Top 6 loại xe lửa đồ chơi cho bé bạn nên tham khảo

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại xe đồ chơi khác nhau không chỉ dành cho các bé trai mà còn cho cả  bé gái. Trong đó xe lửa đồ chơi cũng được nhiều bé yêu thích, có rất nhiều dạng đồ chơi tàu lửa khác nhau tùy vào từng độ tuổi.

Xe lửa cũng có rất nhiều loại khác nhau cũng là một điều khiến cho nhiều mẹ khó khăn trong việc lựa chọn những mẫu phù hợp nhất với từng đồ tuổi của trẻ. Có thực sự cần thiết phải mua loại đồ chơi này không? Câu hỏi này cũng là thắc mắc của nhiều mẹ.

Có thực sự cần thiết phải mua xe lửa đồ chơi cho trẻ.

Đồ chơi không đơn thuần chỉ giúp cho trẻ vui chơi mà còn hỗ trợ rất nhiều trong quá trình phát triển thể chất và trí não. Đồ chơi tàu hỏa cũng vậy và đặc biệt là những mẫu lắp ghép xe lửa. Thông qua bộ đồ chơi này sẽ giúp cho trẻ tạo ra những câu chuyện thú vị vá óc sáng tạo.

Ngoài ra, việc chơi với những bộ đồ chơi tàu lửa còn giúp cho trẻ hiểu biết nhiều hơn về loại xe này. Biết được cấu tạo, nguyên lý hoạt động của những chiếc tàu hỏa. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mô hình tàu hỏa từ cổ điển đến hiện đại.

Những bộ đồ chơi tập thể hỗ trợ rất tốt trong quá trình phát triển của trẻ. Việc chơi với tập thể sẽ làm cho trẻ trở nên mạnh dạn, hòa đồng với tập thể. Khi chơi với nhiều bạn cũng giúp trẻ tránh những nguy cơ tự kỷ ở trẻ nhỏ.

Cách chọn xe lửa đồ chơi phù hợp cho trẻ nhỏ.

1. Lựa chọn theo độ tuổi: như mình cũng vừa nói ở trên, loại đồ chơi tàu hỏa phù hợp với từng độ tuổi. Những trẻ nhỏ từ 2 tuổi trở lên bạn nên chọn những bộ xe lửa bằng gỗ có các chi tiết lớn. Những trẻ từ 6 tuổi, bạn có thể chọn những bộ đồ chơi lắp ghép xe lửa và có động cơ, điều này sẽ làm cho trẻ thích thú hơn rất nhiều.

xe lửa đồ chơi cho bé

Cách chọn đồ chơi tàu hỏa phù hợp cho trẻ nhỏ.

2. Lựa chọn theo tính năng: những bộ đồ chơi bằng gỗ chủ yếu để trẻ có thể lắp ghép và nhận biết những các mặt chữ số, thích hợp cho trẻ từ 2 tuổi. Ngoài ra, những mẫu xe lửa chạy trên đường ray sử dụng pin để hoạt động thường có mức giá cao hơn và chỉ thích hợp cho những trẻ từ 5 – 6 tuổi trở lên.

3. Lựa chọn theo thương hiệu: trên thị trường hiện nay có 2 thương hiệu đồ chơi bạn có thể tham khảo thêm là Lego, Nhựa Chợ Lớn hoặc Thomas tuy nhiên thương hiệu này có giá khá cao và cũng rất ít bán trên thị trường, chủ yếu là thương hiệu khác nhưng tên sản phẩm được đặc là xe lửa Thomas.

4. Lựa chọn theo giá: có nhiều mức giá khác nhau, tùy vào tài chính của từng gia đình mà lựa chọn cho phù hợp. Xe lửa Thomas khá nổi tiếng và có giá cao, bạn có thể lựa chọn thương hiệu khác nhưa Nhựa Chợ Lớn cũng có những mẫu thiết kế tương tự như xe lửa Thomas nhưng có giá rất mềm.

Top 6 loại xe lửa đồ chơi bạn nên tham khảo.

1. Xe lửa đồ chơi Thomas.

Xe lửa Thomas là một cái tên rất nổi tiếng trên Thế Giới, sản phẩm cũng được nhiều phụ huynh trên nhiều Quốc gia lựa chọn. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì loại đồ chơi này có giá thành cao nên cũng khó để nhiều trẻ tiếp cận. Rất vui là trên thị trường cũng có một vài nhà sản xuất đã cho ra những mẫu đồ chơi có thiết kế tương tự như Thomas nhưng có giá thành thấp hơn rất nhiều.

xe lửa đồ chơi cho bé

Đồ chơi tàu hỏa Thomas.

Tuy chỉ là loại đồ chơi mô hình nhưng cũng hỗ trợ rất tốt trong quá trình phát triển thể chất ở trẻ. Do có những chi tiết nhỏ nên đồ chơi tàu hỏa Thomas chỉ thích hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Bạn có thể lựa chọn một bộ gồm xe và đường ray hoặc chỉ mua đầu xe lửa.

Xem giá và đến nơi bán.

2. Tàu hỏa đồ chơi bằng gỗ.

Được làm từ chất liệu gỗ nên rất an toàn và cũng được nhiều phụ huynh lựa chọn cho trẻ. Các chi tiết của đồ chơi được thiết kế với kích thước lớn nên an toàn trong quá trình cho trẻ sử dụng. Giá thành của đồ chơi cũng rất phù  hợp với nhiều gia đình.

xe lửa đồ chơi cho bé

Tàu hỏa đồ chơi bằng gỗ.

Loại đồ chơi có thiết kế chủ yếu để trẻ có thể học những con số hoặc xếp hình tháp khối gỗ. Việc này không chỉ rèn luyện sự khéo léo và khả năng tư duy ở trẻ mà còn giúp cho trẻ làm quen với những con số và màu sắc của từng khối gỗ.

Trước khi chơi trẻ phải lắp ghép những hình khối khác nhau để tạo thành một đoàn tàu bằng gỗ. Trong quá trình lắp ghép sẽ giúp cho trẻ rèn luyện kỹ năng của tay mà cũng giúp trẻ học rất hiệu quả. Thương hiệu đồ chơi lắp ghép bằng gỗ được nhiều phụ huynh ưa chuộng hiện nay là Winwintoys, bạn có thể tham khảo thương hiệu này trước khi quyết định mua.

Xem giá và đến nơi bán.

3. Đồ chơi lắp ghép xe lửa Lego.

Nói đến Lego bạn cũng đã đánh giá được chất lượng và mức độ an toàn của thương hiệu này. Những bộ đồ lắp ghép xe lửa được thiết kế phù hợp cho từng độ tuổi. Đối với những trẻ từ 2 tuổi trở lên bạn có thể chọn những bộ lắp ghép Duplo và từ 6 – 12 tuổi bạn nên mua những bộ lắp ghép Lego City.

xe lửa đồ chơi cho bé

Đồ chơi lắp ghép xe lửa Lego.

Việc lắp ghép những đoàn tàu xe lửa đòi phải trẻ phải tập trung để có thể tìm và lắp ghép những khói hình phù hợp. Trong quá trình lắp ghép giúp cho trẻ rèn luyện được tính kiên trì và cũng giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, sự nhạy bén và dẻo dai của đôi tay.

Đối với những bộ đồ chơi lắp ghép bạn phải lựa chọn đúng độ tuổi, tuyệt đối không nên chọn những mẫu đồ chơi có quá nhiều chi tiết nhỏ cho trẻ dưới 3 tuổi, điều này không giúp cho trẻ có thể vui chơi mà còn rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

Xem giá và đến nơi bán.

4. Đồ chơi xe lửa chạy pin có đường ray.

Đây là loại đồ chơi được rất nhiều trẻ yêu thích, kiểu dáng thiết kế trông rất thật, có những loại xe lửa có thể nhả khối khi đang chạy. Ngoài việc cho trẻ chơi, bạn cũng có thể sử dụng để trang trí không gian nhà đặc biệt trong dịp Noel, thường được trưng bày dưới góc cây thông. Tuy nhiên, những mẫu đồ chơi này thường không có thương hiệu rõ ràng.

xe lửa đồ chơi cho bé

Đồ chơi tàu hỏa chạy pin có đường ray.

Mẫu đồ chơi chỉ thích hợp cho những trẻ từ 3 tuổi trở lên. Thông qua những bộ đồ chơi, trẻ có thể tạo ra một mộ hình thành phố hoặc đơn giản là những trò chơi cùng với loại xe lửa này. Trẻ có thể chơi cùng với người thận hoặc bạn bè.

Xe lửa sử dụng động cơ và hoạt động bằng pin, lưu ý có những chi tiết dễ bị gãy khi bị va đập, chính vì vậy bạn cũng nên nhắc nhở trẻ cẩn thận trong quá trình chơi loại xe lửa này. Sau khi chơi xong bạn cũng nên cất kỹ càng để không làm hỏng xe.

Xem giá và đến nơi bán.

5. Đồ chơi tàu hỏa bằng nhựa.

Một loại xe sử dụng chất liệu nhựa và có thiết kế nguyên khối chắc chắc, trẻ sử dụng để kéo hoặc sử dụng dây cót để hoạt động. Những loại xe này phù hợp cho trẻ từ 2 tuổi trở lên. Nếu bạn mua cho trẻ dưới 3 tuổi thì phải xem loại đồ chơi đó có nhiều chi tiết nhỏ không và có chịu được va đập không.

xe lửa đồ chơi cho bé

Đồ chơi tàu hỏa bằng nhựa.

Với loại xe lửa bằng nhựa rất thích hợp cho những trò chơi vận động của trẻ, đặc biệt những loại xe lửa này còn phát ra tiếng nhạc rất thú vị, kích thích thính giác của trẻ rất hiệu quả. Mức giá cũng rất phù hợp cho nhiều gia đình.

Xem giá và đến nơi bán.

6. Mô hình đồ chơi xe lửa bằng kim loại.

Một mẫu đồ chơi mô hình sử dụng chất liệu kim loại không chỉ trẻ em mà ngay cả người lớn cũng rất yêu thích. Loại xe này được thiết kế dạng nguyên khối và chủ yếu dùng để trưng bày. Sản phẩm chỉ thích hợp cho trẻ từ 5 tuổi trở lên.

xe lửa đồ chơi cho bé

Mô hình đồ chơi tàu hỏa bằng kim loại.

Sản phẩm là kim loại nên có mức giá cao hơn so với những mẫu đồ chơi tàu lửa khác. Có những mẫu xe lửa bằng kim loại nhưng có thể hoạt động như một chiếc xe lửa thật. Có thể nói đây là mẫu mô hình thú vị nhất trong những loại đồ chơi tàu lửa vừa kể trên.

Xem giá và đến nơi bán.

Kết luận.

Xe lửa đồ chơi không bao giờ là thừa đối với trẻ em. Tuy nhiên, bạn phải lựa chọn đúng tính năng cũng như phù hợp với độ tuổi để có thể phát huy tối đa những lợi ích mà xe lửa mang đến cho bé. Tuyệt đối không mua đồ chơi có nhiều chi tiết nhỏ cho trẻ dưới 3 tuổi.

Trong 6 mẫu tàu hỏa đồ chơi vừa kể trên thì loại xe lửa làm chất liệu gỗ được đánh giá rất tốt trong quá trình học tập của trẻ và cũng thích hợp cho trẻ từ 2 tuổi trở lên. Ngoài ra loại xe lửa mô hình bằng kim loại cũng được ưa chuộng không chỉ trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng rất yêu thích.

Xem thêm: Những mẫu đồ chơi xếp hình bạn nên mua cho trẻ

1 Comment
  1. […] Xem thêm: Top 6 loại xe lửa đồ chơi cho bé bạn nên tham khảo […]

Leave a reply

  +  39  =  42

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare