10 mẫu đồ chơi cho bé 4 tháng tuổi bạn nên tham khảo

Khi lên 4 tháng tuổi trẻ bắt đầu nhận biết mọi thứ xung quanh, cũng là giai đoạn trẻ đang phát triển các giác quan. Chính vì vậy ngoài việc bổ sung các chất dinh dưỡng bạn cũng nên lựa chọn những bộ đồ chơi cho bé 4 tháng tuổi để giúp trẻ phát triển tốt.

Việc lựa chọn đồ chơi phù hợp cho bé 4 tháng tuổi sẽ giúp kích thích các giác quan, giúp cho trẻ nhận biết và phân biệt màu sắc, nhận biết âm thanh, cảm nhận các đồ vật thông qua xúc giác và phát triển hệ vận động ở trẻ.

Cách lựa chon đồ chơi cho bé 4 tháng tuổi.

1. Đồ chơi phát triển thị giác.

Những đồ chơi có nhiều màu sắc sẽ kích thích phát triển thị giác hiệu quả, trẻ có thể phân biệt các màu sắc khác nhau. Ngoài ra, những đồ chơi có nhiều hình dạng khác nhau cũng góp phần giúp trẻ có thể so sánh sự khác nhau của khối đồ chơi.

Đối với những trẻ 4 tháng tuổi thì những bộ đồ chơi treo nôi hay những quả banh, lục lạc nhiều màu được xem là rất phù hợp để trẻ có thể nhận biết màu sắc, hình khối khác nhau. Bạn nên chọn những màu sắc mạnh mẽ cho bé trai và những màu sắc nhẹ nhàng cho bé gái.

2. Đồ chơi phát triển thính giác.

Bạn nên chọn những loại đồ chơi phát ra âm thanh sẽ giúp cho trẻ phát triển thính giác, khả năng nhân biết hướng của âm thanh. Bạn có thể lựa chọn những đồ chơi có âm thanh đơn giản, có thể chỉ là những chiếc lục lạc.

đồ chơi cho bé 4 tháng tuổi

Cách lựa chon đồ chơi cho bé 4 tháng tuổi.

Đồ chơi phát nhạc như lục lạc, trống, đàn hay thảm đàn, đây là một loại thảm rất tốt cho việc phát triển vận động cho chân, trẻ phải sử dụng chân đạp vào những nút nhạc để tạo ra âm thanh rất vui tai cho trẻ.

3. Đồ chơi phát triển xúc giác.

Giúp cho trẻ cảm nhận các vật xung quanh thông qua việc chạm vào, cầm vào. Việc này sẽ kích thích trí não cho trẻ, cho trẻ nhận biết sự khác khau của các đồ vật. Ngoài ra việc cầm nắm cũng giúp trẻ phát triển các cơ ở tay.

Những bộ đồ chơi như lục lạc, banh, đồ chơi lắp ghép, ngậm nướu đến các loại treo nôi, thú bông mềm đều rất tốt để trẻ có thể phát triển giác quan này. Ở những trẻ sơ sinh bạn có thể mua những loại lục lạc bằng vải mềm.

4. Đồ chơi phát triển thể chất.

Đây là những loại đồ chơi hỗ trợ trẻ vận động, hỗ trợ phát triển cử động của tay và chân cho trẻ 4 tháng tuổi. Ngoài việc phát triển thể chất còn giúp trẻ phát triển trí não và các giác quan mình vừa trình bày ở trên.

Đồ chơi thể chất có thể giúp trẻ phát triển các giác quan, chính vì vậy bạn có thể chọn những loại đồ chơi như lục lạc, lật đật, thảm nhạc hay treo nôi điều rất hiệu quả. Mức giá cũng phù hợp với tài chính của bạn.

5. Lựa chọn những đồ chơi an toàn.

An toàn luôn là ưu tiên hàng đầu trong việc lựa chọn đồ chơi dành cho trẻ 4 tháng tuổi. Những bộ đồ chơi luôn phải có kích thước lớn, có kết cấu chắc chắn, không có các chi tiết nhỏ đó là những yếu tố đầu tiên để lựa chọn đồ chơi cho trẻ nhỏ.

đồ chơi cho bé 4 tháng tuổi

Cách lựa chon đồ chơi cho bé 4 tháng tuổi.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những bộ đồ chơi theo thương hiệu sẽ giúp cho bạn yên tâm hơn. Một số đồ chơi có thương hiêu như Antona, Nhựa Chợ Lớn, Winfun, bạn có thể tham khảo thêm những thương hiệu này.

6. Giá của đồ chơi cho bé 4 tháng tuổi.

Giá đồ chơi rất đa dạng, tùy vào thương hiệu hay chi tiết của đồ chơi sẽ có mức giá khác nhau. Ở đổ tuổi 4 tháng, bạn có thể chọn những mẫu đồ chơi có chi tiết đơn giản mà có mức giá dưới 100.000 đồng là được.

Các loại đồ chơi treo nôi của Nhựa Chợ Lớn có mức giá phù hợp và được đánh giá an toàn. Những loại đồ chơi ngậm nướu, hay lục lạc có mức giá tốt và cũng được xem là loại đồ chơi được tìm mua nhiều hiện nay.

10 mẫu đồ chơi cho bé 4 tháng tuổi nên tham khảo.

1. Đồ chơi xúc xắc cho bé 4 tháng tuổi.

Đồ chơi xúc xắc có tốt cho bé 4 tháng không? đồ chơi sử dụng chất liệu nhựa ABS không chứa chất BPA hay được làm từ vải mềm. Ngoài ra đồ chơi xúc xắc được thiết kế nguyên khối chóng va đập nên bạn cũng yên tâm hơn trong quá trình cho trẻ chơi. Bạn nên lựa chọn những loại cho trẻ cầm tay như xúc xắc bằng vải.

đồ chơi cho bé 4 tháng tuổi

Đồ chơi xúc xắc cho bé 4 tháng tuổi.

Tại sao nên mua? hỗ trợ cho trẻ trong quá trình phát triển thính giác. Cảm nhận các loại đồ chơi qua quá trình cầm nắm, việc này cũng hỗ trợ tốt trong việc rèn luyện các cơ ở tay. Đồ chơi xúc xắc có giá thành cũng rất phù hợp với mọi gia đình.

Cách sử dụng và bảo quản: trẻ sử dụng lắc đồ chơi hay dùng để cầm nắm. Những loại đồ chơi cầm tay, trẻ thường rất dễ ngậm vào miệng nên bạn cần phải vệ sinh thường xuyên, đặc biệt là vải rất dễ thắm nước nên cần phải phơi thật khô trước khi cho trẻ chơi.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

2. Đồ chơi kệ chữ A dành cho bé 4 tháng tuổi.

Đồ chơi kệ chữ A có tốt cho bé 4 tháng không? những mẫu đồ chơi kệ chữ A được làm từ chất lựa nhựa ABS rất an toàn cho trẻ. Các chi tiết được thiết kế có kích thước lớn và chắc chắn. Những đồ chơi kệ chữ A có những âm thanh phát ra khi trẻ chơi, điều này cũng giúp cho trẻ thích thú hơn với loại đồ chơi này.

đồ chơi cho bé 4 tháng tuổi

Đồ chơi kệ chữ A dành cho bé 4 tháng tuổi.

Tại sao nên mua? loại kệ chữ A là một trong những mẫu đồ chơi gần như không thể thiếu đối với trẻ sơ sinh. Việc chơi với loại đồ chơi này sẽ giúp trẻ phát triển hệ vận động, thị giác và thính giác. Trẻ có thể cầm nắm, nhận biết các màu sắc và tìm được hướng phát ra tiếng nhạc.

Cách sử dụng và bảo quản: trẻ sử dụng nằm để chơi, cử động tay và chân để có thể chạm vào những đồ chơi treo trên kệ chữ A. Bạn nên vệ sinh đồ chơi thường xuyên để tránh bụi bám vào.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

3. Đồ chơi treo nôi cho bé 4 tháng.

Đồ chơi treo nôi có tốt cho bé 4 tháng không? ngay từ khi sinh ra cho đến 4 tháng tuổi, đây là loại đồ chơi gắn bó nhiều đối với trẻ sơ sinh. Chất liệu của những lọai đồ chơi này được làm từ nhựa ABS hoặc bằng vải. Có kích thước lớn, các chi tiết gắn kết chắc chắn và an toàn cho trẻ sơ sinh.

đồ chơi cho bé 4 tháng tuổi

Đồ chơi treo nôi cho bé 4 tháng.

Tại sao nên mua? cũng như đồ chơi kệ chữ A, đây là loại đồ chơi gần như không thể thiếu cho các trẻ sơ sinh, không chỉ để trẻ chơi mà còn có thể ru trẻ ngủ. Cũng là mẫu đồ chơi giúp trẻ phát triển các giác quan và thể chất. Mức giá của đồ chơi cũng rất phù hợp với tài chính của bạn.

Cách sử dụng và bảo quản: sử dụng để treo nôi, xe đẩy. Trẻ có thể nhìn hoặc chạm vào những mô hình treo trên nôi. Bạn nên chọn những sản phẩm dùng pin có chức năng phát nhạc ru trẻ ngủ và có thể xoay tròn.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

4. Banh mềm cho bé 4 tháng tuổi.

Banh mềm có tốt cho bé 4 tháng không? là loại đồ chơi thường sử dụng chất liệu nhựa ABS mềm hoặc vải, có kích thước lớn. Ngoài ra, những loại banh này thường có những lục lạc bên trong, khi trẻ chơi có thể phát nhạc. Có nhiều loại banh mềm khác nhau như banh ngậm nướu, banh nhựa mềm hoặc banh tròn bằng vải.

đồ chơi cho bé 4 tháng tuổi

Banh mềm cho bé 4 tháng tuổi.

Tại sao nên mua? có nhiều tác dụng khác nhau tùy vào thiết kế và tính năng của những quả banh đó. Nhưng điểm chung của loại đồ chơi banh là giúp trẻ phát triển hệ vận động, trẻ có thể ngậm nướu hay đơn giản chỉ để cầm nắm. Mức giá dưới 100.000 đồng nên bạn cũng dễ dàng lựa chọn cho bé.

Cách sử dụng và bảo quản: tùy vào công năng của từng quả banh mà có cách sử dụng khác nhau như dùng để ngậm, cầm,… Đối với những loại banh ngậm bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh sạch để tránh vi khuẩn tiếp xúc trực tiếp với trẻ.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

5. Đồ chơi ngậm nướu trẻ 4 tháng tuổi.

Đồ chơi ngậm nướu có tốt cho bé 4 tháng không? những loại đồ chơi ngậm nướu được làm từ chất liệu Silicon hay nhựa ABS không chứa chất BPA nên an toàn cho trẻ khi chơi. Ngoài ra đồ chơi có kích thước lớn và nguyên khối nên mẹ cũng có thể yên tâm để trẻ có thể ngậm nướu.

đồ chơi cho bé 4 tháng tuổi

Đồ chơi ngậm nướu trẻ 4 tháng tuổi.

Tại sao nên mua? ở giai đoạn này trẻ thường cho những đồ vật cầm được để vào miệng, chính vì vậy những đồ chơi ngâm nướu luôn được xem là loại đồ chơi cần thiết cho những trẻ 4 tháng tuổi. Mức giá của loại đồ chơi này từ 100.000 – 200.000 đồng, đối với ngậm nướu bạn có thể mua loại đồ chơi bằng Silicon.

Cách sử dụng và bảo quản: trẻ sử dụng để ngậm nướu. Những loại đồ chơi này bạn cũng cần phải thường xuyên vệ sinh, sau khi trẻ chơi xong cần phải để nơi sạch sẽ, bạn có thể để vào hộp kín.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

6. Đồ chơi âm nhạc cho bé 4 tháng tuổi.

Đồ chơi âm nhạc có tốt cho bé 4 tháng không? thường sử dụng chất liệu nhựa hoặc gỗ. Do trẻ sơ sinh sử dụng nên các chi tiết trên những bộ đồ chơi âm nhạc thường rất đơn giản. Không chỉ để phát nhạc mà còn cho trẻ chơi những trò kèm theo trên bộ phát nhạc này. Các chi tiết có kích thước lớn, chắc chắn nên rất an toàn trong khi trẻ chơi.

đồ chơi cho bé 4 tháng tuổi

Đồ chơi âm nhạc cho bé 4 tháng tuổi.

Tại sao nên mua? loại đồ chơi giúp cho trẻ phát triển thính giác rất tốt. Ngoài ra, trên những bộ đồ chơi âm nhạc còn có rất nhiều màu sắc khác nhau sẽ giúp cho trẻ phát triển khả năng phân biệt các màu sắc. Mức giá của những mẫu đồ chơi từ 150.000 – 400.000 đồng.

Cách sử dụng và bảo quản: trẻ sử dụng lực của tay để ấn vào những nút nhạc trên khối đồ chơi, ngoài ra trẻ sử dụng khả năng tư duy để có thể chơi những đồ chơi kèm theo trên khối nhạc. Do sử dụng pin để phát nhạc, bạn nên thường xuyên kiểm tra để thay pin mới, phần hộp pin cũng cần phải gắn chắc chắn khi tháo lắp.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

7. Đồ chơi rèn luyện cơ tay cho bé 4 tháng.

Những đồ chơi rèn luyện tay có tốt cho bé 4 tháng không? thường những loại đồ chơi này sử dụng chất liệu vải mềm ngoài ra còn có nhựa ABS hay Silicon. Những đồ chơi cầm nắm sẽ có kích thước lớn và dạng nguyên khối nên rất an toàn cho trẻ chơi. Loại đồ chơi này cũng có nhiều hình dạng và màu sắc để bạn có thể lựa chọn.

đồ chơi cho bé 4 tháng tuổi

Đồ chơi rèn luyện cơ tay cho bé 4 tháng.

Tại sao nên mua? rèn luyện khéo léo của đôi tạy, giúp trẻ cảm nhận đồ vật qua việc cầm nắm. Nếu những đồ chơi có kèm lục lạc thì sẽ càng làm cho trẻ thích thú hơn trong việc chơi bộ đồ chơi này. Có giá dưới 100.000 đồng rất dễ cho bạn lựa chọn.

Cách sử dụng và bảo quản: trẻ sử dụng lực ở tay để bóp mạnh vào đồ chơi, việc bóp sẽ tạo ra những âm thanh của đồ chơi. Dù sử dụng chất liệu vải hay nhựa bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh để an toàn cho trẻ.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

8. Đồ chơi thú bông cho bé 4 tháng.

Đồ chơi thú bông có tốt cho bé 4 tháng không? chất liệu chủ yếu là vải mềm, những loại đồ chơi thú bông được xem là an toàn cho các trẻ nhỏ. Sản phẩm có nhiều kích thước khác nhau như dùng để cầm tay hay trẻ ôm. Có thể dùng làm đồ chơi lục lạc cho trẻ.

đồ chơi cho bé 4 tháng tuổi

Đồ chơi thú bông cho bé 4 tháng.

Tại sao nên mua? những mẫu đồ chơi thú bông cũng giống như những người bạn nhỏ cho bé. Loại đồ chơi thú bông cũng giúp trẻ phát triển tốt về trí não và thể chất. Mức giá từ 150.000 – 400.000 đồng.

Cách sử dụng và bảo quản: dùng để trẻ chơi, trẻ ôm ngủ, bạn cũng có thể tạo ra những câu chuyên thông qua những đồ chơi thú bông. Do sử dụng vải bạn cũng có thể giặt sạch.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

9. Đồ chơi lật đật dành cho bé 4 tháng.

Đồ chơi lật đật có tốt cho bé 4 tháng không? chất liệu chủ yếu của loại đồ chơi này là nhựa ABS, đồ chơi sử dụng pin để phát nhạc. Có rất nhiều mẫu khác nhau để bạn có thể lựa chọn phù hợp cho trẻ. Loại đồ chơi này có kích thước lớn nên rất an toàn cho trẻ.

đồ chơi cho bé 4 tháng tuổi

Đồ chơi lật đật dành cho bé 4 tháng.

Tại sao nên mua? giúp cho trẻ phát triển khả năng quan sát, rèn luyện nhạy bén của đôi mắt và kết hợp khéo léo giữa tay và mắt. Hiện đồ chơi có mức giá từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng.

Cách sử dụng và bảo quản: trẻ sử dụng tay để lắc con lật đật, đồ chơi phát nhạc rất vui tai. Do sử dụng pin nên bạn nên kiểm tra phần nắp  pin phải chắc chắn.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

10. Thảm nhạc cho bé 4 tháng tuổi.

Thảm nhạc có tốt cho bé 4 tháng không? được xem là loại đồ chơi đa năng vừa có chức năng như một đồ chơi treo nôi, kệ chữ A vừa cũng là bộ đàn piano. Bộ đồ chơi sử dụng chất liệu thảm vải và nhựa ABS, các chi tiết được thiết kế chắc và kích thước lớn nên an toàn cho trẻ sơ sinh.

đồ chơi cho bé 4 tháng tuổi

Thảm nhạc cho bé 4 tháng tuổi.

Tại sao nên mua? một bộ đồ chơi vừa cho trẻ phát triển các kỹ năng quan sát, phân biệt màu sắc và các chi tiết, trẻ cũng có thể cầm nắm những bộ đồ chơi, thảm còn phát ra những tiếng nhạc. Có nhiều màu khác nhau phù hợp cho bé gái và trai. Mức giá từ 150.000 – 250.000 đồng.

Cách sử dụng và bảo quản: bạn để trẻ nằm trên thảm và chơi với những con vật treo nôi và sử dụng chận đạp vào đàn Piano dưới chân để phát nhạc. Trước khi cho trẻ nằm trên thảm bạn cần phải vệ sinh sạch cát bụi trên thảm.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

Kết luận.

Trên đây là những bộ đồ chơi cho bé 4 tháng tuổi phù hợp nhất. Những bộ đồ chơi không chỉ để trẻ vui chơi mà còn giúp trẻ rất nhiều trong quá trình phát triển thể chất cũng như trí não cho trẻ trong những giai đoàn vàng này.

Trong tất cả những bộ đồ chơi mà mình kể ở trên thì loại thảm nhạc là loại đồ chơi mà mình thích nhất để mua cho trẻ. Có thể nói là một sản phẩm 4 trong 1 giúp cho trẻ kích thích thính giác, thị giác, xúc giác, vận động, mức giá thì rất phù hợp. Bạn cũng nên xem trước khi quyết định mua đồ chơi cho bé.

Xem thêm: Đồ chơi cho bé 3 tháng tuổi

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

1  +  2  =  

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare