và cũng có rất nhiều loại xe khác nhau. Như vậy bạn cần lựa chọn những loại xe như thế nào cho phù hợp với trẻ. Khi mua đồ chơi bạn cần lưu ý những gì?

Tại sao cần phải mua xe đồ chơi trẻ em?

Xe đồ chơi luôn luôn được nằm trong danh xách là những loại đồ chơi được yêu thích đối với trẻ em trong đó là những bé trai. Những mẫu xe đồ chơi không đơn giản là mua về chỉ để trẻ chơi mà còn giúp trẻ rất nhiều trong quá trình  phát triển của trẻ nhỏ.

Những trẻ dưới 3 tuổi sẽ hỗ trợ trong quá trình phát triển vận động, rèn luyện sự dẻo dai và khéo léo cho đôi tay. Trong giai đoạn trườn, bò thì xe đồ chơi sẽ giúp kích thích khả năng vận động thông qua việc kéo, đẩy những chiếc xe này.

Khi trẻ từ 3 tuổi trở lên, những loại xe điều khiển được xem được ưa chuộng nhất. Không chỉ rèn cho phát triển hệ vận động, sự khéo léo của đôi mà còn rèn luyện sự nhạy bén, khả năng xử lý tình huống linh hoạt, nhanh.

Xe đồ chơi lắp ráp có rất nhiều mẫu phù hợp có nhiều độ tuổi khác nhau. Những trẻ dưới 3 tuổi bạn có thể mua những loại lắp ghép xe LEGO Duplo, còn trẻ trên 3 tuổi thì những loại LEGO Classic hoặc những loại xe lắp ghép khác. Ngoài việc giúp trẻ phát triển hệ vận động còn giúp trẻ rèn luyện khả năng tư duy và sáng tạo ở trẻ.

Những lưu ý khi mua xe đồ chơi trẻ em.

Như mình đã nói xe đồ chơi được xem là phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau. Chính vì vậy khi mua xe đồ chơi cho trẻ bạn cần xem loại đồ chơi đó phù hợp với trẻ mấy tuổi. Nếu bạn mua không đúng ngoài việc trẻ không thể chơi được mà còn rất nguy hiểm cho trẻ, đặc biệt là trẻ dưới 3 tuổi.

xe đồ chơi trẻ em

Những lưu ý khi mua xe đồ chơi trẻ em.

Chi tiết đồ chơi, đây là một trong những lưu ý quan trọng khi mua đồ chơi cho trẻ. Những trẻ dưới 3 tuổi, bạn không thể mua những bộ lắp ghép có quá nhiều chi tiết nhỏ hay những chiếc xe đồ chơi có gắn những chi tiết nhỏ. Trẻ vô tình ngậm vào miệng, điều đó rất là nguy hiểm.

Tính năng đồ chơi, những trẻ còn quá nhỏ (dưới 3 tuổi) bạn không thể mua những chiếc xe điều khiển từ xa hay những loại xe lắp ghép với những chi tiết có kích thước nhỏ. Vì ở đổ tuổi này trẻ chưa thể biết cách điều khiển hay lắp ghép những đồ chơi có quá nhiều chi tiết.

Giá cũng là một vấn đề bạn cũng cần quan tâm, trên thì trường có rất nhiều xe đồ chơi của rất nhiều hãng và giá thì cũng rất khác nhau. Điều này một phần cũng giúp bạn dễ dàng lựa chọn. Tuy nhiên, để có giá tốt nhất bạn cũng nên xem nhiều cửa hàng khác nhau để chọn giá tốt nhất.

Hiện nay, trên các trang TMĐT có rất nhiều giang hàng bán, điều này cũng giúp bạn dễ dàng so sánh và lựa chọn giá.

10 xe đồ chơi trẻ em bạn nên tham khảo.

1. Xe đồ chơi trẻ em Polesie Toys.

Xe đồ chơi Polesie Toys có tốt không?  một sản phẩm nhập khẩu từ Châu Âu, các chi tiết có kích thước lớn và màu sắc rất tươi sáng. Sản phẩm sử dụng chất liệu nhựa ABS không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ và rất phù hợp cho trẻ dưới 3 tuổi. Các chi tiết của đồ chơi là dạng nguyên khối liên kết chắc chắn.

xe đồ chơi trẻ em

Xe đồ chơi trẻ em Polesie Toys.

Tại sao nên mua? do là dạng nguyên khối, chi tiết lớn nên mẫu đồ chơi này thường được mua cho những trẻ từ 1 – 3 tuổi. Với mẫu xe này sẽ giúp cho trẻ phát triển tốt hệ vận động và giúp trẻ phân biệt màu sắc trên xe. Đồ chơi Polesie có rất nhiều mẫu khác nhau như những chiếc xe công trình, xe cứu hỏa, xe cẩu, xe ben.

Cách sử dụng và bảo quản: những trẻ nhỏ sử dụng tay để kéo đẩy xe hay có thể dùng để kích thích trẻ vận động bằng cách đẩy xe chạy trước mặt trẻ. Một điều thú vị là bạn cũng có thể sử dụng những chiếc xe này để cho trẻ chơi cát trên biển. Do được làm bằng nhựa cũng rất dễ vệ sinh và bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh những chiếc xe Polesie.

Xe giá và đến nơi bán.

2. Xe chòi chân cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.

Xe chòi chân có tốt không? xe phù hợp cho trẻ từ 1,5 tuổi trở lên. Xe được thiết kế với 4 bánh giúp cho xe đứng vững và không bị ngã, trẻ có thể dễ dàng dùng chân để đẩy. Xe cũng được làm từ chất liệu nhựa ABS nên rất an toàn cho trẻ. Mẫu xe chòi chân được ưa chuộng nhất hiện nay là thương hiệu Nhựa Chợ Lớn.

xe đồ chơi trẻ em

Xe chòi chân cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.

Tại sao nên mua? xe chòi chân vô cùng có ích cho trẻ phát triển hệ vận động, đặc biệt là đôi chân. Việc dùng chân để chòi sẽ làm cho đôi chân trở nên vững chắc hơn, giúp cho trẻ vững hơn khi tập đi. Ngoài ra, chơi xe chòi cũng giúp trẻ khéo léo điều khiển hướng đi của xe.

Cách sử dụng và bảo quản: trẻ sử dụng chân để đẩy xe tiến về phía trước hay lùi về phía sau. Đối với những trẻ mới tập chòi, bạn cần phải hướng dẫn và ngồi kế bên trẻ để phòng những trường hợp trẻ ngã. Bạn có thể sử dụng đồ bảo hộ đầu, tay, chân cho trẻ khi chơi.

Xe giá và đến nơi bán.

3. Xe lắc cho trẻ từ 3 tuổi trở lên.

Xe lắc cho trẻ có tốt không? một loại xe tương tự như xe chòi chân. Xe cũng có thiết kế với 2 bánh sau và 4 bánh trước giúp cho xe di chuyển và không bị ngã, ngoài ra phần yên ngồi và gác chân thoải mái để bé có thể điều khiển và lái dễ dàng. Những mẫu xe lắc sử dụng chất liệu nhựa bền và an toàn cho trẻ khi chơi.

xe đồ chơi trẻ em

Xe lắc cho trẻ từ 3 tuổi trở lên.

Tại sao nên mua? cũng giống như mẫu xe chòi chân. Với loại xe này trẻ phải vừa lắc và điều khiển hướng xe đi đúng hướng. Điều này không chỉ rèn luyện dẻo dai của đôi tay mà còn giúp cho trẻ phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt, sự nhạy bén, khéo léo.

Cách sử dụng và bảo quản: trẻ sử dụng tay để lắc tay lái và điều khiển xe di chuyển theo hướng mình muốn. Bạn nên để trẻ chơi ở những nơi an toàn như trong công viên hay khuôn viên nhà. Không được để trẻ chơi dưới lòng đường thậm chí ở vỉa hè đường đi.

Xe giá và đến nơi bán.

4. Xe tập đi cho trẻ từ 1,5 tuổi trở lên.

Xe tập đi có tốt không? xe được thiết kế với 4 bánh giúp cho xe đứng vững khi trẻ vịnh vào. Ngoài ra phần tay cũng được thiết kế vừa với tư thế đứng giúp cho trẻ có thể đứng vịnh và đẩy dễ dàng. Sử dụng chất liệu nhựa và gỗ, trong đó chất liệu gỗ là thông dụng nhất và có mức giá phù hợp nhất.

xe đồ chơi trẻ em

Xe tập đi cho trẻ từ 1,5 tuổi trở lên.

Tại sao nên mua? đây là loại xe mà trẻ trong giai đoạn tập đi cần phải có. Xe sẽ giúp cho trẻ rèn luyện khả năng đứng vững và bước đi mà không lo ngại trẻ bị té ngã. Ngoài việc giúp trẻ đi, xe còn phát ra những âm thanh rất vui tai làm cho trẻ thích thú và còn rèn luyện thính giác cho trẻ.

Cách sử dụng và bảo quản: trẻ sử dụng tạy vịnh vào phần tay vịnh của xe đẩy và sử dụng chân để đẩy xe đi. Khi trẻ mới tập đi bạn nên ở bên cạnh để hỗ trợ trẻ trong những bước đi đầu tiên. Có những loại xe tập đi được làm bằng nhựa ABS với nhiều chức năng phát nhạc hơn bạn có thể tham khảo thêm những mẫu này.

Xe giá và đến nơi bán.

5. Xe điều khiển từ xa cho trẻ từ 3 tuổi trở lên.

Xe điều khiển từ xa có tốt không? được rất nhiều trẻ yêu thích, đặc biệt là các bé trai và chỉ phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Có nhiều loại xe khác nhau từ những chiếc xe điều khiển biến hình đến những chiến xe chạy địa hình, xe chạy tốc độ cao hay những chiếc xe tăng, xe RC.

xe đồ chơi trẻ em

Xe điều khiển từ xa cho trẻ từ 3 tuổi trở lên.

Tại sao nên mua? một mẫu đồ chơi không thể thiếu cho các bé trai. Không chỉ trẻ vui chơi mà còn giúp trẻ rèn luyện sự khéo léo, nhạy bén xử lý tình huống khi điều xe chạy ở tốc độ cao. Những chiếc xe địa hình hay xe tăng giúp trẻ thích thú với những địa hình gồ ghề. Trẻ dễ dàng hòa nhập và chơi cùng nhiều bạn.

Cách sử dụng và bảo quản: bằng những kỹ năng trẻ điều khiển những chiếc xe đi theo hướng mà mình muốn. Do xe sử dụng linh kiện điện tử nên hạn chế chơi ở những nơi ẩm ướt hoặc nhiều nước. Bạn nên chọn những mẫu xe sử dụng pin sạc được nhiều lần để giảm chi phí.

Xe giá và đến nơi bán.

6. Xe lắp ghép mô hình cho trẻ em.

Xe lắp ghép mô hình có tốt không? được nhiều phụ huynh lựa chọn hiện nay là những bộ lắp ghép LEGO. Có rất nhiều bộ lắp ghép phù hợp cho trẻ từ 1,5 tuổi trở lên. Sử dụng chất liệu nhựa ABS và các chi tiết có kích thước lớn nên rất an toàn cho những trẻ dưới 3 tuổi.

xe đồ chơi trẻ em

Xe lắp ghép mô hình cho trẻ em.

Tại sao nên mua? không chỉ giúp trẻ phát triển hệ vận động mà còn phát triển trí não, khả năng tư duy sáng tạo. Đồng thời cũng rèn luyện tính kiên trì ở trẻ. Bộ lắp ghép có rất nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau, điều này cũng giúp trẻ phát triển thị giác, phân biệt các màu sắc và hình khối khác nhau.

Cách sử dụng và bảo quản: trẻ vận dụng khả năng tư duy để lắp ghép những hình khối thành một chiếc xe  mô hình, bạn có thể chơi lắp ghép cùng bé. Lưu ý: khi mua bạn nên để ý kỹ loại lắp ghép đó phù hợp cho trẻ từ mấy tuổi, vì những loại dành cho trẻ dưới 3 tuổi sẽ có kích thước lớn hơn so với những bộ lắp ghép cho trẻ trên 3 tuổi.

Xe giá và đến nơi bán.

7. Xe mô hình bằng kim loại cho trẻ từ 3 tuổi.

Xe mô hình bằng kim loại có tốt không? xe sử dụng chất liệu chủ yếu là kim loại với tỉ lệ 1:64, 1:32, 1:18,… Nhưng thông dụng nhất là những loại xe 1:64 và 1:32. Kiểu dáng thiết kế giống như một chiếc xe thật, các chi tiết nguyên khối và không vỡ khi bị va đập. Bạn có thể mua nhiều chiếc để trẻ có thể chơi.

xe đồ chơi trẻ em

Xe mô hình bằng kim loại cho trẻ từ 3 tuổi.

Tại sao nên mua? như những mẫu xe đồ chơi khác, mẫu xe kim loại không chỉ cho trẻ vui chơi mà còn giúp cho trẻ phát triển khả năng tư duy sáng tạo và vận động. Với 1 một bộ xe mô hình gồm nhiều xe sẽ giúp trẻ tạo ra những câu chuyên rất thú vị, đặc biệt là các bé trai.

Cách sử dụng và bảo quản: sử dụng để chơi hay tao ra những chuyện thú vị. Đây là loại trò chơi rất thích hợp để bố và bé có thể chơi cùng nhau. Sản phẩm chỉ phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Nếu tài chính hạn chế bạn có thể mua những mô hình tỉ lệ 1:64.

Xe giá và đến nơi bán.

8. Xe ô tô điện cho trẻ từ 3 tuổi.

Xe ô tô điện có tốt không? có mức giá khá cao, chỉ phù  hợp cho trẻ từ 3 – 4 tuổi trở lên. Xe sử dụng chất liệu nhựa và hoạt động bằng motor 12V, ngoài ra xe còn có remote để bạn có thể điều khiển xe nếu trẻ chưa biết chạy hay có thể điều khiển khẩn cấp nếu xe chạy quá nhanh hay chạy không đúng hướng.

xe đồ chơi trẻ em

Xe điện cho trẻ từ 3 tuổi.

Tại sao nên mua? nếu bạn có tài chính thì cũng nên mua cho trẻ loại xe ô tô điện này. Khi chơi loại xe này, trẻ sẽ rèn luyện tính tập trung, sự khéo léo và nhạy bén để có thể điều khiển và xử lý những tính huống xảy ra. Trẻ cũng có thể rèn luyện kết hợp giữa tay, mắt và chân một cách nhịp nhàng.

Cách sử dụng và bảo quản: trẻ có thể điều khiển bằng tay lái và sử dụng chân đạp ga. Nếu trẻ chưa biết chạy, bạn có thể sử dụng remote điều khiển xe. Xe sử dụng pin 12V để hoạt động, trên xe cũng có đèn báo hiệu dung lượng của bình điện. Xe chỉ phù hợp với trẻ nhỏ và có trọng lượng dưới 20 – 50 kg tùy thuộc vào khả năng chịu tải của xe mà nhà sản xuất qui định.

Xe giá và đến nơi bán.

9. Xe trượt Scooter cho trẻ từ 3 tuổi.

Xe trươt Scooter có tốt không? có nhiều kiểu dáng phù hợp cho từng độ tuổi và cũng có những mẫu xe có thể làm xe chòi chân. Chất liệu chủ yếu là kim loại và xe sử dụng 4 bánh giúp trẻ dễ dàng giữ thăng bằng khi điều khiển. Xe có nhiều kích thước và tính năng để bạn lựa chọn.

xe đồ chơi trẻ em

Xe trượt Scooter cho trẻ từ 3 tuổi.

Tại sao nên mua? xe có nhiều mức giá từ vài trăm đến dưới 1 triệu, phù hợp với tài chính của nhiều người. Xe cũng giúp cho trẻ rèn luyện hệ vận động sự khéo léo và vững chắc của đôi chân. Tùy vào độ tuổi mà bạn lựa chọn một chiếc xe scooter phù hợp.

Cách sử dụng và bảo quản: khi chơi xe scooter trẻ sử dụng một chân để đẩy còn chân kia gác lên xe và tay điều khiển xe đi đúng hướng. Khi chơi bạn cũng nên đeo đồ bảo hộ cho trẻ và chơi ở những nơi an toàn, không được chơi ngoài đường.

Xe giá và đến nơi bán.

10. Xe đạp 3 bánh cho trẻ từ 3 tuổi trở lên.

Xe đạp 3 bánh có tốt không? xe sử dụng chất liệu nhựa hoặc kim loại có thiết kế 3 bánh và rất dễ điều khiển. Có những mẫu xe đạp 3 bánh được thiết kế phần tựa lưng, phần khung bảo vệ trẻ không bị té ngã và gác chân dành cho trẻ dưới 3 tuổi mà bạn cũng có thể sử dụng luôn cho trẻ trên 3 tuổi.

xe đồ chơi trẻ em

Xe đạp 3 bánh cho trẻ từ 3 tuổi trở lên.

Tại sao nên mua? những chiếc xe đạp sẽ giúp cho trẻ rèn luyện thể chất sự khéo léo của tay và mắt. Do có thiết kế 3 bánh có kích thước lớn nên rất an toàn cho trẻ chơi một mình. Mức giá của những chiếc xe 3 bánh rất phù hợp với tài chính của bạn.

Cách sử dụng và bảo quản: trẻ sử dụng chận đạp để xe di chuyển, đối với những trẻ nhỏ bạn có thể dùng phần tay đẩy phía sau để điều khiển xe. Khi chơi bạn cũng nên đeo đồ bảo hộ cho trẻ và chơi ở những nơi an toàn như trong công viên.

Xe giá và đến nơi bán.

Kết luận.

Xe đồ chơi trẻ em luôn là một trong những mẫu đồ chơi được nhiều trẻ lựa chọn. Những loại xe đồ chơi không chỉ để trẻ có thể vui chơi mà còn giúp trẻ rất nhiều trong quá trình phát triển thể chất ở trẻ. Tùy vào từng độ tuổi mà lựa chọn mẫu xe phù hơp.

Trong những loại xe đồ chơi cho trẻ em mà mình vừa giới thiệu ở trên thì những loại xe chòi chân, xe đạp 3 bánh là rất thích hợp phát triển vận động cho những trẻ từ 3 – 4 tuổi trở lên. Về những bộ lắp ghép mô hình xe thì những trẻ trên 4 tuổi bạn nên chọn những loại LEGO Classic là tốt nhất.

Xem thêm: Xe đồ chơi cho bé 2 tuổi

2 Comments
  1. Xe tập đi là một chiếc xe rất có ích cho những bé đang trong quá trình tập đi.

Leave a reply

9  +  1  =  

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare