Xe Scooter là gì? – Top 7 mẫu xe scooter cho bé nên mua

Để trẻ phát triển tốt hệ vận động nhiều phụ huynh đã lựa chọn những mẫu đồ chơi phù hợp và có rất nhiều mẫu đồ chơi vận động trong đó có xe Scooter cho bé. Loại xe này có thiết kế phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau và cũng hỗ trẻ phát triển hệ vận động hiệu quả.

Tuy nhiên, dòng xe Scooter cũng có nhiều mẫu và chức năng khác nhau, điều này cũng khiến cho nhiều phụ huynh khó khăn lựa chọn sau cho phù hợp với trẻ. Khi mua hoặc chơi dòng xe này thì cần lưu ý những gì?

Xe Scooter là gì?

Xe Scooter là dòng xe có thiết kế với những bánh xe nhỏ, hoạt động bằng cách trẻ đứng đứng 1 chân trên xe còn chân kia đẩy để xe di chuyển, trẻ điều khiển hướng di chuyển bằng tay lái, mẫu xe này cũng có thiết kế tương tự như ván trượt.

Có rất nhiều dòng xe Scooter khác nhau và được thiết kế với từng độ tuổi khác nhau. Những mẫu xe Scooter có thiết kế 2, 3 hoặc 4 bánh, ngoài ra còn có những mẫu xe đa năng có thể lắp ghép thành xe chòi chân hay xe đạp hoặc những chiếc xe đẩy cho trẻ nhỏ.

Có nên mua xe scooter cho bé không?

Một mẫu xe hỗ trợ cho trẻ rất nhiều trong quá trình phát triển hệ vận động ngay từ lúc còn nhỏ. Thông qua những chiếc xe trượt scooter rèn luyện cho đôi chân của trẻ vững chắc, sự khéo léo của đôi tay. Nhanh nhạy để xử lý tình huống.

Hiện nay, có những sân chơi về dòng xe này cho trẻ nhỏ. Có những cuộc đua rất thú vị để trẻ có thể phát triển và tạo ra một trò chơi sau những giờ học căng thẳng và cũng giúp cho trẻ tránh xa những chiếc điện thoại.

xe scooter cho bé

Có nên mua xe scooter cho bé không?

Thông qua trò chơi cũng như những cuộc thi sẽ tập cho trẻ hòa đồng với mọi người. Dễ dàng hòa nhập và chơi những trò chơi tập thể, trẻ sẽ không còn ngại ngùng khi tiếp xúc với tập thể, rèn luyện sự mạnh mẽ ở trẻ.

Tuy có nhiều lợi ích nhưng loại trò chơi này cũng không hẳn là tốt nhất đối với mọi trẻ em. Sản phẩm chỉ thích hợp cho trẻ đã biết ngồi vững hoặc đã đi vững, tốt nhất cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Khi chơi dòng xe này bạn cần phải đeo đồ bảo hộ cho trẻ.

Việc lựa chọn khu vực chơi xe scooter dành cho bé cũng khá quan trọng, bạn nên chọn những khu vực dành riêng cho trẻ như trong công viên. Tuyệt đối không cho trẻ chơi ngoài đường, đặc biệt là dưới lòng đường, điều này sẽ rất nguy hiểm đối với trẻ.

Cách chọn xe scooter cho bé.

Khi mua xe trượt scooter cho bé tiêu chí an toàn luôn phải đặt lên hàng đầu, bạn phải xem mẫu xe đó có thích hợp cho trẻ nhà bạn không, trẻ có thể ngồi và điều khiển được không. Những trẻ nhỏ nên chọn những chiếc xe scooter 3 bánh và lớn hơn bạn có thể mua mẫu xe 2 bánh. Bạn cũng nên chọn những mẫu có thắng tay.

Tuổi cũng là một điều không kém phần quan trọng. Nếu bạn chọn những chiếc xe scooter có kích thước lớn cho trẻ nhỏ sẽ làm trẻ không thể chơi. Bạn cũng có thể chọn những mẫu xe có nhiều tính năng để trẻ có thể chơi ngay từ nhỏ cho đến lớn.

xe scooter cho bé

Cách chọn xe scooter cho bé.

Xe scooter bạn nên chọnloại sử dụng chất liệu kim loại nếu bạn mua cho những trẻ lớn từ 6 tuổi trở lên. Khi mua bạn cũng nên xem chế độ bảo hành cũng như chất lượng phục vụ của cửa hàng mà bạn định đến mua.

Giá thành luôn luôn là môt tiêu chí cuối cùng để bạn có quyết định mua hay không. Trên thị trường có rất nhiều dòng scooter và cũng có nhiều mức giá khác nhau. Tùy vào tài chính cùng gia đình mà bạn có thể lựa chọn một chiếc xe thích thợp, bạn có thể chọn những dòng xe có mức giá từ 350.000 – 450.000 đồng.

7 mẫu xe scooter cho bé bạn có thể tham khảo.

1. Xe trượt scooter 2 trong 1 cho bé.

Có thiết kế với 2 tính năng ngồi đẩy như xe chòi và làm xe trượt, xe có 3 bánh trong đó 2 bánh được thiết kế phía trước tay lái giúp cho trẻ có thể thể dễ dàng điều khiển và an toàn trong quá trình sử dụng. Nếu trẻ không muốn ngồi chòi chân, bạn cũng có thể tháo lắp hơn để trở thành xe trượt scooter, xe có thể chịu tải trọng lên đến 65 kg.

xe scooter cho bé

Xe trượt scooter 2 trong 1 cho bé.

Kiểu xe scooter 2 trong 1 có nhiều kiểu thiết kế khác nhau như loại có tích hợp luôn ghế ngồi phí trên, có những loại phần để chân khi trượt có thể biến thành chiếc ghế ngồi dùng để chòi chân.

Việc sử dụng cũng khá đơn giản, nhà thiết kế đã tùy chỉnh để bạn có thể tháo và lắp ghép dễ dàng. Sản phẩm thường có sách hướng dẫn tháo lắp kèm theo nên bạn cũng nên yên tâm điều này. Mức giá của những mẫu xe 2 trong 1 thường từ 600.000 đồng trở lên.

Xem giá và đến nơi bán.

2. Xe trượt scooter 3 trong 1 cho bé.

Cũng có thiết kế và kiểu dáng tương tự như những mẫu xe scooter 2 trong 1. Nhưng đặc biệt hơn là ngoài tính năng trượt, chòi chân thì dòng xe này có thể tính năng như chiếc xe đạp cho trẻ hoặc là chiếc xe lắc hoạt động bằng cách lắc tay lái.

xe scooter cho bé

Xe trượt scooter 3 trong 1 cho bé.

Kiểu thiết kế xe scooter Nadle rất độc đáo, bạn có thể chuyển từ xe trượt thành một chiếc xe chòi chân hoặc xe đạp rất đơn giản bằng cách xoay phần khung xe ngược lại là sử dụng được. Còn những mẫu xe khác thì được lắp thêm một chiếc ghế phía trên và có thể tháo lắp khi trẻ ngồi.

Sản phẩm thích hợp cho trẻ từ 2 tuổi trở lên, tuy nhiên ở độ tuổi này bạn chỉ nên cho trẻ ngồi chòi chân và phải đeo đồ bảo vệ cho trẻ khi chơi. Trong quá trình chơi bạn cũng cần phải ở bên cạnh để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Xem giá và đến nơi bán.

3. Xe trượt scooter 5 trong 1 cho bé.

Một bộ đồ chơi rất thú vị, một chiếc xe trượt scooter 3 hoặc 4 bánh có thể biến thành một chiếc xe trượt 2 bánh hoặc là xe trược 4 bánh. Bạn cũng có thể lắp ghép thành một chiếc xe chòi chân, xe đạp cho trẻ nhỏ. Có những mẫu xe bạn có thể lắp thành xe có tay đẩy rất dễ dàng.

xe scooter cho bé

Xe trượt scooter 5 trong 1 cho bé.

Một mẫu xe rất thích hợp và đáng để mua cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Một mẫu xe mà từng độ tuổi điều có thể sử dụng rất dễ dàng. Tuy nhiên loại xe 5 trong 1 được nhập từ Áo có chất lượng hơn nhưng mức giá lại khá cao. Nếu tài chính hạn chế bạn có thể chọn những mẫu có mức giá khoản 400.000 đồng rất phù hợp.

Xem giá và đến nơi bán.

4. Xe trượt scooter 4 bánh thông minh.

Có thiết kế với 4 bánh nhưng 2 bánh sau được tách rời và hoạt động bằng cách sử dụng 2 chân để đẩy ra 2 bên và kéo vào để xe có thể di chuyển về phía trước. Do có thiết kế 4 bánh nên hạn chế trẻ bị té ngã trong quá trình chơi.

xe scooter cho bé

Xe trượt scooter 4 bánh thông minh.

Khi chơi mẫu xe này bạn cần phải đeo đồ bảo vệ chân tay cho trẻ và sản phẩm cũng chỉ thích hợp cho trẻ từ 6 tuổi trở lên. Có thiết kế rất độc đáo và giá thành cũng rất phù hợp với nhiều gia đình, hiện có mức giá từ 350.000 – 400.000 đồng.

Xem giá và đến nơi bán.

5. Xe trượt scooter 3 bánh cho bé.

Dòng xe 3 bánh có thiết kế 2 bánh được đặc phía trước hoặc phía sau. Những mẫu xe có thiết kế với 2 bánh phía trước tuy có mức giá khá cao nhưng rất được nhiều phụ huynh lựa chọn nhất. Khá năng điều khiển mẫu xe này cũng rất dễ dàng.

xe scooter cho bé

Xe trượt scooter 3 bánh cho bé.

Những dòng xe trượt scooter 3 bánh thích hợp nhất cho trẻ từ 6 tuổi trở lên. Có rất nhiều màu sắc khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Những mẫu xe trượt 2 bánh có mức giá từ 350.000 đồng trở lên. Nếu trẻ đã lớn thì tốt nhất nên mua mẫu này.

Xem giá và đến nơi bán.

6. Xe trượt scooter 2 bánh cho bé.

Có thiết kế tương tự như mẫu xe trượt 3 bánh, tuy nhiên mẫu này thường có thiết kế thêm phần thắng tay, chất liệu là kim loại nên rất chắc chắn và an toàn. Khi chơi mẫu xe scooter 2 bánh sẽ giúp cho trẻ tập luyện cách giữ thăng bằng và cũng rèn luyện đôi chân, sự khéo léo của trẻ.

xe scooter cho bé

Xe trượt scooter 2 bánh cho bé.

Khi chơi mẫu xe trượt scooter 2 bánh bạn cũng cần phải đeo đồ bảo vệ cho trẻ, tìm những khu vực an toàn cho trẻ chơi. Khi mua bạn cũng nên chọn những chiếc xe có gắn thêm phần thắng tay để giúp an toàn hơn khi trẻ chơi.

Xem giá và đến nơi bán.

7. Xe trượt scooter điện.

Xe trượt scooter điện là dòng xe có thiết kế với một động cơ điện phía sau, những chiếc xe này không thích hợp cho trẻ nhỏ, chỉ phù hợp cho trẻ từ 8 – 12 tuổi trở lên. Xe được thiết kế với phần điều khiển tốc độ ở tay cầm và có thắng tay giúp cho xe an toàn hơn.

xe scooter cho bé

Xe trượt scooter điện.

Một chiếc xe nhỏ gọn thích hợp để đi trên những cho đường nhỏ hẹp, bạn cũng có thể đi chơi, đi dạo hoặc mạng theo khi đi du lịch. Mẫu xe được nhiều ban quan tâm hiện nay là dòng Scooter Homesheel B2 của Homesheel. Những mẫu xe thường có giá thành từ 3.000.000 – 4.000.000 đồng.

Xem giá và đến nơi bán.

Kết luận.

Xe scooter cho bé rất thích hợp cho quá trình phát triển thể chất. Rèn luyện các kỹ năng vận động cũng như tạo tính tập thể ở trẻ. Như mình cũng vừa nói ở trên, bạn nên chọn một chiếc xe phù hợp để trẻ có thể chơi cũng như giúp trẻ tốt trong quá trình vận động.

Nếu bạn có con nhỏ từ 2 -3 tuổi, tốt nhất bạn nên chọn những mẫu xe 3 hoặc 5 trong 1 để phù hợp là xe chòi chân, xe đạp hoặc xe trượt theo từng độ tuổi của trẻ và bạn cũng tiết kiệm rất nhiều chi phí để mua những chiếc xe trượt Scooter khác nhau.

Xem thêm: 10 mẫu đồ chơi ngoài trời cho bé bạn nên tham khảo

2 Comments
  1. […] Xem thêm: Xe Scooter là gì? – Top 7 mẫu xe scooter cho bé nên mua […]

  2. […] Xem thêm: Xe Scooter là gì? – Top 7 mẫu xe scooter cho bé nên mua […]

Leave a reply

  +  12  =  18

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare